VMware Virtualization – Giải pháp ảo hóa cho Desktop, Server, ứng dụng và điện toán đám mây

Tháng Mười 17, 2023

GADITI là đơn vị cung cấp VMware bản quyền chính hãng uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết đưa ra mức giá các sản phẩm bản quyền VMware tốt nhất thị trường và phương án tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Cần mua VMware bản quyền?

  • Bạn đang sử dụng VMware là giải pháp ảo hóa trong doanh nghiệp?
  • Bạn muốn tìm giải pháp ảo hóa hiệu suất cao và tiết kiệm cho máy trạm, máy chủ, di động và điện toán đám mây?
  • Bạn là chủ doanh nghiệp, trưởng phòng IT, phòng mua hàng muốn cần mua bản quyền các sản phẩm VMware: Workstation Pro, vSphere, vCenter, vSAN, Horizon 7,…?
  • Bạn muốn tránh việc mất mát dữ liệu, rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp liên quan đến VMware bản quyền
  • Cần tư vấn loại giấy phép nào phù hợp với doanh nghiệp bạn
  • Bạn nhận được báo giá các sản phẩm VMware chưa tốt sau khi phải chờ đợi cả ngày

Ảo hóa VMware là gì?

VMware là giải pháp ảo hóa và cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây hàng đầu thế giới được phát triển bởi Công ty VMware Inc, có trụ sở chính ở thành phố Palo Alto, California, Hoa Kỳ và văn phòng nghiên cứu, phát triển ở Palo Alto, San Francisco, Massachusetts và ở Bangalore (Ấn Độ).

VMware cung cấp các giải pháp ảo hóa cho các trung tâm dữ liệu, máy chủ, máy tính để bàn, ứng dụng…nhằm giúp các doanh nghiệp khai thác triệt để khả năng làm việc của hệ thống tài nguyên phần cứng của mình.

Phần mềm của VMware cho phép người dùng tạo nhiều môi trường ảo hoặc hệ thống máy tính ảo trên một máy tính hoặc máy chủ. Về cơ bản, một máy tính hoặc máy chủ có thể được sử dụng để lưu trữ hoặc quản lý nhiều hệ thống máy tính ảo, đôi khi có thể lên tới hàng trăm hoặc nhiều hơn. Phần mềm ảo hóa các thành phần phần cứng như card màn hình , bộ điều hợp mạng và ổ cứng, biến mỗi máy ảo thành một máy tính hoạt động độc lập. Đối với các doanh nghiệp, điều này đặc biệt hữu ích để thiết lập nhiều hệ thống máy chủ mà không phải mua phần cứng riêng cho từng hệ thống. Họ có thể tạo máy chủ ảo bằng phần mềm của VMware để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ảo hóa là gì?

Ảo hóa là công nghệ cho phép bạn tạo nhiều môi trường mô phỏng hoặc tài nguyên chuyên dụng từ một hệ thống phần cứng vật lý duy nhất.

Để làm được điều này, các máy vật lý cần sử dụng các phần mềm ảo hóa hay trình ảo hóa (hypervisor). Phần mềm ảo hóa là một chương trình để tạo và chạy các máy ảo, nó kết nối trực tiếp với phần cứng và cho phép chia 01 hệ thống thành các môi trường riêng biệt và an toàn được gọi là máy ảo (VM – virtual machine). Các máy ảo này dựa vào khả năng của trình ảo hóa để tách tài nguyên của máy khỏi phần cứng và phân phối chúng một cách thích hợp. Ảo hóa giúp các doanh nghiệp nhận được nhiều giá trị nhất từ ​​các khoản đầu tư tài nguyên phần cứng trước đó.

Máy chủ (host machine) là máy vật lý được cài phần mềm ảo hóa và các máy ảo được gọi là máy khách (guest machine).

Các loại ảo hóa

Ảo hóa máy tính để bàn (VDI): là công nghệ ảo hóa tách biệt môi trường máy tính để bàn và phần mềm ứng dụng liên quan khỏi thiết bị máy khách vật lý được sử dụng để truy cập nó. Tất cả các thành phần của máy tính để bàn đều được ảo hóa, cho phép mô hình phân phối máy tính để bàn rất linh hoạt và an toàn đến người dùng.

Ảo hóa máy chủ: chuyển đổi một máy chủ vật lý thành nhiều máy ảo. Mỗi máy chủ ảo hoạt động như một thiết bị vật lý duy nhất, có khả năng chạy hệ điều hành và thực hiện chức năng riêng biệt.

Ảo hóa hệ điều hành: cho phép triển khai nhiều hệ điều hành trên một máy vật lý. Mỗi môi trường hệ điều hành được gọi là container hoặc môi trường ảo (virtual environment). Tất cả những gì một container yêu cầu là đủ hệ điều hành, các chương trình và thư viện hỗ trợ và tài nguyên hệ thống để chạy một chương trình cụ thể.

Ảo hóa dữ liệu: Dữ liệu lan truyền khắp nơi có thể được hợp nhất thành một nguồn duy nhất. Ảo hóa dữ liệu cho phép các công ty coi dữ liệu là nguồn cung cấp năng động, cung cấp khả năng xử lý có thể kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn, dễ dàng cung cấp nguồn dữ liệu mới và chuyển đổi dữ liệu theo nhu cầu của người dùng.

Ảo hóa mạng: Mạng ảo hóa làm giảm số lượng các thành phần vật lý, như các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, máy chủ, cáp và trung tâm, cần thiết để tạo ra nhiều mạng độc lập và đặc biệt phổ biến trong ngành viễn thông.

Xem thêm: Tư vấn mua giải pháp ảo hóa phần mềm VMware bản quyền

Liên hệ tư vấn giải pháp phần mềm VMware bản quyền

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo GADITI
  • Mail: [email protected]

Ngoài dịch vụ tư vấn, cung cấp giấy phép bản quyền VMware, GADITI còn cung cấp dịch vụ triển khai, đào tạo và bảo trì định kì VMware với chi phí phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

4 + 7 =

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Microsoft Loop là gì? Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung. https://www.youtube.com/watch?v=BkhaV46HM2E MS Loop gồm 3 thành phần...

Thông báo ngừng bán giấy phép vĩnh viễn VMware bản quyền

Thông báo ngừng bán giấy phép vĩnh viễn VMware bản quyền

Thông báo ngừng bán giấy phép vĩnh viễn VMware bản quyền Theo thông báo của Broadcom vào ngày 11.12.2023, sau khi hoàn tất thương vụ mua lại VMware, Broadcom hướng tới xây dựng công ty công nghệ cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới. Trong đó, 2 năm qua, VMware đã chuyển...

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Cùng GADITI tìm hiểu qua bài viết sau nhé. Microsoft Word có nghĩa là gì? Microsoft Word là một trình xử lý...

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Rất nhiều công ty công nghệ lớn đều có mô hình AI của riêng mình và Microsoft cũng không ngoại lệ. Mô hình AI của nó được gọi là "Copilot" và bạn có thể đã thấy nó trên Windows 11 hoặc trong Microsoft Office. Nhưng Copilot là gì và bạn có thể làm gì với nó? Cùng...

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

MikroTik là gì? MikroTik là công ty công nghệ được thành lập năm 1996 tại Latvia để phát triển bộ định tuyến Router và hệ thống ISP không dây. MikroTik hiện cung cấp phần cứng và phần mềm để kết nối Internet ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Kinh nghiệm của...

Cách gỡ bỏ AUTOCAD trên Windows và MACOS

Cách gỡ bỏ AUTOCAD trên Windows và MACOS

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, có thời điểm bạn có thể cần gỡ bỏ AutoCAD khỏi máy tính của mình vì nhiều lý do khác nhau, như muốn cài đặt phiên bản mới, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc sửa lỗi cài...