Doanh nghiệp nên mua Microsoft 365 E3 hay Microsoft 365 Business Premium?

Quá nổi tiếng, Microsoft 365 là bộ phần mềm năng suất, ứng dụng văn phòng tốt nhất thị trường, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cộng tác, chia sẻ và tổ chức hiệu quả hơn. Có hai phiên bản khác nhau khiến nhiều doanh nghiệp bối rối lựa chọn là: Microsoft 365 E3 và Business Premium. Cả hai phiên bản đều cung cấp nhiều tính năng phù hợp với các loại hình kinh doanh khác nhau. Trong bài viết này, GADITI sẽ so sánh hai phiên bản Microsoft 365 e3 và Business Premium để giúp bạn quyết định phiên bản nào phù hợp với mình.

Các bài tư vấn liên quan:

So sánh cơ bản Microsoft 365 e3 và Microsoft 365 Business Premium

Microsoft 365 e3 hay Microsoft 365 Business Premium

So sánh cơ bản Microsoft 365 e3 và Microsoft 365 Business Premium

Microsoft 365 E3 Microsoft 365 Business Premium
Office 365 apps Office 365 apps
Enterprise Mobility & Security Advanced security features
Windows 10 Pro Windows 10 Pro
Azure Active Directory Azure Active Directory
Exchange Online Exchange Online
SharePoint Online SharePoint Online
Skype for Business Skype for Business
Intune Intune
1 TB OneDrive cloud storage 1 TB OneDrive cloud storage

Cả Microsoft 365 E3 và Microsoft 365 Business Premium đều bao gồm các ứng dụng Office 365, Windows 10 Pro, Azure Active Directory, Exchange Online, SharePoint Online, Skype for Business và Intune. Cả hai cũng bao gồm 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. Sự khác biệt chính là E3 bao gồm Enterprise Mobility & Security, trong khi Business Premium bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao.

Microsoft 365 e3 hay Microsoft 365 Business Premium

So sánh các gói SMB và Enterprise của Microsoft 365

So sánh chi tiết Microsoft 365 e3 và Microsoft 365 Business Premium

Tính Năng Microsoft 365 E3 Microsoft 365 Business Premium
Security & Compliance Advanced Threat Protection, Office 365 Advanced Compliance, Windows Defender Advanced Threat Protection Advanced Threat Protection, Office 365 Advanced Compliance
Office Apps Office applications including Outlook, Excel, Word and Powerpoint (Available for Windows, Mac, iOS, and Android) Office applications including Outlook, Excel, Word and Powerpoint (Available for Windows, Mac, iOS, and Android)
Email Exchange Online với 50GB cho mỗi người dùng và lưu trữ trực tuyến không giới hạn Exchange Online với 50GB cho mỗi người dùng và lưu trữ trực tuyến không giới hạn
Cloud Storage Lưu trữ và chia sẻ tệp 1TB với OneDrive for Business và SharePoint Online Lưu trữ và chia sẻ tệp 1TB với OneDrive for Business và SharePoint Online
Teamwork & Collaboration Yammer, Teams, Planner, SharePoint Yammer, Teams, Planner, SharePoint
Video Conferencing Skype for Business với các cuộc họp và hội thảo trực tuyến không giới hạn cho tối đa 10.000 người tham dự Skype for Business với các cuộc họp và hội thảo trực tuyến không giới hạn cho tối đa 300 người tham dự
Licensing Cấp phép theo user Cấp phép theo thiết bị
Giá $20/user/tháng $15/user/tháng

Bảng so sánh chuyên sâu Microsoft 365 e3 và Microsoft 365 Business Premium, màu xanh được tô là những tính năng khác biệt chính giữa 2 gói

Khác biệt chính Microsoft 365 E3 và Business Premium

Microsoft 365 E3 và Business Premium là hai trong số các gói business phổ biến nhất do Microsoft cung cấp. Cả hai đều cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ để giúp doanh nghiệp thành công. Nhưng cái nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Tại đây, chúng tôi so sánh Microsoft 365 E3 với Business Premium để giúp bạn quyết định.

Điểm khác biệt đầu tiên giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là giá thành. Microsoft 365 E3 đắt hơn Business Premium với phí thường niên cao hơn. Ngoài ra, Microsoft 365 E3 còn có các tính năng và ứng dụng bổ sung không có trong Business Premium. Điều này bao gồm quyền truy cập vào Microsoft Teams và các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực đa yếu tố và bảo vệ chống mất dữ liệu.

Điểm khác biệt tiếp theo giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là mức độ hỗ trợ. Microsoft 365 E3 cung cấp dịch vụ hỗ trợ cao cấp cho khách hàng, với quyền truy cập ưu tiên vào bộ phận Hỗ trợ của Microsoft và nhóm hỗ trợ tận tâm để trợ giúp về mọi vấn đề có thể phát sinh. Mặt khác, Business Premium cung cấp hỗ trợ tiêu chuẩn, bao gồm quyền truy cập vào tài nguyên trực tuyến và tài liệu trợ giúp.

