Microsoft ngưng hỗ IMAP và POP từ 01/10/2022

Microsoft sẽ ngưng hỗ IMAP và POP từ 01/10/2022, người dùng cần có thể hoạt chuyển đổi và nâng cấp phù hợp để tránh gián đoạn dịch vụ.

Thời gian ngưng hoạt động Basic Authentication

Ngày 1/10/2022 tới đây Microsoft sẽ chính thức tắt Xác thực cơ bản (Basic Authentication) cụ thể là 2 giao thức Email nhiều người sử dụng nhất là IMAP và POP đối với dịch vụ Microsoft 365 trên toàn thế giới.

Rắc rối với Basic Authentication là tài khoản của bạn sẽ dễ dàng bị xâm phạm thông qua các cuộc tấn công từ hacker hoặc dò mật khẩu. Để bảo vệ môi trường của chúng ta khỏi mối đe dọa an ninh, chúng ta cần chuyển sang một lựa chọn tốt hơn. Basic Authentication sẽ được thay thế bằng Xác thực hiện đại (Modern Authentication) dựa trên Outh 2.0.

Thay đổi này hiện ảnh hưởng đến các dịch vụ Microsoft 365 Business, không ảnh hưởng đến người dùng dịch vụ Outlook.com của Microsoft.

Ngoài ra Microsoft cũng sẽ tắt Basic Authentication cho các giao thức khác ngoài IMAP và POP như: MAPI, RPC, Offline Address Book (OAB), Exchange Web Services (EWS), Exchange ActiveSync (EAS), and Remote PowerShell. (Xem thêm: Basic Authentication will end on October so I decided to make a guide on how to handle it)

So sánh Basic Authentication và Modern Authentication

  • Basic Authentication yêu cầu mỗi ứng dụng, dịch vụ hoặc phần bổ trợ phải chuyển thông tin đăng nhập bao gồm ID đăng nhập và mật khẩu – với mỗi yêu cầu. Có nghĩa là các ứng dụng đó lưu trữ thông tin đăng nhập của người dùng hoặc quản trị viên ở đâu đó trong cài đặt của họ. Điều này mở ra nhiều khả năng cho những kẻ tấn công. Hơn nữa, Basic Authentication không hỗ trợ quyền xác định phạm vi hoặc phân loại, vì vậy mọi ứng dụng kết nối với giao thức Basic Authentication sẽ có được quyền truy cập tiềm năng vào tất cả dữ liệu mà một người dùng nhất định có quyền truy cập.
  • Modern Authentication không cho phép các ứng dụng lưu thông tin đăng nhập tài khoản Microsoft 365. Để ứng dụng / dịch vụ / ứng dụng được xác thực, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản của họ bằng trải nghiệm đăng nhập Microsoft 365 tiêu chuẩn và chấp nhận yêu cầu của ứng dụng để truy cập vào tài khoản của họ. Quyền truy cập được cấp nhờ các mã thông báo, có thời gian tồn tại nhất định. Token cung cấp phạm vi quyền được xác định nghiêm ngặt, phạm vi quyền này cần được người dùng đã đăng nhập chấp nhận. Cuối cùng, Modern Authentication cho phép sử dụng xác thực đa yếu tố (MFA), bổ sung thêm một lớp bảo mật khác cho đối tượng thuê của bạn.

Cần chuẩn bị gì trước khi Microsoft chuyển sang dùng Modern Authentication

Cấu hình lại mail trên máy tính

  • Bước 1: Gỡ Profile Outlook cũ đã cài đặt tài khoản Microsoft 365 với giao thức IMAP hoặc POP. Sau đó tạo mới Profile Outlook mới.
  • Bước 2: Cài đặt địa chỉ mail Microsoft 365 với giao thức Exchange vào Profile Outlook mới ở bước 1.

Chủ động lên kế hoạch chuyển đổi trước

Trong trung tâm quản trị Microsoft 365, đi tới Cài đặt > Cài đặt tổ chức > Xác thực hiện đại. Trong cửa sổ Modern Authentication xuất hiện, bấm để bật hoặc tắt Bật xác thực hiện đại cho Outlook 2013 cho Windows trở lên.

Một điều bạn cần nhớ rằng việc bật Xác thực Hiện đại cho Exchange Online chỉ ảnh hưởng đến Outlook cho Windows. Outlook trên Web, Exchange ActiveSync, Outlook Mobile hoặc dành cho Mac, v.v., sẽ tiếp tục xác thực như hiện nay và sẽ không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.

Xem thêm: Lợi ích doanh nghiệp có được khi sử dụng Microsoft 365

Liên hệ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật giải pháp Microsoft 365

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn với Bitdefender GravityZone

Bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của bạn với Bitdefender GravityZone

Bitdefender GravityZone, Nền tảng bảo vệ điểm cuối hàng đầu, cung cấp giải pháp bảo vệ đã giành giải thưởng trước các mối đe dọa bên ngoài, hacker và việc xâm nhập dữ liệu. Nó cũng tạo điều kiện thực hiện các chính sách Ngăn chặn mất dữ liệu (DLP), nền tảng của bảo...

Tìm hiểu cảm biến của Bitdefender GravityZone

Tìm hiểu cảm biến của Bitdefender GravityZone

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày càng phát triển ngày nay, an ninh mạng là điều tối quan trọng. Với sự gia tăng của các mối đe dọa mạng, các tổ chức cần các giải pháp vượt trội để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và tài sản kỹ thuật số của mình. Các cảm biến GravityZone của...