Microsoft Teams Premium – Cắt giảm chi phí và tăng năng suất do AI cung cấp

Tháng Hai 6, 2023

Khi chúng ta phải đối mặt với những bất ổn về kinh tế và những thay đổi đối với mô hình làm việc, các tổ chức đang tìm cách tối ưu hóa các khoản đầu tư vào CNTT và tái tạo năng lượng cho nhân viên để đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn. Với nhu cầu đó, Microsoft đã đưa các tính năng ChatGPT vào Microsoft Teams Premium.

Microsoft Teams Premium là gì?

Microsoft Teams Premium là một tiện ích bổ sung cho dịch vụ hội nghị Microsoft Teams giới thiệu một loạt tính năng mới giúp các cuộc họp trên nền tảng “được cá nhân hóa, thông minh và an toàn hơn”.

Các tính năng có sẵn để dùng thử bao gồm dịch trực tiếp 40 ngôn ngữ thành chú thích, mẫu cuộc họp tùy chỉnh và trải nghiệm hội thảo trên web nâng cao (bao gồm đăng ký lên đến một nghìn người tham dự, tương tác với Q&A và báo cáo người tham dự). Bản xem trước cũng bao gồm các tính năng để bảo vệ nội dung nhạy cảm như hình mờ và nhãn cũng như mã hóa đầu cuối cho các cuộc họp. Các biện pháp bảo vệ cuộc họp này cũng có thể được sử dụng để hạn chế người dùng ghi lại cuộc họp và sao chép/dán cuộc trò chuyện cuộc họp.

Không phải mọi tính năng Teams Premium được giới thiệu trở lại vào tháng 10 sẽ có sẵn ngay lập tức để dùng thử trong 30 ngày dùng thử miễn phí. Thương hiệu tùy chỉnh cho các cuộc họp (cho phép các tổ chức đặt hình nền có thương hiệu và đặt biểu trưng của công ty trong sảnh cuộc họp) sẽ đến với bản dùng thử xem trước vào tháng 1, trong khi các tính năng khác như tóm tắt thông minh — một loại trợ lý ảo AI chia sẻ các nội dung nổi bật của cuộc họp và tự động tạo các chương và thông tin chuyên sâu — chỉ được liệt kê trên thông báo blog là không có sẵn cho bản xem trước tháng 12 của Microsoft Teams Premium.

Microsoft tích hợp công nghệ ChatGPT trong Teams Premium

Microsoft đã bắt đầu “gặt hái” những thành quả đầu tiên từ khoản đầu tư 10 tỷ USD của mình vào Open AI – công ty sở hữu công nghệ đàm thoại tự động (chatbot) ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo đó, từ ngày 3-2, dịch vụ cấp cao (Premium) của ứng dụng họp trực tuyến Teams sẽ đi vào hoạt động. Điểm thay đổi lớn nhất sẽ là các mô hình ngôn ngữ ứng dụng GPT-3.5 của OpenAI – nền tảng đằng sau công cụ ChatGPT đang “làm mưa làm gió” trên các mạng xã hội. Cùng với nhiều cải tiến công nghệ khác, thay đổi này được kỳ vọng sẽ giúp các cuộc họp trực tuyến “thông minh hơn, cá nhân hoá tốt hơn và an toàn hơn” – theo Microsoft.

Xem thêm: Cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chính hãng

Người dùng Teams Premium sẽ có PowerPoint Live với khả năng khởi tạo các chương sử dụng trí tuệ nhân tạo và nhiều thông tin cá nhân hoá khi rời và tham gia các cuộc họp. Tuy nhiên, đáng giá hơn cả là bản dịch trực tiếp trong phụ đề.

Microsoft cũng khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng các tính năng của Teams. Gần nhất, ngay trong tháng 3 tới, Teams Premium cũng sẽ có tính năng tự động ghi chú các cuộc họp với sự trợ giúp của GPT-3.5. Người dùng cũng có thể tham khảo các đề xuất công việc và nhiệm vụ do AI tạo ra sau mỗi cuộc họp.

