Microsoft Copilot – Hỗ trợ công việc hàng ngày cho bạn

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI, một kỷ nguyên đang thay đổi căn bản cách chúng ta liên quan và hưởng lợi từ công nghệ. Với sự hội tụ của giao diện trò chuyện và mô hình ngôn ngữ lớn, giờ đây bạn có thể yêu cầu những gì bạn muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ đủ thông minh để trả lời, tạo ra nó hoặc thực hiện hành động. Tại Microsoft, chúng tôi coi điều này giống như việc có một người điều khiển phụ để giúp điều hướng mọi nhiệm vụ. Chúng tôi đã và đang xây dựng các hệ thống điều khiển phụ được hỗ trợ bởi AI vào các sản phẩm được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của chúng tôi – giúp việc mã hóa trở nên hiệu quả hơn với GitHub, nâng cao năng suất tại nơi làm việc với Microsoft 365, xác định lại tính năng tìm kiếm bằng Bing và Edge cũng như mang lại giá trị theo ngữ cảnh hoạt động trên các ứng dụng và PC của bạn với Windows .

Hôm nay, chúng tôi thực hiện bước tiếp theo để hợp nhất các khả năng này thành một trải nghiệm duy nhất mà chúng tôi gọi là Microsoft Copilot, người bạn đồng hành AI hàng ngày của bạn. Copilot sẽ kết hợp độc đáo bối cảnh và trí thông minh của web, dữ liệu công việc của bạn và những gì bạn đang làm vào lúc này trên PC để cung cấp hỗ trợ tốt hơn – với quyền riêng tư và bảo mật của bạn được đặt lên hàng đầu. Đó sẽ là một trải nghiệm đơn giản và liền mạch, có sẵn trong Windows 11, Microsoft 365 và trong trình duyệt web của chúng tôi với Edge và Bing. Nó sẽ hoạt động như một ứng dụng hoặc tự hiển thị khi bạn cần bằng một cú nhấp chuột phải. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung các khả năng và kết nối cho Copilot cho các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất theo thời gian để phục vụ tầm nhìn của chúng tôi nhằm mang lại một trải nghiệm phù hợp cho cả cuộc đời bạn.

Copilot sẽ bắt đầu được triển khai ở dạng ban đầu như một phần trong bản cập nhật miễn phí của chúng tôi cho Windows 11, bắt đầu từ ngày 26 tháng 9 — và trên Bing, Edge và Microsoft 365 Copilot vào mùa thu này. Chúng tôi cũng sẽ công bố một số trải nghiệm và thiết bị mới thú vị để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn và đáp ứng nhu cầu hàng ngày của mọi người và doanh nghiệp.

 • Với hơn 150 tính năng mới, bản cập nhật Windows 11 tiếp theo là một trong những bản cập nhật đầy tham vọng nhất của chúng tôi, mang sức mạnh của Copilot và những trải nghiệm mới được hỗ trợ bởi AI cho các ứng dụng như Paint, Photos, Clipchamp, v.v. ngay trên PC chạy Windows của bạn.
 • Bing sẽ bổ sung hỗ trợ cho mẫu DALL.E 3 mới nhất từ OpenAI và cung cấp nhiều câu trả lời được cá nhân hóa hơn dựa trên lịch sử tìm kiếm của bạn, trải nghiệm mua sắm mới được hỗ trợ bởi AI và các bản cập nhật cho Bing Chat Enterprise, giúp nó trở nên di động và trực quan hơn.
 • Microsoft 365 Copilot sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng doanh nghiệp vào ngày 1 tháng 11 năm 2023, cùng với Trò chuyện Microsoft 365, trợ lý AI mới sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn làm việc.
 • Ngoài ra, chúng tôi đã giới thiệu các thiết bị Surface mới mạnh mẽ mang lại tất cả những trải nghiệm AI này cho bạn và chúng có sẵn để đặt hàng trước bắt đầu từ hôm nay.

