Giải pháp lưu trữ camera tập trung của Synology

Các hệ thống camera lớn như: camera giao thông toàn tỉnh, nhà máy lớn, trường đại học… có rất nhiều camera với yêu cầu lưu trữ khắt khe như: thời gian lưu trữ lâu, dung lượng lưu trữ lớn…

Để giải quyết vấn đề lưu trữ camera tập trung, có một số giải pháp có thể áp dụng, bao gồm:

 • Sử dụng máy chủ lưu trữ tập trung: Sử dụng một máy chủ cấu hình cao để lưu trữ dữ liệu từ nhiều camera.
 • Sử dụng dịch vụ đám mây: Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây như: AWS, Azure hoặc Google Cloud, để lưu trữ dữ liệu từ camera.
 • Sử dụng thiết bị lưu trữ định tuyến: Sử dụng thiết bị lưu trữ định tuyến như NAS (Network Attached Storage) hoặc SAN (Storage Area Network) để lưu trữ dữ liệu từ camera.

Chúng ta cùng tìm hiểu về giải pháp lưu trữ bằng các thiết bị lưu trữ định tuyến như: NAS và SAN

Tìm hiểu về SAN Server lưu trữ dùng để ghi hình cho camera

SAN (Storage Area Network) là một tập hợp nhiều máy chủ và thiết bị được kết nối với nhau qua nhiều giao thức khác nhau. Nó cung cấp khả năng lưu trữ theo khối (block) cho hiệu suất cao ngay cả khi đột ngột có một số lượng lớn khách hàng truy cập nội dung tại cùng 1 thời điểm.

SAN sử dụng kênh cáp quang tốc độ cao để truy cập dữ liệu, nhờ đó loại bỏ các giới hạn của giao thức TCP/IP và mạng LAN.

Mạng SAN gồm hai cấp. Tầng đầu tiên được sử dụng cho những câu lệnh kết nối và kiểm tra trạng thái của việc kết nối cũng như vận chuyển, trong khi tầng thứ hai, có các phần hỗ trợ cho các dịch vụ giá trị gia tăng.

Ưu điểm của SAN, Server lưu trữ dùng để ghi hình cho camera

Với thế mạnh là công nghệ mới, SAN có rất nhiều ưu điểm như:

 • Mở rộng: Hệ thống SAN có thể dễ dàng mở rộng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ tăng lên.
 • Hiệu suất cao: Hệ thống SAN cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao, cho phép truy cập lượng dữ liệu video lớn trong thời gian thực.
 • Bảo vệ dữ liệu: Hệ thống SAN cung cấp bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ, cho phép phục hồi dữ liệu sau mất dữ liệu do sự cố phần cứng hoặc các vấn đề khác.
 • Quản lý tập trung: Hệ thống SAN cho phép quản trị viên quản lý môi trường lưu trữ từ một vị trí trung tâm, đơn giản hóa quản lý các hệ thống lưu trữ lớn và phức tạp.
 • Phù hợp với các tập đoàn lớn có quy mô nhân sự và dữ liệu lưu trữ nhiều
 • Tốc độ cực kỳ nhanh do sử dụng kênh cáp quang để trao đổi thông tin
 • Là mạng lưu trữ riêng biệt sẽ giảm áp lực cho mạng LAN
 • Có thể phân quyền truy cập theo block

Tìm hiểu về NAS dùng để ghi hình cho camera

NAS (Network Attached Storage) là một thiết bị lưu trữ chuyên dụng được kết nối với mạng và cho phép lưu trữ theo tệp. Các tệp trong NAS được lưu trữ trong một hoặc nhiều thiết bị lưu trữ hoặc bằng RAID. NAS sử dụng chủ yếu giao thức CIFS hoặc NFS để giao tiếp, mặc dù cũng hỗ trợ HTTP.

Bản thân NAS cũng là một node mạng, có địa chỉ IP riêng và kết nối với các thiết bị khác trong cùng mạng. Với đặc tính đó, NAS giúp tăng cường sự cộng tác, người dùng có thể truy cập dữ liệu từ nhiều vị trí khác nhau, kiểm soát truy cập tốt và tăng yếu tố bảo mật dữ liệu.

NAS có nhiều ưu điểm khi được sử dụng làm thiết bị lưu trữ cho camera:

 • Tối ưu hóa lưu trữ: NAS cung cấp dung lượng lưu trữ rộng rãi và linh hoạt cho hệ thống camera của bạn.
 • Tăng tính bảo mật: NAS có thể cài đặt các chế độ bảo mật và mã hóa dữ liệu để bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn.
 • Dễ dàng truy cập: Bạn có thể truy cập và truyền tải dữ liệu từ bất kỳ điểm nào trên mạng để xem các video của camera.
 • Tính linh hoạt: NAS có thể dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ và tự động sao lưu dữ liệu, giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng NAS có thể giảm chi phí về mua và vận hành hệ thống lưu trữ cho camera so với các giải pháp lưu trữ tại điểm.