Giới hạn người dùng

Điểm khác biệt thứ ba giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là những hạn chế của người dùng. Hơn 300 người dùng có thể sử dụng Microsoft 365 E3, trong khi Business Premium có thể được tối đa 300 người dùng sử dụng. Điều này có nghĩa là Microsoft 365 E3 phù hợp hơn với các doanh nghiệp lớn hơn với nhiều người dùng hơn, trong khi Business Premium phù hợp hơn với các doanh nghiệp nhỏ có ít người dùng hơn.

Điểm khác biệt thứ tư giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là phạm vi ứng dụng. Microsoft 365 E3 bao gồm bộ ứng dụng đầy đủ, chẳng hạn như Office 365, SharePoint, Exchange, Skype for Business, Yammer, v.v. Business Premium bao gồm một tập hợp con của các ứng dụng này, chẳng hạn như Office 365, Exchange và Skype for Business.

Lưu trữ và bảo mật dữ liệu

Sự khác biệt thứ năm và cuối cùng giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là khả năng lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Microsoft 365 E3 bao gồm 1TB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng, trong khi Business Premium bao gồm 50GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng. Ngoài ra, Microsoft 365 E3 còn bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao như xác thực đa yếu tố và chống mất dữ liệu, trong khi Business Premium thì không.

Microsoft 365 e3 và Microsoft 365 Business Premium, cái nào lợi hơn?

Không gói nào tốt hơn gói nào, quan trọng ở cách bạn sử dụng và quy mô doanh nghiệp, dưới đây là so sánh ưu điểm và nhược điểm của cả 2 gói:

Microsoft 365 e3 lợi hơn với:

  • Microsoft 365 E3 cung cấp nhiều tính năng bảo mật nâng cao hơn Business Premium.
  • Microsoft 365 E3 cung cấp nhiều tính năng hơn Business Premium bao gồm cả Microsoft Teams.
  • Microsoft 365 E3 tiết kiệm chi phí hơn cho các doanh nghiệp lớn hơn.

Microsoft 365 e3 bất lợi hơn với:

  • Microsoft 365 E3 yêu cầu thiết lập kỹ thuật hơn.
  • Microsoft 365 E3 yêu cầu đào tạo người dùng nhiều hơn Business Premium.
  • Microsoft 365 E3 đắt hơn Business Premium.

Doanh nghiệp nên chọn Microsoft 365 E3 hay Business Premium?

Tóm lại, cả Microsoft 365 E3 và Business Premium đều mang lại giá trị và tính năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Gói E3 cung cấp bộ công cụ toàn diện bao gồm Exchange Online, SharePoint, Teams, v.v., trong khi gói Business Premium mang đến sự linh hoạt và khả năng mở rộng hơn cho các tổ chức lớn hơn. Cuối cùng, kế hoạch tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, gói Microsoft 365 E3 cung cấp gói tính năng và dịch vụ toàn diện với mức giá hấp dẫn. Nó bao gồm Exchange Online, SharePoint, Teams, v.v., đồng thời cung cấp khả năng mở rộng quy mô nếu cần. Ngoài ra, gói E3 còn cho phép các doanh nghiệp truy cập Trung tâm tuân thủ và bảo mật Microsoft 365, đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để quản lý tuân thủ và bảo mật dữ liệu.

Đối với các tổ chức lớn hơn, gói Microsoft 365 Business Premium là lựa chọn tốt nhất. Nó cung cấp gói dịch vụ và tính năng mạnh mẽ hơn, bao gồm Exchange Online, SharePoint, Teams, v.v. Ngoài ra, nó còn cung cấp khả năng mở rộng quy mô và quản lý nhiều người dùng, cho phép doanh nghiệp tận dụng các tính năng và dịch vụ cấp doanh nghiệp. Gói Business Premium còn bao gồm quyền truy cập vào Trung tâm tuân thủ và bảo mật Microsoft 365, mang đến cho doanh nghiệp khả năng quản lý tính tuân thủ và bảo mật dữ liệu.

Cuối cùng, cả Microsoft 365 E3 và Business Premium đều mang lại giá trị và tính năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Lựa chọn tốt nhất cho bạn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn, nhưng cả hai gói đều cung cấp quyền truy nhập vào một bộ công cụ và dịch vụ toàn diện, cho phép bạn tận dụng tối đa trải nghiệm Microsoft 365 của mình.

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp (FAQ)

Microsoft 365 E3 là gì?