Họp tốt hơn với Teams Premium

Với thời gian hàng tuần dành cho các cuộc họp đã tăng 252% trong hai năm đầu tiên xảy ra đại dịch, chúng tôi cần tìm cách “làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn”. Cả tốc độ làm việc và lượng thông tin cần sàng lọc đều tăng theo cấp số nhân, đặc biệt là với các cuộc họp. Có rất nhiều công việc hành chính tốn thời gian trong các cuộc họp, chẳng hạn như ghi chú, tìm ra những điểm quan trọng và nắm bắt các mục hành động và chủ sở hữu phù hợp.

Đó là lý do Teams đang đưa AI vào trải nghiệm cuộc họp, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn theo những cách mới. Với bản tóm tắt thông minh trong Teams cao cấp, bạn sẽ nhận được các ghi chú cuộc họp, tác vụ được đề xuất và các điểm nổi bật được cá nhân hóa để giúp bạn có được thông tin quan trọng nhất đối với mình, ngay cả khi bạn bỏ lỡ cuộc họp.

Với bản tóm tắt thông minh, giờ đây bạn có thể tiết kiệm thời gian xem lại các bản ghi cuộc họp. Các chương do AI tạo chia cuộc họp thành các phần để dễ dàng chọn và chọn nội dung phù hợp nhất với bạn. Tính năng này hiện có sẵn cho các bản ghi cuộc họp PowerPoint Live. Bản tóm tắt thông minh cũng sẽ tự động tạo các chương của cuộc họp dựa trên bản ghi cuộc họp.

Ngoài ra, có thể có những điểm cụ thể trong cuộc họp mà bạn muốn xem lại. Hiện có sẵn, các điểm đánh dấu dòng thời gian được cá nhân hóa—mà chỉ bạn mới có thể nhìn thấy—gọi ra khi bạn tham gia hoặc rời khỏi cuộc họp trong bản ghi cuộc họp, để bạn có thể nhanh chóng bấm và nghe lại những gì bạn đã bỏ lỡ. Điểm đánh dấu dòng thời gian được cá nhân hóa sẽ mở rộng để bao gồm thời điểm tên bạn được đề cập và thời điểm màn hình được chia sẻ.

Chi phí mua Microsoft Teams Premium

  • Teams Premium có giá khoảng 10 USD/tháng cho một tài khoản người dùng. (Chưa có công bố chính thức giá bán tại thì trường Việt Nam)

Dùng thử Microsoft Teams Premium tại Link

Liên hệ hỗ trợ thông tin các sản phẩm Microsft 365 tại GADITI:

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

8 + 4 =

Những điều cần biết trước khi mua Copilot cho doanh nghiệp

Những điều cần biết trước khi mua Copilot cho doanh nghiệp

AI đang là xu hướng mới, những năm gần đây AI tiếp cận hàng triệu người sử dụng thông qua các công cụ phổ biến như ChatGPT và Microsoft Copilot. Nhưng doanh nghiệp bạn có thực sự cần trang bị hay không? Hãy cùng GADITI tìm hiểu nhé. Cơ bản về AI AI là gì? Tại sao...

Tư vấn mua, báo giá, bản quyền phần mềm Microsoft 365 E3 cho doanh nghiệp

Tư vấn mua, báo giá, bản quyền phần mềm Microsoft 365 E3 cho doanh nghiệp

Tư vấn mua bản quyền Microsoft 365 E3 chính hãng, báo giá tốt, hỗ trợ miễn phí kỹ thuật. Bài viết phân tích dưới vai trò ứng dụng phần mềm vào doanh nghiệp với mức độ chuyên sâu của admin IT để giúp khách hàng hiểu rõ và mua bản quyền đúng nhất. Bài viết có thể khách...