Alibaba Cloud là gì? Tại sao nên sử dụng?

Tháng Tám 7, 2023

Alibaba Cloud là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng để tối ưu chi phí, tăng cường bảo mật hệ thống. Cùng GADITI tìm hiểu nhé các bạn.

Alibaba Cloud là gì?

Alibaba Cloud, trước đây có tên gọi là Aliyun được thành lập vào năm 2009, là một nhà cung cấp các dịch vụ lưu trữ web của Trung Quốc chuyên về điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, công ty này đang là một chi nhánh của Tập đoàn Alibaba và có trụ sở chính tại Singapore.

Alibaba Cloud có trung tâm dữ liệu tại hơn 20 khu vực và hơn 60 khu vực khả dụng trên khắp thế giới. Hiện tại, nhà cung cấp này đang có trung tâm dữ liệu và nút CDN ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ đám mây nào khác. Bên cạnh đó, Alibaba Cloud rất tự hào khi có hơn 3 triệu khách hàng ở hơn 300 quốc gia và khu vực.

Alibaba Cloud đang là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất Trung Quốc, Châu Á – Thái Bình Dương và đứng thứ ba trên thế giới nhờ vào khả năng cung cấp nhiều giải pháp đa ngành của mình.

Tại Sao Chọn Dịch Vụ Của Alibaba Cloud?

Hiện nay, Alibaba Cloud là nhà cung cấp Cloud đứng đầu tại Trung Quốc/Châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 3 trên thế giới, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AWS. Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud là đơn vị hàng đầu trên thế giới trong ngành điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn doanh nghiệp, nhà phát triển và tổ chức chính phủ tại hơn 200 quốc gia và khu vực.

Alibaba Cloud cam kết đóng góp cho sự thành công của khách hàng với năng lực xử lý dữ liệu và các giải pháp điện toán đám mây tin cậy, bảo mật.

 • Theo Gartner, Alibaba Cloud xếp hạng nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tại Châu Á Thái Bình Dương, với thị phần là 19,6%.
 • Theo IDC, Alibaba Cloud giữ vững vị thế nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây số 1 tại Trung Quốc cho đến hiện tại.
 • Theo Gartner, Alibaba Cloud đứng thứ 3 trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây xét về thị phần trên thế giới và dẫn đầu trong số các nhà cung cấp tại các thị trường mới nổi.

Alibaba Cloud có 69 zones nằm ở vị trí chiến lược tại 23 khu vực trên thế giới, cung cấp dịch vụ hỗ trợ điện toán đáng tin cậy cho hàng tỷ khách hàng.

(*) Số liệu thống kê 2019.

Tại Sao Nên Sử Dụng Dịch Vụ Của Alibaba Cloud tại GADITI?

GADITI có năng lực, kỹ năng chuyên môn & kiến thức am hiểu các sản phẩm & dịch vụ của cloud của Alibaba.

 • Là thành viên của Mạng đối tác Alibaba Cloud.
 • Đáp ứng các yêu cầu về đào tạo và hiệu suất.
 • Có khả năng tư vấn về chính sách cấp phép của Microsoft.
 • Có năng lực bán hàng & tiếp thị.
 • Có kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp hỗ trợ khách hàng.

Câu Hỏi Thường Gặp

Dịch vụ của Alibaba Cloud giá rẻ có đáng tin cậy không?

Hiện nay, Alibaba Cloud là nhà cung cấp Cloud đứng đầu tại Trung Quốc/Châu Á Thái Bình Dương và đứng thứ 3 trên thế giới, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với AWS. Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud uy tín là đơn vị hàng đầu trên thế giới trong ngành điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo, cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn doanh nghiệp, nhà phát triển và tổ chức chính phủ tại hơn 200 quốc gia và khu vực. Alibaba Cloud chất lượng cao cam kết đóng góp cho sự thành công của khách hàng với năng lực xử lý dữ liệu và các giải pháp điện toán đám mây tin cậy, bảo mật.

Alibaba Cloud CDN là gì?

Alibaba Cloud CDN là một trong những dịch vụ nổi bật của Alibaba Cloud giá rẻ mà VinaHost đang cung cấp. Alibaba Cloud CDN (Content Delivery Network – Mạng Phân Phối Nội Dung), là dịch vụ phân phối nội dung hiệu suất cao và có thể mở rộng quy mô để tăng tốc độ phân phối nội dung tới người dùng trên toàn cầu.

Giải pháp CDN được ứng dụng trong live-streaming, download, phần mềm, gaming, tăng tốc website, thương mại điện tử,…

Elastic Compute Service là gì?

Là một trong những dịch vụ chủ lực của Alibaba Cloud giá rẻ – ECS của Alibaba Cloud là dịch vụ web cung cấp năng lực điện toán bảo mật và có kích cỡ linh hoạt trên đám mây, hiểu đơn giản hơn là các máy chủ đám mây có khả năng tính toán mở rộng. Dịch vụ này được thiết kế để giúp các nhà phát triển dễ sử dụng điện toán đám mây ở quy mô web hơn.

ECS cung cấp nền tảng điện toán phổ quát và chuyên sâu nhất với nhiều lựa chọn về bộ xử lý, lưu trữ, kết nối mạng, hệ điều hành và mô hình mua hàng. ECS cung cấp bộ nhớ nhanh và CPU Intel mới nhất, giúp tăng hiệu năng của các ứng dụng đám mây, đạt tốc độ nhanh hơn với độ trễ thấp.

Liên hệ hỗ trợ thông tin dịch vụ Ailibaba Cloud tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

7 + 14 =

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm IT Help desk số #1 hiện nay - ManageEngine ServiceDesk Plus. GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh...