AutoCAD 2023 có gì mới?

Tháng Năm 24, 2022

AutoCAD 2023 vừa chính thức được Autodesk thông báo ra mắt vào tháng 3/2022 vừa qua. Như thông lệ, Autodesk sẽ cập nhật các phiên bản mới hàng năm để mang tới cho người dùng nhiều bộ tính năng, các cải tiến và nâng cấp mới để giúp người dùng nâng cao trải nghiệm và giảm thời gian thiết kế.

AutoCAD 2023: Có gì mới?

Phiên bản AutoCAD 2023 cập nhật năm nay không có gì thay đổi quá đột phá. Những cập nhật và thay đổi mới này hướng tới cải thiện quy trình làm việc của những người dùng AutoCAD. Với công nghệ máy học dựa trên các tương tác của người dùng với AutoCAD. AutoCAD 2023 giúp người dùng hợp lý hóa quy trình làm việc trong các phiên bản trước.

Một điểm đáng chú ý trong AutoCAD 2023, đó là việc Autodesk đã thay đổi logo của sản phẩm này. Từ dạng logo theo phong cách origami, giờ đây logo của AutoCAD 2023 đã trong đơn giản hơn theo phong cách 8-bit.

Các cải tiến và cập nhật mới trong AutoCAD 2023

1.Tính năng Trace

Tính năng Trace không phải là một tính năng mới, nó đã được giới thiệu trong AutoCAD 2022. Trong bản AutoCAD 2023 này, nó được thêm một số chức năng thông minh hơn.

Tạo Trace trong AutoCAD

Trong phiên bản 2022, AutoCAD có thể thể hiện các chỉ dẫn từ người dùng khác. Tuy nhiên, các chỉ dẫn này trên AutoCAD web hoặc di động mà không thể tạo trên bản desktop.

Trong phiên bản 2023 này, bạn đã có thể tạo các chỉ dẫn trên AutoCAD desktop. Trong bảng Trace Palette, ạn có thể tạo chỉ dẫn bằng cách sử dụng nút ở trên cùng bên trái.

Cộng tác trên Trace

AutoCAD 2023 cho phép bạn thêm đánh dấu vào một chỉ dẫn mà một thành viên khác trong nhóm đã tạo. Nó đơn giản hóa việc tạo các chỉ dẫn. Bạn có thể lưu các đánh dấu trong một chỉ dẫn.

Bạn cũng có thể chọn ẩn / hiển thị các đánh dấu từ những người đóng góp khác trong chỉ dẫn đó trên thanh Trace.

Trong Trace Palette, chúng ta có thể thấy những người đóng góp trong chỉ dẫn đó và ai đã sửa đổi nó lần cuối.

2.Tính năng Count

Count cũng là một tính năng đã có trong AutoCAD 2022. Tuy nhiên, trong phiên bản 2023, nó đã được cải tiến nâng cấp hơn.

Sử dụng lệnh Count trong vùng chỉ định

Trong AutoCAD 2023, chúng ta có thể sử dụng lệnh Count trong một vùng xác định để đếm số lượng block. Nếu bạn có nhiều bản vẽ mặt sàn trong cùng 1 file thiết kế, bạn có thể chỉ định ra mặt sàn cụ thể để đếm số lượng block dễ dàng hơn.

Chọn đối tượng đã được đếm

Công cụ Count giờ đây đã cho phép bạn chọn các đối tượng đã được đếm. Qua đó giúp chọn các khối nhanh hơn để dễ dàng chỉnh sửa.

3. Nhập đánh dấu

Tính năng Trace cho phép các thành viên trong nhóm có thể cùng cộng tác để xem xét các bản vẽ. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng AutoCAD để theo dõi và nhiều người đánh giá thực hiện đánh dấu trên PDF hoặc trên bản in. Nhập đánh dấu cho phép bạn nhập đánh dấu từ các phương tiện khác vào bản vẽ AutoCAD của bạn dưới dạng chỉ dẫn.

Cách nhập đánh dấu

Bạn có thể thấy công cụ nhập chỉ đánh dấu từ thanh công cụ AutoCAD, trong tab Collaborate, mục Traces

Lần đầu tiên sử dụng công cụ này, bạn sẽ thấy bảng thông báo sau

Bạn có thể nhập file PDF, JPG, PNG để thêm các đánh dấu. Bạn cũng có thể scan hoặc chụp ảnh các bản vẽ có đánh dấu để nhập vào AutoCAD.

