Windows 12 sẽ có yêu cầu phần cứng như Windows 11

Tháng Sáu 8, 2023

Sau khi phát hành Windows 11, Microsoft tiếp tục bắt tay vào việc phát triển nền tảng hệ điều hành kế nhiệm của nó là Windows 12.

Theo TechUnwrapped, xác nhận trước đây của Giám đốc Windows Panos Panay cho thấy Windows 12 sẽ trở nên thông minh hơn và điện toán đám mây sẽ đóng vai trò quan trọng trong khả năng này. Nhưng một chủ đề có thể khiến nhiều người quan tâm đến Windows 12 chính là liệu nó sẽ yêu cầu phần cứng ra sao?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần điểm lại những động thái mà Microsoft đã và đang thực hiện trong thời gian qua. Với việc phát hành mỗi phiên bản Windows mới, Microsoft không phải lúc nào cũng tăng các yêu cầu tối thiểu để có thể sử dụng nó, và trong hầu hết các trường hợp, khi các yêu cầu này tăng lên thì sự khác biệt không quá lớn. Thậm chí khi chuyển từ Windows 7 sang Windows 10, mức độ yêu cầu hệ thống tối thiểu gần như giống nhau.

Nhưng với sự xuất hiện của Windows 11, Microsoft đã thay đổi hoàn toàn chiến lược. Không chỉ tăng gấp đôi dung lượng RAM cần thiết (từ 2 GB lên 4 GB) so với Windows 10, nó cũng tăng nhu cầu về GPU và không gian lưu trữ, đặc biệt là hạn chế đối với số lượng chip xử lý được hỗ trợ khiến ngay cả các CPU rất mạnh cũng trở nên “lỗi thời”.

Đến với Windows 12, mặc dù vẫn chưa có điều gì được xác nhận nhưng các thông tin ban đầu cho biết nó sẽ có yêu cầu phần cứng rất giống với của Windows 11. Điều này có nghĩa một PC tương thích với Windows 11 hoàn toàn không có vấn đề gì khi chuyển sang Windows 12, ít nhất về mặt lý thuyết.

Hiện tại thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng và có lý do để đặt ra nghi vấn trong bối cảnh Microsoft đang hứa hẹn về một hệ điều hành thông minh vốn sẽ đặt ra những yêu cầu về sức mạnh phần cứng. Tuy nhiên, trong trường hợp Microsoft đặt sức mạnh thông minh thông qua điện toán đám mây hoặc cung cấp các chế độ tăng tốc phần cứng bằng AI hoặc phần mềm, các yêu cầu sẽ được giải quyết.

Xem thêm: Chuyên mục tin tức Microsoft tại GADITI

Liên hệ hỗ trợ thông tin dịch vụ Microsoft tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

5 + 3 =

Những điều cần biết trước khi mua Copilot cho doanh nghiệp

Những điều cần biết trước khi mua Copilot cho doanh nghiệp

AI đang là xu hướng mới, những năm gần đây AI tiếp cận hàng triệu người sử dụng thông qua các công cụ phổ biến như ChatGPT và Microsoft Copilot. Nhưng doanh nghiệp bạn có thực sự cần trang bị hay không? Hãy cùng GADITI tìm hiểu nhé. Cơ bản về AI AI là gì? Tại sao...

Tư vấn mua, báo giá, bản quyền phần mềm Microsoft 365 E3 cho doanh nghiệp

Tư vấn mua, báo giá, bản quyền phần mềm Microsoft 365 E3 cho doanh nghiệp

Tư vấn mua bản quyền Microsoft 365 E3 chính hãng, báo giá tốt, hỗ trợ miễn phí kỹ thuật. Bài viết phân tích dưới vai trò ứng dụng phần mềm vào doanh nghiệp với mức độ chuyên sâu của admin IT để giúp khách hàng hiểu rõ và mua bản quyền đúng nhất. Bài viết có thể khách...