Mua bản quyền Microsoft 365 bằng key điện tử ESD

Tháng Năm 24, 2022

Khi tình hình COVID-19 phức tạp, nền tảng online phát triển mạnh, key điện tử (Electronic Software Distribution – ESD), một phương thức mua và bán phần mềm bản quyền, trở thành ưu tiên hàng đầu của người dùng.

Với các đặc điểm không phải lưu kho, chuyển giao key ngay lập tức, đơn giản, an toàn, mà chi phí thấp, ESD được đánh giá là cách mua và bán phần mềm mang lại nhiều lợi ích nhất cho cả người dùng và đại lý phân phối.

Làm thế nào để tôi biết mình đang sử dụng phần mềm chính hãng?

 • Khi mua một máy tính mới, cần đảm bảo máy tính đó được cài sẵn Windows chính hãng.
 • Tất cả máy tính chạy Windows đều phải được cấp phép để bạn có thể nâng cấp phiên bản của mình thông qua cấp phép số lượng lớn.
 • Thỏa thuận cấp phép số lượng lớn chỉ áp dụng cho các bản cập nhật phần mềm Windows. Chỉ có máy tính cá nhân mới được cung cấp trọn bộ giấy phép bản quyền cơ bản (OEM/GGWA/FPP/ESD).
 • Các phiên bản Windows cho người tiêu dùng KHÔNG đạt chuẩn để nâng cấp theo Cấp phép số lượng lớn lên Windows Professional.
 • Thỏa thuận Mua Windows Chính hãng (GGWA) là giải pháp hợp pháp hóa cho những khách hàng doanh nghiệp muốn hợp thức hóa giấy phép Windows Professional trên những thiết bị hiện có. Đối với tất cả các thiết bị mới, yêu cầu phải có giấy phép OEM cơ bản.

Làm thế nào để tránh phần mềm không chính hãng?

 • Mua từ nguồn tin cậy: Khi mua phần mềm, cần đảm bảo bạn mua ở nơi đáng tin cậy. Có thể mua từ đại lý được ủy quyền, nhà bán lẻ uy tín hoặc từ Cửa hàng Microsoft.
 • Chỉ dùng phần mềm có cấp phép: Luôn đảm bảo là phần mềm bạn mua được cấp phép hợp lệ dù là Windows hay Office.
 • Giá hấp dẫn đến khó tin: Đừng rơi vào bẫy giảm giá hoặc gói phần mềm rẻ tiền. Bạn sẽ hao tốn hơn nhiều lần để phục hồi dữ liệu bị mất hoặc thiệt hại về pháp lý.
 • Kiểm tra nguồn gốc khóa sản phẩm: Khi mua phần mềm tải về, cần đảm bảo là khóa sản phẩm được gửi từ nguồn đáng tin cậy chứ không phải từ một nền tảng nhắn tin tức thì hoặc email không thể kiểm chứng.
 • Chú ý đến bao bì: Cần đảm bảo là bao bì sản phẩm có logo Microsoft chính hãng cùng biểu tượng nhận diện thương hiệu và có tem của Nhà phân phối Synnex FPT. Cảnh giác trước những nhãn dán hoặc thẻ khóa sản phẩm riêng lẻ, chúng không cho bạn quyền sử dụng phần mềm Microsoft chính hãng.
 • Đảm bảo bạn là người đầu tiên mở bao bì: Bao bì sản phẩm phải còn nguyên niêm phong để đảm bảo bạn là người đầu tiên sử dụng. Khóa sản phẩm được thiết kế để sử dụng một lần hoặc cho một số lượng thiết bị nhất định.
 • Luôn cập nhật: Thường xuyên cập nhật phần mềm giúp bảo vệ, phòng chống tin tặc hoặc virus tấn công.

Key điện tử ESD là gì?

