Cách bảo mật hệ thống và dữ liệu doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

Bảo mật mạng doanh nghiệp là vấn đề cần thiết và cấp bách nếu các tổ chức,doanh nghiệp nào mong muốn hạn chế rủi ro các cuộc tấn công mạng xảy ra.

Bảo mât mạng là sự kết hợp của các hoạt động và chính sách bảo mật thiết yếu được thiết kế để đánh giá, giám sát và quản lý mạng kịp thời trong các vấn đề về các mối đe dọa bảo mật, xâm nhập trái phép, v.v.

GADITI sẽ chia sẻ và cung cấp cho bạn một số phương pháp bảo mật mạng mà bạn có thể triển khai để bảo mật cho doanh nghiệp của mình.

Nắm rõ hạ tầng, xây dựng chiến lượt bảo vệ dữ liệu

Có khả năng nhận biết cơ sở hạ tầng mạng của bạn là rất quan trọng trước khi bạn có thể bắt đầu bảo mật mạng của mình trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Nếu như bạn không biết thành phần thiết bị phần cứng / phần mềm nào bao gồm trong mạng của mình, bạn sẽ không thể bảo mật chúng.

Khi xây dựng chiến lược bảo mật mạng của mình, bạn nên tính đến tất cả:

 • Phần cứng (bộ định tuyến, bộ chuyển mạch, máy in, v.v.)
 • Thiết bị phần mềm (tường lửa, IDS / IPS, v.v.)
 • Chứng chỉ bảo mật kỹ thuật số (chứng chỉ SSL / TLS, chứng chỉ IoT, v.v.)

Xử lý bảo mật cho một mạng không phân đoạn khá lớn (với các nhiệm vụ như xác định chính sách tường lửa và quản lý hiệu quả cách các luồng lưu lượng) có thể là một công việc phức tạp.

Việc phân chia mạng của bạn thành các phần nhỏ hơn và thiết lập các vùng tin cậy khác nhau không chỉ có thể giúp việc quản lý dễ dàng hơn mà còn có thể giữ cho các mạng bị cô lập trong trường hợp xảy ra sự cố bảo mật, giảm thiểu rủi ro và tác động của việc xâm nhập mạng.

Tăng cường chính sách bảo vệ dữ liệu

Việc xâm nhập dữ liệu hoặc di chuyển trái phép dữ liệu từ một điểm cuối (do phần mềm độc hại hoặc các mối đe dọa từ nội bộ) là điều thường xảy ra trong một tổ chức.

Nếu tổ chức của bạn lưu trữ, xử lý hoặc truyền dữ liệu nhạy cảm (chẳng hạn như thông tin nhận dạng cá nhân [PII], dữ liệu ngành thẻ thanh toán [PCI], dữ liệu khách hàng, v.v.), tổ chức đó có thể phải tuân thủ quy định bắt buộc phải bảo vệ dữ liệu. Bất kể các yêu cầu quy định, điều hợp lý là phải xác định và theo dõi các sự kiện xung quanh dữ liệu quan trọng để tránh bất kỳ vi phạm nào.

Đào tạo, nâng cao kỹ năng người dùng cuối

Các mối đe dọa nội gián thường xuất hiện dưới dạng những nhân viên cẩu thả không biết các phương pháp hay nhất về an ninh mạng khi nói đến việc duy trì môi trường an ninh mạng ổn định. Mặc dù nhân viên có thể là mục tiêu dễ dàng nhất cho những kẻ tấn công thông qua các kỹ thuật xã hội hóa và email lừa đảo, nhưng họ cũng có thể là cách bảo vệ tốt nhất của bạn trước các vi phạm bảo mật tiềm ẩn.

Infosecinstitute.com báo cáo rằng trong một nghiên cứu của một tổ chức Fortune 50 giấu tên, nơi 35% nhân viên được đào tạo để xác định email lừa đảo dựa trên một cuộc tấn công lừa đảo mô phỏng, khóa đào tạo đã làm giảm 84% khả năng trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công.