Bản cập nhật Windows 11 mới cung cấp hơn 150 tính năng mới

 • Copilot trong Windows (ở bản xem trước) cho phép bạn tạo các tác vụ nhanh hơn, hoàn thành một cách dễ dàng và giảm tải nhận thức của bạn – biến các tác vụ từng phức tạp trở nên đơn giản. Chúng tôi đã giúp việc truy cập sức mạnh của Copilot trở nên liền mạch vì nó luôn ở ngay trên thanh tác vụ hoặc với phím tắt Win+C cung cấp hỗ trợ cùng với tất cả các ứng dụng của bạn, trên mọi kích thước màn hình tại cơ quan, trường học hoặc ở nhà.
 • Paint đã được cải tiến với AI để vẽ và sáng tạo kỹ thuật số với việc bổ sung tính năng xóa nền và lớp cũng như bản xem trước của Cocreator mang lại sức mạnh của AI tổng hợp cho ứng dụng Paint.
 • Ảnh cũng đã được cải tiến với AI bao gồm các tính năng mới để giúp việc chỉnh sửa ảnh của bạn trở nên dễ dàng. Với tính năng Làm mờ nền, bạn có thể làm nổi bật chủ thể của bức ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng Ảnh sẽ tự động tìm nền trong ảnh và chỉ với một cú nhấp chuột, ngay lập tức làm nổi bật chủ thể của bạn và làm mờ nền. Chúng tôi đã cải thiện khả năng tìm kiếm, với ảnh được lưu trữ trong tài khoản OneDrive (gia đình hoặc cá nhân), giờ đây bạn có thể nhanh chóng tìm thấy ảnh mình đang tìm kiếm dựa trên nội dung của ảnh. Bây giờ bạn cũng có thể tìm thấy ảnh dựa trên vị trí chúng được chụp.
 • Công cụ Snipping hiện cung cấp nhiều cách hơn để chụp nội dung trên màn hình của bạn – với bản cập nhật này, giờ đây bạn có thể trích xuất nội dung văn bản cụ thể từ một hình ảnh để dán vào một ứng dụng khác hoặc bạn có thể dễ dàng bảo vệ thông tin nhạy cảm của mình bằng tính năng chỉnh sửa văn bản bằng cách sử dụng các tác vụ văn bản trên bài đăng ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, với việc bổ sung tính năng thu âm bằng cách sử dụng hỗ trợ âm thanh và micrô, việc tạo video và nội dung hấp dẫn từ màn hình của bạn sẽ dễ dàng hơn.
 • Clipchamp, hiện có tính năng tự động soạn thảo, giúp bạn tự động đề xuất cảnh, chỉnh sửa và tường thuật dựa trên hình ảnh và cảnh quay của bạn để bạn có thể tạo và chỉnh sửa video để chia sẻ với gia đình, bạn bè và mạng xã hội như một người chuyên nghiệp.
 • Notepad sẽ bắt đầu tự động lưu trạng thái phiên của bạn, cho phép bạn đóng Notepad mà không có bất kỳ hộp thoại nào làm gián đoạn và sau đó tiếp tục nơi bạn đã dừng lại khi quay lại. Notepad sẽ tự động khôi phục các tab đã mở trước đó cũng như nội dung và chỉnh sửa chưa được lưu trên các tab đang mở đó.
 • Với Outlook dành cho Windows mới, bạn có thể kết nối và điều phối các tài khoản khác nhau của mình (bao gồm Gmail, Yahoo, iCloud, v.v.) trong một ứng dụng. Các công cụ thông minh giúp bạn viết email rõ ràng, ngắn gọn và đính kèm liền mạch các tài liệu và ảnh quan trọng từ OneDrive. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập liên kết này.
 • File Explorer được hiện đại hóa, chúng tôi đang giới thiệu trang chủ, thanh địa chỉ và hộp tìm kiếm File Explorer được hiện đại hóa, tất cả đều được thiết kế để giúp bạn dễ dàng truy cập nội dung quan trọng và có liên quan, luôn cập nhật hoạt động của tệp và cộng tác mà không cần mở tệp. Ngoài ra, File Explorer còn có tính năng Thư viện mới được thiết kế để giúp bạn dễ dàng truy cập bộ sưu tập ảnh của mình.
 • Trải nghiệm soạn thảo văn bản mới để truy cập bằng giọng nói và giọng nói tự nhiên mới trong Trình tường thuật, tiếp tục cam kết không ngừng của chúng tôi trong việc biến Windows 11 trở thành phiên bản Windows dễ tiếp cận nhất từ trước đến nay.
 • Windows Backup giúp việc di chuyển sang PC chạy Windows 11 mới dễ dàng hơn bao giờ hết. Với Windows Backup, việc chuyển đổi hầu hết các tệp, ứng dụng và cài đặt từ PC này sang PC khác diễn ra liền mạch nên mọi thứ vẫn ở đúng nơi bạn đã đặt, chính xác theo cách bạn muốn.