Hệ thống lưu trữ camera NAS Synology có thể làm được gì ?

Lưu trữ cho hoạt động giám sát

Quản lý mô hình gồm hàng trăm máy chủ ghi hình cục bộ và hàng nghìn camera IP một cách tập trung.

Quản lý kết nối nhiều camera

Kết nối tới nhiều camera IP từ danh sách với hơn 8,300 mẫu thiết bị được xác thực với chính NAS Synology hoặc kết nối hàng trăm camera khác bằng cách thêm các máy chủ ghi hình ở biên. Dễ dàng bổ sung dung lượng lưu trữ khi mô hình triển khai phát triển.

Quản lý và ghi hình tập trung

Quản lý hàng trăm máy chủ ghi hình Synology NAS hoặc NVR từ một máy chủ lưu trữ, lưu trữ tập trung bản sao của tất cả hoặc một số bản ghi, đồng thời giám sát toàn bộ các luồng phát trực tiếp từ một giao diện với Surveillance Station Centralized Management System.

Lưu trữ video an toàn và riêng tư

Quản trị viên có thể đặt ra các quy tắc chi tiết cho đối tượng có quyền kiểm tra các luồng phát trực tiếp hoặc xem lại các bản ghi và đoạn ghi hình đó có thể được bảo vệ trước hành vi truy cập trái phép với mã hóa AES-256 đạt tiêu chuẩn ngành.

Xem thêm: Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Truy cập mọi nơi với nhiều ứng dụng

Xem và phân tích các luồng phát trực tiếp hoặc bản ghi trực tiếp từ trình duyệt web, ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Triển khai camera hàng loạt và tự động

Tự động định vị camera mới trong một dải IP xác định hoặc thiết lập cấu hình hàng loạt cho các thiết bị bằng cách nhập bảng tính và sao chép các cài đặt sang camera mới thuận tiện.

Phát trực tiệp sự kiện xảy ra trực tiếp trên bản đồ đa kênh

Xem trước đoạn ghi hình trực tiếp trên bản đồ nhiều tầng, nhiều địa điểm ngay khi phát hiện sự kiện để luôn cập nhật tình trạng của mô hình triển khai, có tích hợp Google Maps và OpenStreetMap để giúp dễ dàng theo dõi các mô hình triển khai phân tán về mặt địa lý.

Ghi hình kép, lưu trữ cục bộ và trên đám mây

Ghi lại cảnh quay của mỗi camera vào hai server Synology cùng lúc để tăng khả năng dự phòng và truy cập tức thì, ví dụ như vào một thiết bị ở biên nhỏ và một server quản lý tập trung lớn. Truyền trực tiếp nguồn cấp dữ liệu lên đám mây với C2 Surveillance để truy cập nhanh và chia sẻ thuận tiện, bất cứ khi nào bạn cần bằng chứng.

Xem thêm: Lợi ích của thiết bị lưu trữ NAS Synology với doanh nghiệp

Các tùy chọn phát hiện sự kiện và phân tích thông minh

Hỗ trợ thêm cho các thuật toán sử dụng công nghệ deep learning và các cấu hình phát hiện, chẳng hạn như phát hiện xâm nhập, nhận dạng biển số xe, cảnh báo tắc nghẽn và nhận dạng khuôn mặt bằng cách tích hợp máy chủ Deep Learning NVR vào mô hình triển khai của bạn.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – NAS Synology

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
 • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Microsoft 365 Business Premium kết hợp các ứng dụng Office được cập nhật mới nhất và dịch vụ đám mây mạnh mẽ với khả năng bảo mật toàn diện giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các mối đe dọa trên môi trường mạng ngày càng phức tạp. Microsoft 365 Business Premium là...

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec là gì? Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh, tiết kiệm chi phí và hợp nhất để bảo vệ dữ liệu. Dù chúng được lưu trữ ở bất kỳ đâu từ máy ảo, máy vật lý tới trên đám mây. Veritas Backup Exec giúp bạn quản lý chủ động...

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Chuyển đổi thiết bị NAS Synology thành đám mây cá nhân của bạn với 100% quyền sở hữu dữ liệu mà không phải trả thêm phí. Quản lý tập tin an toàn và hợp tác Làm việc liền mạch trên các thiết bị Truy cập các tập tin, thư mục cá nhân và thư mục chia sẻ từ nền tảng thuận...

Xem Nhanh