Cung cấp các chương trình nâng cao nhận thức về an ninh mạng là bắt buộc trong toàn tổ chức, đặc biệt khi được thực hiện thường xuyên, giúp nâng cao tầm quan trọng của các kiến ​​thức cơ bản về an ninh mạng, tuân thủ công nghệ thông tin, bảo mật mật khẩu, v.v. Nó cũng đảm bảo rằng nhân viên luôn được thông báo về các hình thức khác nhau của các mối đe dọa an ninh mạng.

Kiểm tra phần mềm và các bản vá đang dùng

Bạn có biết rằng 27% các vi phạm được báo cáo là kết quả của các lỗ hổng chưa được vá không? Dữ liệu từ Tripwire, một công ty bảo mật, cũng chỉ ra rằng các lỗ hổng chưa được vá cũng là nguyên nhân gây ra 34% các vụ vi phạm dữ liệu cho các tổ chức châu Âu.

Cập nhật phần mềm là rất quan trọng để ngăn chặn việc khai thác thông qua bất kỳ lỗ hổng đã biết nào trong các ứng dụng được phát triển nội bộ hoặc thông qua phần mềm độc quyền.

Đảm bảo cài đặt các bản cập nhật và bản vá bảo mật có sẵn cho tất cả phần mềm của bạn trong kế hoạch được xây dựng với mục tiêu và quy trình quản lý rủi ro của toàn tổ chức.

Xác thực tính bảo mật các thiết bị trong hệ thống

Mọi nỗ lực bảo mật mạng của bạn sẽ trở nên vô ích nếu có những lỗ hổng bảo mật rõ ràng hoặc lỗi trong các thiết bị mạng được kết nối của bạn.

Hãy tự hỏi bản thân: Mức độ an toàn của các thiết bị truy cập vào mạng của bạn như thế nào? Có một số điều chính cần xem xét:

 • Tất cả các thiết bị mạng (máy chủ, máy tính để bàn, bộ định tuyến, v.v.) chỉ nên được mua từ các đại lý được ủy quyền và các nhà cung cấp có uy tín.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo định cấu hình thiết bị một cách an toàn để tắt các dịch vụ không cần thiết, vô hiệu hóa các cổng chưa được chỉ định hoặc không sử dụng, quản lý cài đặt mặc định, v.v.
 • Khi cập nhật các thiết bị mạng của bạn, hãy đảm bảo rằng các bản vá chỉ được tải xuống từ các nguồn đã được xác thực.

Phòng chống mã độc, phần mềm độc hại

Các trò gian lận lừa đảo đang gia tăng và người ta không bao giờ có thể quá cẩn thận khi đề cập đến việc bảo vệ phần mềm chống mã độc. Việc cài đặt giải pháp bảo vệ điểm cuối (thường bao gồm phần mềm chống mã độc) trên tất cả các điểm cuối của mạng sẽ thiết lập một lớp bảo mật nhất quán, chuẩn hóa và phân tán dọc theo chu vi mạng của bạn.

Xem thêm: Tư vấn giải pháp bảo mật điểm cuối cho doanh nghiệp

Một cách khác để bảo vệ mạng của bạn khỏi phần mềm độc hại là sử dụng chứng chỉ Email / chứng chỉ xác thực cá nhân (PAC) cho các ứng dụng email của bạn.

Triển khai giải pháp phù hợp

Có một số giải pháp an ninh mạng mà bạn muốn xem xét về các công cụ cần được triển khai để bảo mật môi trường của bạn. Một số trong số này bao gồm:

 • Hệ thống phát hiện xâm nhập / hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IDS / IPS)
 • Tường lửa
 • Mạng riêng ảo (VPN)
 • Các công cụ quản lý mối đe dọa hợp nhất ( Unified threat management – UTM)
 • Giải pháp phân tích hành vi người dùng và tổ chức (UEBA)

Chọn công nghệ của bạn theo cách mà chúng liên kết với nhau một cách gắn kết, đặc biệt là trong trường hợp công nghệ đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Xem thêm: Tư vấn giải pháp Microsoft 365 bản quyền

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm bản quyền và dịch vụ IT chuyên nghiệp dành cho khách hàng khối doanh nghiệp

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

TECHNICAL SUPPORT

Ticket support

Bài tương tự