Microsoft 365 ngừng hoạt động diện rộng do thay đổi IP trên router WAN

Microsoft cho biết, sự cố ngừng hoạt động kéo dài 5 tiếng của Microsoft 365 bắt nguồn từ thay đổi cấu hình WAN và DNS khi cập nhật WAN, dẫn tới thay đổi IP.

Sự cố khiến người dùng trên toàn thế giới gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ Microsoft 365 bị ảnh hưởng. Theo Microsoft, các dịch vụ bị tạm ngừng theo từng đợt, cao nhất là khoảng 30 phút/lần.

Danh sách các dịch vụ bị ảnh hưởng bao gồm Microsoft Teams, Exchange Online, Outlook, SharePoint Online, OneDrive for Business, PowerBi, Microsoft 365 Admin Center, Microsoft Graph, Microsoft Intune, Microsoft Defender for Cloud Apps và Microsoft Defender for Identity.

Microsoft đã mất hơn 5 tiếng để khôi phục Microsoft 365: “Từ 07:05 UTC đến 12:43 UTC ngày 25 tháng 1 năm 2023, khách hàng đã gặp sự cố kết nối mạng, mạng chậm hoặc hết thời gian chờ khi cố gắng kết nối với các tài nguyên trong Azure, cũng như các dịch vụ khác của Microsoft bao gồm Microsoft 365 và Power Platform”.

Hãng cũng cho biết sự cố xảy ra khi IP của một bộ định tuyến WAN bị thay đổi bằng một lệnh chưa được kiểm tra và có các hành vi khác nhau trên các thiết bị mạng khác nhau.

Từ 08:10 UTC, các hệ thống tự động duy trì tình trạng hoạt động của WAN bao gồm hệ thống xác định và loại bỏ các thiết bị kém cũng như hệ thống kỹ thuật lưu lượng để tối ưu hóa luồng dữ liệu trên mạng.

Khi đó, một số đường dẫn mạng tiếp tục bị mất gói tin, gia tăng từ 9:35 UTC cho đến khi hệ thống được khởi động lại theo cách thủ công, đưa mạng WAN trở lại điều kiện hoạt động tối ưu và hoàn tất quá trình khôi phục lúc 12:43 UTC.

Sau sự cố này, Microsoft cho biết hãng chặn việc thực thi các lệnh có tác động mạnh mẽ, đồng thời yêu cầu việc thực thi lệnh phải tuân thủ nguyên tắc thay đổi cấu hình an toàn.

Theo Bleeping Computer

Đánh giá post
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

‎Microsoft 365‎ Backup là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng?

‎Microsoft 365‎ Backup là gì? Tại sao doanh nghiệp cần sử dụng?

Microsoft 365‎ Backup là gì? Microsoft 365‎ Backup hiện đang ở giai đoạn xem trước và sẽ bắt đầu triển khai cho các tổ chức vào đầu năm 2024. Bạn có thể thiết lập thanh toán cho sản phẩm như được mô tả trong Thiết lập bản sao lưu Microsoft 365. Sau khi Bản sao lưu...

Tư vấn bản quyền Copilot Pro cho doanh nghiệp

Tư vấn bản quyền Copilot Pro cho doanh nghiệp

Microsoft đã cung cấp chính thức Copilot Pro tại Việt Nam vào ngày 15/01/2024. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm, tại sao chúng ta cần mua bản quyền Copilot Pro cho doanh nghiệp. Microsoft mới đây đã tung ra gói Copilot Pro. Copilot của...