Microsoft 365 E3 là dịch vụ dựa trên đăng ký của Microsoft được thiết kế dành cho khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu cộng tác và bảo mật nâng cao. Nó bao gồm tất cả các tính năng của Office 365 Enterprise E1 cùng với các tính năng tuân thủ và bảo mật nâng cao, chẳng hạn như ngăn ngừa mất dữ liệu nâng cao, Bảo vệ thông tin Azure và Khám phá điện tử nâng cao. Nó cũng bao gồm các công cụ cộng tác cấp doanh nghiệp của Microsoft Teams, SharePoint và Yammer.

Microsoft 365 Business Premium là gì?

Microsoft 365 Business Premium là dịch vụ dựa trên đăng ký của Microsoft được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần các tính năng của Office 365 với các tính năng tuân thủ và bảo mật bổ sung. Nó bao gồm tất cả các tính năng của Office 365 Business Premium cộng với các tính năng tuân thủ và bảo mật nâng cao, chẳng hạn như ngăn ngừa mất dữ liệu nâng cao, Bảo vệ thông tin Azure và Khám phá điện tử nâng cao. Nó cũng bao gồm các công cụ cộng tác cấp doanh nghiệp của Microsoft Teams, SharePoint và Yammer.

Sự khác biệt giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa Microsoft 365 E3 và Business Premium là mức độ bảo mật và tính năng tuân thủ đi kèm. Microsoft 365 E3 bao gồm các tính năng tuân thủ và bảo mật nâng cao hơn, chẳng hạn như ngăn ngừa mất dữ liệu nâng cao, Bảo vệ thông tin Azure và Khám phá điện tử nâng cao. Microsoft 365 Business Premium bao gồm các tính năng bảo mật và tuân thủ tương tự nhưng ở cấp độ thấp hơn.

Microsoft 365 E3 và Business Premium có điểm gì chung?

Cả Microsoft 365 E3 và Business Premium đều bao gồm các tính năng cốt lõi giống nhau của Office 365, chẳng hạn như Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote và OneDrive. Cả hai đều bao gồm các công cụ cộng tác cấp doanh nghiệp của Microsoft Teams, SharePoint và Yammer.

Giá của Microsoft 365 E3 và Business Premium là bao nhiêu?

Chi phí của Microsoft 365 E3 là 20 USD/người dùng/tháng và chi phí của Microsoft 365 Business Premium là 12,50 USD/người dùng/tháng. Tại Việt Nam giá sẽ có chút thay đổi tuỳ vào nhà phân phối phần mềm mà bạn chọn. Hãy mua tại GADITI để được giá tốt nhất cũng như được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí nhé.

Gói subscription nào tốt nhất cho công ty?

Gói đăng ký tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cộng tác và bảo mật của bạn. Nếu bạn cần các tính năng tuân thủ và bảo mật nâng cao thì Microsoft 365 E3 là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn chỉ cần các tính năng cộng tác và bảo mật cơ bản thì Microsoft 365 Business Premium là lựa chọn tốt nhất.

Nhìn chung, Microsoft 365 E3 và Business Premium đều là những lựa chọn đặc biệt dành cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một bộ tính năng toàn diện để đáp ứng mọi nhu cầu của mình. E3 là lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp lớn hơn cần các tính năng tuân thủ và bảo mật mạnh mẽ hơn, trong khi Business Premium là lựa chọn tuyệt vời cho các công ty nhỏ hơn muốn có các tính năng tương tự nhưng không cần cùng mức độ bảo vệ. Dù bằng cách nào, cả hai gói Microsoft 365 đều sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những công cụ cần thiết để thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Tư vấn mua phần mềm giám sát mạng PRTG

Tư vấn mua phần mềm giám sát mạng PRTG

PRTG Network Monitoring là gì? PRTG là gì? PRTG (viết tắt của Paessler Router Traffic Grapher) là phần mềm quản lý, giám sát mạng chuyên nghiệp và linh hoạt. PRTG cung cấp cho người dùng các công cụ giám sát hợp nhất để quản lý mọi đối tượng theo IP. Với các sensor...

Tư vấn mua Microsoft 365 Business Standard bản quyền

Tư vấn mua Microsoft 365 Business Standard bản quyền

Tư vấn mua, báo giá, bản quyền Microsoft 365 Business Standard, hướng dẫn chọn đúng gói, đúng nhu cầu, miễn phí hỗ trợ IT. Bài tư vấn mua Microsoft 365 bản quyền có thể bạn quan tâm: Doanh nghiệp nên mua Microsoft 365 e3 hay Microsoft 365 Business Premium? Tư vấn mua...

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

MikroTik là gì? MikroTik là công ty công nghệ được thành lập năm 1996 tại Latvia để phát triển bộ định tuyến Router và hệ thống ISP không dây. MikroTik hiện cung cấp phần cứng và phần mềm để kết nối Internet ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Kinh nghiệm của...