4.Điều chỉnh độ trong suốt

Giờ đây, bạn đã có thể tách biệt rõ ràng phần đánh dấu ra khỏi các mục khác của bản vẽ. Bạn có thể thay đổi độ trong suốt của bản vẽ để chỉ hiển thị mỗi đánh dấu. Các bản vẽ dạng ảnh hay dạng PDF sẽ không ảnh hưởng đến bản vẽ của bạn trong tệp DWG.

5.Nhận dạng OCR

Đánh dấu có tính năng nhận dạng ký tự từ hình ảnh. Nếu bạn muốn nhập văn bản từ đánh dấu dưới dạng Mleader hoặc Mtext, bạn có thể nhấp vào văn bản và chọn từ menu.

Mặc dù tính năng này rất hữu ích, nhưng thật không may, bạn chỉ có thể lấy văn bản từ một hộp tại một thời điểm. Khi bạn có văn bản ngắn với nhiều dòng, bạn sẽ nhanh hơn khi nhập chúng. Tuy nhiên, nếu bạn nhập đánh dấu từ PDF, thì công cụ văn bản hỗ trợ đánh dấu có thể hoạt động thuận tiện.

6.AutoLISP cho AutoCAD Web

Tính năng AutoLISP trước đây không có sẵn cho AutoCAD Web. Hiện tại, Autodesk đã thêm LISP cho AutoCAD Web.

Bạn có thể tải các script AutoLISP và chạy chúng trên AutoCAD Web. Tuy nhiên, AutoCAD Web không hỗ trợ tất cả các script AutoLISP. Do đó, đôi khi chúng sẽ bị lỗi hoặc hoạt động không tốt. Bạn chỉ nên chạy các script đơn giản. Có thể Autodesk sẽ cập nhật thêm tính năng này để nó hoạt động tốt hơn.

Theo AutoCAD Việt Nam

Đánh giá post

Đăng ký dùng thử sản phẩm

4 + 8 =

Microsoft Copilot – Hỗ trợ công việc hàng ngày cho bạn

Microsoft Copilot – Hỗ trợ công việc hàng ngày cho bạn

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI, một kỷ nguyên đang thay đổi căn bản cách chúng ta liên quan và hưởng lợi từ công nghệ. Với sự hội tụ của giao diện trò chuyện và mô hình ngôn ngữ lớn, giờ đây bạn có thể yêu cầu những gì bạn muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên...

HPE đàm phán mua hãng thiết bị mạng Juniper Networks với giá 14 tỷ USD

HPE đàm phán mua hãng thiết bị mạng Juniper Networks với giá 14 tỷ USD

Hewlett Packard Enterprise (HPE.N) đã đạt được thỏa thuận mua lại Juniper Networks (JNPR.N) với mức giá khoảng 14 tỷ USD, tương đương 40 USD/cổ phiếu. HPE dự kiến ​​sẽ hoàn tất thương vụ này vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2025, sau khi bắt đầu đám phán vào ngày 8 tháng...

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Rất nhiều công ty công nghệ lớn đều có mô hình AI của riêng mình và Microsoft cũng không ngoại lệ. Mô hình AI của nó được gọi là "Copilot" và bạn có thể đã thấy nó trên Windows 11 hoặc trong Microsoft Office. Nhưng Copilot là gì và bạn có thể làm gì với nó? Cùng...

Có nên nâng cấp AutoCAD 2024?

Có nên nâng cấp AutoCAD 2024?

AutoCAD bản quyền là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực CAD của hãng Autodesk, được các chuyên gia, kỹ sư hàng đầu về kiến trúc, thiết kế, công trình tin dùng để tạo ra các bản vẽ 2D, 3D cho các dự án của họ. Với nhiều bộ công cụ linh hoạt cho hầu hết các lĩnh vực, kèm...

Bkav AI View và ESE chính thức kết hợp phân phối camera tại Hàn Quốc

Bkav AI View và ESE chính thức kết hợp phân phối camera tại Hàn Quốc

Ngày 6/11/2023, đại diện đối tác ESE Hàn Quốc đã có buổi làm việc tại văn phòng Tập đoàn công nghệ Bkav, chính thức đặt vấn đề đưa công nghệ của AI View ứng dụng tại thị trường Hàn Quốc. Trước đó, vào tháng 1/2023, hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối dòng...