Những trải nghiệm này, bao gồm Copilot trong Windows và nhiều trải nghiệm khác sẽ bắt đầu có sẵn vào ngày 26 tháng 9 như một phần trong bản cập nhật mới nhất của chúng tôi cho Windows 11, phiên bản 22H2.

Bing và Edge đang xác định lại cách chúng ta tương tác với web

 • Câu trả lời được cá nhân hóa. Bây giờ, lịch sử trò chuyện của bạn có thể thông báo kết quả của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã sử dụng Bing để theo dõi đội bóng đá yêu thích của mình thì lần tới khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi, Bing có thể chủ động cho bạn biết liệu đội bóng đó có đang thi đấu ở thành phố bạn đến hay không. Nếu bạn muốn phản hồi không sử dụng lịch sử trò chuyện của mình, bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt Bing.
 • Phi công phụ trong Microsoft Mua sắm. Từ Bing hoặc Edge, giờ đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang mua sắm trực tuyến nhanh hơn. Khi bạn yêu cầu thông tin về một mục, Bing sẽ đặt thêm câu hỏi để tìm hiểu thêm, sau đó sử dụng thông tin đó để đưa ra đề xuất phù hợp hơn. Và bạn có thể tin tưởng rằng mình đang nhận được mức giá tốt nhất – trên thực tế, trong 12 tháng qua, người mua hàng đã được tiết kiệm hơn 4 tỷ USD trên Microsoft Edge. Chẳng bao lâu nữa, bạn cũng sẽ có thể sử dụng ảnh hoặc hình ảnh đã lưu làm điểm bắt đầu để mua sắm.
 • Mô hình DALL.E 3 từ OpenAI trong Bing Image Creator. DALL.E 3 mang đến một bước tiến vượt bậc với nhiều sáng tạo đẹp hơn và kết xuất tốt hơn cho các chi tiết như ngón tay và mắt. Nó cũng hiểu rõ hơn những gì bạn đang yêu cầu, từ đó mang lại hình ảnh chính xác hơn. Chúng tôi cũng đang tích hợp trực tiếp Microsoft Designer vào Bing để giúp việc chỉnh sửa tác phẩm của bạn trở nên dễ dàng hơn nữa.
 • Thông tin xác thực về nội dung. Khi chúng tôi tiếp tục thực hiện cách tiếp cận có trách nhiệm đối với AI tổng hợp, chúng tôi sẽ thêm Thông tin xác thực nội dung mới sử dụng các phương pháp mã hóa để thêm hình mờ kỹ thuật số vô hình vào tất cả hình ảnh do AI tạo ra trong Bing – bao gồm cả thời gian và ngày nó được tạo ban đầu. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ Thông tin xác thực nội dung cho Paint và Microsoft Designer.
 • Cập nhật doanh nghiệp trò chuyện Bing. Kể từ khi được giới thiệu chỉ hai tháng trước, hơn 160 triệu người dùng Microsoft 365 hiện có quyền truy cập vào Bing Chat Enterprise mà không phải trả thêm phí và phản hồi thật đáng kinh ngạc. Hôm nay, chúng tôi xin thông báo rằng Bing Chat Enterprise hiện đã có sẵn trong ứng dụng di động Microsoft Edge. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tính năng tìm kiếm trực quan đa phương thức và Trình tạo hình ảnh cho Bing Chat Enterprise. Tăng khả năng sáng tạo của bạn trong công việc với khả năng tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh và tạo ra chúng.

