Adobe Firefly là gì?

Tháng Tám 3, 2023

Adobe Firefly là gì? Tại sao doanh nghiệp cần? Hãy cùng GADITI khám phá các tính năng mới của sản nhà Adobe nhé. GADITI là đơn vị chuyên tư vấn phần mềm bản quyền cho doanh nghiệp.

Adobe Firefly là gì?

Adobe Firefly là một công cụ AI mới của Adobe, cho phép người dùng tạo ra các hình ảnh sáng tạo từ các mô tả văn bản. Công cụ này có nhiều tính năng đa dạng và tiện ích, như chuyển kiểu, hiệu ứng văn bản, chuyển đổi vector và xử lý video. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về Adobe Firefly và cách sử dụng nó để tạo ra các sản phẩm sáng tạo độc đáo.

Adobe Firefly là một dòng mô hình Generative AI sáng tạo sắp có trên các sản phẩm của Adobe. Generative AI là một loại trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra nội dung mới từ các dữ liệu đầu vào, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh. Adobe Firefly sử dụng ngôn ngữ hàng ngày để hiểu ý tưởng của người dùng và tạo ra các hình ảnh, vector, video và 3D phù hợp.

Adobe Firefly sẽ giúp bạn

  • Tạo hình ảnh và nhiếp ảnh kỹ thuật số với các tùy chọn sáng tạo vô hạn, nhanh chóng.
  • Tạo hình minh họa, tác phẩm nghệ thuật và thiết kế đồ họa với các khối lắp ghép sáng tạo tức thì.
  • Tạo video với khả năng chỉnh sửa video tuyệt vời, được đơn giản hóa.
  • Tạo tiếp thị và mạng xã hội với nội dung đặc biệt cho mọi người.
  • Tạo mô hình 3D với 3D hướng đến tương lai.

Adobe Firefly hiện đang trong giai đoạn phát triển beta và chỉ có thể được truy cập bởi một số người dùng được lựa chọn. Nếu bạn muốn tham gia dùng bản beta của Adobe Firefly, bạn có thể đăng ký tại đây.

Tính năng tạo hình ảnh từ các câu lệnh (Text To Image)

Với tính năng này, người dùng không cần phải là những nhà thiết kế chuyên nghiệp, bạn chỉ cần gõ ý tưởng sáng tạo vào và AI này sẽ tạo ra hình ảnh tương ứng chỉ trong vài giây.

Việc tạo hình ảnh từ văn bản bằng trí tuệ nhân tạo đang rất phổ biên vì tính đơn giản của nó. Phương pháp này giúp người dùng có nhiều cơ hội để thử nghiệm và cải thiện sau mỗi kết quả. Để đạt kết quả tốt nhất, bạn hãy cung cấp mô tả chi tiết, độc đáo và chính xác.

Tính năng tạo hiệu ứng chữ (Text Effects)

Bằng cách sử dụng công nghệ chuyển từ văn bản thành hình ảnh, tính năng này giúp bạn làm cho văn bản của mình độc đáo hơn. Bạn có thể thêm các Texture, kiểu chữ và tạo phong cách cá nhân cho văn bản bằng cách viết một mô tả và áp dụng nó vào các chữ.

Ví dụ, bạn có thể biến chữ thành kim loại, bong bóng, hoặc cảnh rừng lá hoang dã, thậm chí là thức ăn. Bất cứ ý tưởng gì bạn nghĩ ra, bạn cũng có thể làm được.

Tính năng Recolor vectors

Tính năng đặc biệt này trong Adobe Firefly sẽ giúp bạn tạo ra các biến thể màu sắc độc đáo cho tác phẩm nghệ thuật vector của bạn. Bạn chỉ cần cung cấp một mô tả văn bản chi tiết về ý tưởng màu sắc mà bạn muốn thể hiện, và công cụ sẽ tự động áp dụng các biến thể màu sắc phù hợp lên tác phẩm của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để khám phá và thử nghiệm các sắc thái màu sắc khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho tác phẩm của mình. Bạn có thể mô tả một màu sắc nhất định như “xanh da trời trong một ngày đầy nắng” hoặc “đỏ rực rỡ như một bông hoa tươi tắn”, và Adobe Firefly sẽ tự động tạo ra các biến thể màu sắc tương ứng để bạn lựa chọn và áp dụng vào tác phẩm của mình.

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật vector độc đáo, đầy sắc màu và truyền tải thông điệp của bạn một cách đặc sắc. Hãy khám phá và khai thác tối đa khả năng sáng tạo của bạn với Adobe Firefly và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và độc đáo chưa từng có.

Liên hệ hỗ trợ thông tin Adobe bản quyền tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: info@gaditi.com
Đánh giá post

Đăng ký dùng thử sản phẩm

7 + 7 =

Adobe Acrobat Pro for Teams Subscription License

Adobe Acrobat Pro for Teams Subscription License

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF. Adobe Acrobat Pro for Teams là một giải pháp PDF toàn diện với đầy đủ khả năng chuyển đổi và chỉnh sửa, các tính năng ký điện tử nâng cao cùng nhiều tính năng khác. Acrobat Pro...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Các gói Adobe Acrobat cho cá nhân

Các gói Adobe Acrobat cho cá nhân

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Microsoft Loop là gì? Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung. https://www.youtube.com/watch?v=BkhaV46HM2E MS Loop gồm 3 thành phần...

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Cùng GADITI tìm hiểu qua bài viết sau nhé. Microsoft Word có nghĩa là gì? Microsoft Word là một trình xử lý...

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Rất nhiều công ty công nghệ lớn đều có mô hình AI của riêng mình và Microsoft cũng không ngoại lệ. Mô hình AI của nó được gọi là "Copilot" và bạn có thể đã thấy nó trên Windows 11 hoặc trong Microsoft Office. Nhưng Copilot là gì và bạn có thể làm gì với nó? Cùng...