Tư vấn giải pháp Splunk bản quyền

Tháng Một 16, 2024

Giải pháp Splunk

Splunk là một giải pháp giám sát hệ thống IT mạnh mẽ dựa trên phân tích Log. Phần mềm bao gồm các khả năng thu thập, đánh chỉ mục dữ liệu, tìm kiếm dữ liệu trong thời gian thực và hiển thị các kiểu dữ liệu (dưới dạng đồ thị, báo cáo, biểu đồ,…). Nó nhằm mục đích xây dựng dữ liệu do máy tạo ra có sẵn trên một tổ chức và có thể nhận ra các mẫu dữ liệu, tạo số liệu, chẩn đoán sự cố và cấp thông tin cho mục đích hoạt động kinh doanh.

Tính năng chính

 • Định dạng Log: Splunk hỗ trợ hầu như tất cả các loại log của hệ thống, thiết bị hạ tầng mạng, phần mềm, Firewall, IDS/IPS, Log Event, Register của các máy trạm…
 • Các hình thức thu thập dữ liệu: Splunk có thể thực hiện việc thu thập log từ rất nhiều nguồn khác nhau.
 • Từ một file hoặc thư mục (kể cả file nén) trên server
 • Qua các kết nối UDP, TCP từ các Splunk Server khác trong mô hình Splunk phân tán
 • Từ các Event Logs, Registry của Windows…

Splunk cũng kết hợp rất tốt với các công cụ thu thập log khác để tăng hiệu năng của hệ thống.

Cập nhật dữ liệu: Splunk cập nhật dữ liệu liên tục khi có thay đổi trong thời gian thực. Giúp cho việc phát hiện và cảnh báo chính xác trong thời gian thực.

Đánh chỉ mục dữ liệu: Splunk được xây dựng trên Lucence, có thể đánh chỉ mục dữ liệu với một khối lượng dữ liệu rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Giúp việc tìm kiếm diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Tìm kiếm thông tin: Splunk làm việc rất tốt với dữ liệu lớn và cập nhật liên tục. Nó cung cấp cơ chế tìm kiếm với một “Splunk Language” cực kỳ thông minh bao gồm các từ khóa, các hàm và cấu trúc tìm kiếm giúp người sử dụng có thể truy xuất mọi thứ, theo rất nhiều tiêu chí từ tập dữ liệu rất lớn. Những nhà quản trị mạng cao cấp và chuyên nghiệp thường gọi Splunk với cái tên “Splunk toàn năng” hay “Splunk as Google for Log files” để nói lên sức mạnh của Splunk.

Giám sát an ninh mạng và cảnh báo: Splunk cung cấp cho người dùng một cơ chế cảnh báo dựa trên việc tìm kiếm các thông tin do chính người sử dụng đặt ra. Khi có vấn đề liên quan tới hệ thống phù hợp với các tiêu chí mà người dùng đã đặt ra thì hệ thống sẽ cảnh báo ngay tới người dùng (cảnh bảo trực tiếp qua giao diện, giử Email).

Khắc phục sự cố: Splunk còn cung cấp một cơ chế tự động khắc phục với các vấn đề xảy ra bằng việc cấu hình để tự động chạy các file Script mà người dùng tự tạo (Ví dụ như: Chặn IP, đòng Port …) khi có các cảnh báo xảy ra.

Hiển thị thông tin: Splunk cung cấp một cơ chế hiển thị trực quan giúp người sử dụng có thể dễ dàng hình dung về tình trạng của hệ thống, đưa ra các đánh giá về hệ thống. Splunk còn từ động kết xuất ra các báo cáo với nhiều loại định dạng một cách chuyên nghiệp.

Phát triển: Cũng cung cấp các API hỗ trợ việc tạo các ứng dụng trên Splunk của người dùng. Một số bộ API điển hình như Splunk SDK (Cung cấp các SDK trên nền tảng Python, Java, JS, PHP), Shep (Splunk Hadoop Intergration – Đây là sự kết hợp giữa Splunk và Hadoop), Shuttl (Là một sản phẩm hỗ trợ việc sao lưu dữ liệu trong Splunk), Splunkgit (Giúp bạn hình dung dữ liệu tốt hơn), Splunk power shell resource Kit (Bộ công cụ hỗ trợ việc mở rộng và quản lý hệ thống).

Chính sách cấp phép Splunk

 • Sản phẩm trả phí: Có tất cả các chức năng của Splunk, không hạn chế kích thước dữ liệu.
 • Sản phẩm miễn phí: Hạn chế một số chức năng, hạn chế khối lượng dữ liệu mỗi ngày là 500MB. Bao gồm các chức năng: Đánh chỉ mục dữ liệu, tìm kiếm trong thời gian thực, thống kế và kết xuất báo cáo.\

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ SPLUNK BẢN QUYỀN

Câu hỏi thường gặp

Splunk APM giúp giải quyết những vấn đề gì?

Splunk APM giúp hình dung và hiểu được các môi trường phân tán phức tạp có vai trò quan trọng đối với các chức năng kinh doanh, năng suất và trải nghiệm của khách hàng. Nó cung cấp khả năng giảm MTTR thông qua các mức độ trực quan hóa và các tính năng khắc phục sự cố chưa từng có.

Splunk APM là gì?

Splunk APM là một giải pháp xử lý sự cố và giám sát hiệu suất ứng dụng dành cho các ứng dụng dựa trên microservices. APM giám sát các ứng dụng bằng cách thu thập các dấu vết phân tán. Dấu vết là một tập hợp các khoảng thời gian hoặc hành động xảy ra để hoàn thành một giao dịch.

Đánh giá mã nguồn liên tục?

AlwaysOn liên tục phân tích hiệu suất mã nguồn theo ngữ cảnh với ảnh hưởng tối thiểu về hiệu năng. Tìm và khắc phục các tắc nghẽn dịch vụ, đồng thời xác định các cơ hội tối ưu hóa tài nguyên ở mọi nơi trong môi trường của ứng dụng.

Liên hệ hỗ trợ thông tin Splunk bản quyền tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

8 + 2 =

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm IT Help desk số #1 hiện nay - ManageEngine ServiceDesk Plus. GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh...