Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tháng Tám 8, 2022

Đơn giản hóa việc lắp đặt với Synology DS920+

Thương hiệu phát triển sản phẩm NAS nổi tiếng nhất là Synology, với dòng sản phẩm DS920+ đang được rất ưa chuộng bởi cả cá nhân lẫn các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ưu điểm của bất cứ sản phẩm nào từ Synology nói chung và DS920+ nói riêng là bước lắp đặt ban đầu rất đơn giản, phần mềm được phát triển một cách toàn diện và độ tin cậy của chúng.

DS920+ là dòng NAS với 4 khe HDD để lưu trữ chính và có cả 2 khe SSD NVMe để sử dụng tính năng SSD Cache, tăng tốc hiệu suất hoạt động.

Quá trình lắp đặt cả HDD lẫn SSD đều không phải sử dụng bất cứ một dụng cụ đặc biệt nào, đều là những lẫy nhựa có thể mở bằng tay. Nếu như muốn khe cắm HDD không thể mở ra trong lúc hoạt động thì ta mới phải sử dụng một chìa khóa để cố định nó.

Sau khi lắp các ổ cứng vào máy, những bước cài đặt bên ngoài khác cũng đơn giản không kém. Ta chỉ cần cắm dây nguồn, kết nối DS920+ vào thiết bị mạng là xong. Máy trang bị tới 2 cổng LAN RJ45 để thực hiện cân bằng tải trong lúc sử dụng, tăng tốc độ truy xuất dữ liệu so với những dòng NAS chỉ có 1 cổng. Tất cả dây nguồn, 2 dây mạng cổng RJ45 đều được hãng cung cấp trong hộp, ta không cần phải đi mua thêm bất cứ phụ kiện nào cả.

Synology NAS DS920+: Giải pháp lưu trữ toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Synology DS920+ phục vụ nhu cầu doanh nghiệp như thế nào?

Quá trình cài đặt phần mềm của DS920+ cũng đơn giản không kém gì so với việc cài đặt phần cứng bên ngoài. Ta chỉ cần truy cập hệ thống tìm kiếm trên nền web từ Synology, sau đó tải hệ điều hành DiskStation Manager để bắt đầu sử dụng. Các bước tinh chỉnh tiếp theo không hề khó, kể cả với những người bắt đầu tìm hiểu về NAS cũng có thể tự mày mò để hoàn tất.

  • Đầu tiên, khi sở hữu một chiếc NAS nói chung và DS920+ nói riêng các doanh nghiệp có thể toàn quyền sở hữu dữ liệu của mình, không cần phải sử dụng tới các dịch vụ lưu trữ đám mây.
  • Điều này đảm bảo tính bảo mật thông tin, bên cạnh đó cũng tăng tốc độ truy xuất dữ liệu vì đường truyền nội bộ sẽ luôn tốt hơn đường truyền đến máy chủ của các nhà lưu trữ.

Hệ thống NAS từ Synology trang bị những biện pháp đảm bảo an toàn dữ liệu.

  • Đầu tiên là tính năng RAID, cho phép nhóm các ổ cứng lại với nhau để tăng khả năng dự phòng.
  • Nếu 1 trong các ổ cứng bị hỏng thì người dùng vẫn không cần phải lo việc bị mất dữ liệu. Chỉ cần thay thế bằng một ổ mới, hệ thống vẫn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Bên cạnh đó sản phẩm hỗ trợ khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách ứng dụng tích hợp sẵn, cho phép thực hiện sao lưu định kỳ và phục hồi dữ liệu (hệ điều hành, máy ảo, tệp tin…) thông qua một NAS Synology khác, ổ cứng gắn ngoài hoặc bằng lưu trữ đám mây. Hệ thống bảo vệ toàn diện này là cách hữu hiệu để các doanh nghiệp bảo vệ bản thân trước malware, ransomware.

Ưu điểm của sản phẩm từ một hãng lớn như Synology thể hiện trong việc người dùng có thể lựa chọn rất nhiều ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí để mở rộng chức năng của NAS.

Ta có thể cài đặt môi trường lập trình Visual Code, quản lý phim với Plex hay Media Server, làm các công việc văn phòng với Synology Offices, trao đổi qua thư điện tử bằng MailPlus và quản lý tệp nói chung bằng Synology Drive. DS920+ với hệ thống ứng dụng này sẽ không đơn thuần là giải pháp lưu trữ nữa, mà đem tới những tiện ích không khác gì những máy tính cá nhân.

Bên cạnh khả năng quản lý dữ liệu cho một hệ thống mạng nội bộ DS920+ còn có thể được truy cập từ xa.

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các doanh nghiệp với nhân viên phải làm việc ngoài văn phòng, thường xuyên đi công tác nhưng vẫn cần truy cập để lấy dữ liệu chung để làm việc, có thể là từ máy tính cho đến thiết bị di động (smartphone, máy tính bảng).

DS920+ có tính mở rộng để phát triển cùng quy mô của doanh nghiệp.

Nếu chưa cần sử dụng quá nhiều, doanh nghiệp nhỏ có thể dùng 1 – 2 khe cắm HDD với các loại ổ cứng dung lượng vừa phải; nhưng khi có nhiều nhân viên và cần lưu trữ nhiều hơn thì có thể tận dụng toàn bộ 4 khe với HDD lên tới 16TB, thậm chí thêm thiết bị mở rộng lên 9 khe mang tên DX517.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – NAS Synology

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
  • Mail: info@gaditi.com
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

15 + 10 =

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Manage Engine Patch Connect Plus là gì? Khai thác toàn bộ tiềm năng của Microsoft ConfigMgr và Intune Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft hay Microsoft Endpoint Configuration Manager - ConfigMgr (trước đây là SCCM) là một công cụ mẫu mực để quản lý hệ thống...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Thách thức doanh nghiệp gặp phải với Patch (bản vá cập nhật) Các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trên nhiều điểm cuối khác nhau. Cấu trúc phức tạp của các môi trường CNTT này cùng với số lượng nhân viên CNTT hạn chế có thể khiến việc quản lý và bảo mật các điểm cuối...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...