Chuyển đổi công việc với Microsoft 365 Copilot, Bing Chat Enterprise và Windows

Vào tháng 3, chúng tôi đã cho bạn thấy những gì Microsoft 365 Copilot có thể làm trong các ứng dụng mà hàng triệu người sử dụng hàng ngày trong công việc và cuộc sống – Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Teams – chỉ bằng cách sử dụng ngôn từ của riêng bạn. Sau nhiều tháng học hỏi cùng các khách hàng như Visa, General Motors, KPMG và Lumen Technologies, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ rằng Microsoft 365 Copilot sẽ được cung cấp rộng rãi cho khách hàng doanh nghiệp vào ngày 1 tháng 11.

Hôm nay, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một trải nghiệm mới, nổi bật trong Microsoft 365 Copilot: Trò chuyện Microsoft 365. Bạn đã thấy sơ qua về Trò chuyện Microsoft 365 vào tháng 3, sau đó được gọi là Trò chuyện doanh nghiệp — nhưng những tiến bộ nhanh chóng trong vài tháng qua đã đưa nó lên một tầm cao hoàn toàn mới. Trò chuyện Microsoft 365 kết hợp trên toàn bộ kho dữ liệu tại nơi làm việc của bạn, bao gồm email, cuộc họp, cuộc trò chuyện, tài liệu, v.v., cùng với web. Giống như một trợ lý, nó có sự hiểu biết sâu sắc về bạn, công việc, những ưu tiên và tổ chức của bạn. Nó vượt xa những câu hỏi và câu trả lời đơn giản để giúp bạn bắt đầu thực hiện một số nhiệm vụ phức tạp hoặc tẻ nhạt nhất — cho dù đó là viết tài liệu chiến lược, đặt chuyến công tác hay kiểm tra email.

Trong vài năm qua, tốc độ và khối lượng công việc chỉ tăng lên. Trong một ngày làm việc nhất định, những người dùng bận rộn nhất của chúng tôi tìm kiếm thứ họ cần 18 lần, nhận hơn 250 email Outlook và gửi hoặc đọc gần 150 cuộc trò chuyện trong Teams.[1] Người dùng Teams trên toàn cầu tham gia cuộc họp mỗi tuần nhiều gấp ba lần so với năm 2020.[2] Và trên Windows, một số người sử dụng 11 ứng dụng trong một ngày để hoàn thành công việc. [3] Trò chuyện Microsoft 365 giúp giảm bớt sự phức tạp, loại bỏ sự vất vả và giúp bạn lấy lại thời gian tại nơi làm việc. Khách hàng xem trước có thể truy cập ngay hôm nay trên Microsoft365.com, Teams hoặc trong Bing khi đăng nhập bằng tài khoản công việc của họ. Trong tương lai, bạn sẽ có thể truy cập nó ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng Copilot khi đăng nhập bằng tài khoản công việc của mình.

Để hỗ trợ bạn trong công việc, chúng tôi cũng giới thiệu các chức năng mới cho Copilot trong Outlook, Word, Excel, Loop, OneNote và OneDrive. Bing Chat Enterprise — điểm đầu tiên tiếp cận AI tổng quát của nhiều công ty — đang nhận được một số nâng cấp. Và là một phần trong bản cập nhật Windows 11 lớn của chúng tôi, Windows 365 Switch và Windows 365 Boot sẽ có sẵn rộng rãi, giúp việc truy cập Windows Cloud PC của bạn trở nên dễ dàng hơn nữa. Điều này sẽ giúp nhân viên đạt được nhiều thành tựu hơn, đồng thời giúp bộ phận CNTT triển khai, quản lý và bảo mật dễ dàng hơn. Hãy xem blog Microsoft 365 để tìm hiểu thêm về cách Microsoft 365, Bing Chat Enterprise và Windows đang thay đổi cách chúng ta làm việc.

Xem thêm: Tư vấn bản quyền Copilot Pro cho doanh nghiệp

Tổng hợp

Đánh giá post
HOTLINE

0398.686.950

TECHNICAL SUPPORT

Ticket support

Bài tương tự