Key điện tử ESD (Electronic Software Distribution) là hình thức mua và bán phần mềm dưới dạng kỹ thuật số, bản quyền sẽ được phân phối tới trực tiếp khách hàng. ESD là một phương thức bổ sung tuyệt vời cho dạng hộp vật lý của gói FPP (Full Packaged Product) của Microsoft, giúp khách hàng có được phần mềm một cách nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất.

Về cơ bản, bạn sẽ nhận được key bản quyền Microsoft, có thể tải xuống ngay lập tức và thực hiện theo các bước hướng dẫn đơn giản để kích hoạt phần mềm. Bạn sẽ không phải dùng các bộ cài lậu từ nhiều nguồn, mà có chứa mã độc và các rủi ro khác.

Tại sao nên chọn Key điện tử ESD

Mặc dù đã khá quen thuộc với nhiều nước trên thế giới và một số đại lý bán lẻ tại Việt Nam, nhưng trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp, key điện tử ESD lại được phổ biến rộng rãi hơn nhờ đáp ứng được nhu cầu mua bán online, đặt hàng dễ dàng và cung cấp nhiều loại sản phẩm hơn cho người dùng 24/7.

Key điện tử ESD mang lại nhiều lợi ích cho cả người dùng và các đại lý. Người dùng có thể dùng có toàn bộ ứng dụng và dịch vụ của phần mềm, từ thiết này qua thiết bị khác với tài khoản Microsoft, tương tự như dạng hộp vật lý FPP. Phía đại lý không phải lưu kho hàng vật lý nên những rủi ro về bảo quản, phụ thuộc việc xuất nhập chuỗi cung ứng sẽ không còn. Người dùng an tâm về chất lượng phần mềm còn nguyên vẹn với key điện tử ESD. Bên cạnh đó, phương thức này, đại lý có thể phục vụ khách hàng một cách ‘hỏa tốc’ và an toàn vì bản quyền dưới dạng key điện tử ESD được truyền trực tiếp tới người dùng. Hơn thế nữa, key điện tử ESD là một phương thức cực kỳ tối ưu chi phí. Đại lý sẽ không còn phải mất phí nhân công, phí vận chuyển cho mỗi giao dịch, hạn chế phí quản lý hàng tồn kho. Nhờ vậy, người dùng cũng được giá tốt hơn rất nhiều.

Cách mua và bán Key điện tử ESD

Cách bán và mua phần mềm bản quyền dưới dạng key điện tử ESD cũng dễ dàng, thuận tiện chỉ với 3 bước đơn giản.

 1. Khách hàng đặt mua phần mềm với đại lý chính thức của Microsoft
 2. Đại lý có thể thực hiện đặt mua phần mềm ESD bằng cách gọi điện thoại hoặc mua online qua nền tảng của nhà phân phối chính thức của Microsoft.
 3. Đại lý sẽ nhận được Product Key cùng với Activation link từ nhà phân phối qua Email để chuyển đến khách hàng ngay lập tức.

Xem thêm: GADITI là đối tác ủy quyền Microsoft tại Việt Nam

Cách thức giao dịch nhanh chóng và tiện lợi của key điện tử ESD thu phục hoàn toàn cả đại lý kinh doanh và người dùng. Key điện tử ESD đang định nghĩa phong cách mua và bán phần mềm bản quyền thời đại số hóa.

Danh mục sản phẩm ESD

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm Microsoft bản quyền và dịch vụ IT chuyên nghiệp dành cho khách hàng khối doanh nghiệp

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: info@gaditi.com

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

7 + 15 =

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Manage Engine Patch Connect Plus là gì? Khai thác toàn bộ tiềm năng của Microsoft ConfigMgr và Intune Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft hay Microsoft Endpoint Configuration Manager - ConfigMgr (trước đây là SCCM) là một công cụ mẫu mực để quản lý hệ thống...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Thách thức doanh nghiệp gặp phải với Patch (bản vá cập nhật) Các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trên nhiều điểm cuối khác nhau. Cấu trúc phức tạp của các môi trường CNTT này cùng với số lượng nhân viên CNTT hạn chế có thể khiến việc quản lý và bảo mật các điểm cuối...

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...