Ứng dụng Outlook trên Android và iOS sắp có xác thực đa yếu tố

Microsoft sẽ đưa tính năng xác thực đa yếu tố (MFA) vào Outlook trên hai hệ điều hành phổ biến Android và iOS, dự kiến sẽ ra mắt trong tháng này.

Theo MSPoweruser, Microsoft muốn giúp người dùng Outlook thực hiện MFA dễ dàng hơn. Hãng có trụ sở tại Redmond đã công bố lộ trình Microsoft 365 mới nhất sẽ có tính năng Authenticator Lite trong ứng dụng. Theo mô tả, tính năng sẽ dành cho các tài khoản công việc hoặc trường học đang sử dụng Microsoft 365, Azure Active Directory và Outlook.

Lộ trình cho biết tính năng Authenticator Lite trong Outlook cho phép người dùng hoàn thành xác thực đa yếu tố (MFA) cho tài khoản cơ quan hoặc trường học của họ bằng cách sử dụng ứng dụng Outlook trên thiết bị iOS hoặc Android.

Dù vậy, cần lưu ý là công ty cũng có thể cung cấp Microsoft Authenticator giúp người dùng Android và iOS có thể sử dụng cho Outlook, các sản phẩm khác của Microsoft và các ứng dụng của bên thứ ba. Việc giới thiệu Authenticator Lite thoạt nghe có vẻ dư thừa, nhưng sẽ giúp Outlook trở thành một ứng dụng toàn diện, được trang bị tính năng MFA của riêng mình. Ngoài ra, đây có thể là một trong những sáng kiến của Microsoft nhằm tăng cường khả năng bảo mật của Outlook.

Xem thêmChuyên mục tin tức Microsoft tại GADITI

Liên hệ hỗ trợ thông tin dịch vụ Microsoft tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

TECHNICAL SUPPORT

Ticket support

Bài tương tự