SharePoint Online là gì?

Tháng Mười Hai 9, 2022

SharePoint Online cung cấp các tính năng mạnh mẽ của SharePoint mà không cần phải tự quản lý cơ sở hạ tầng liên quan. SharePoint có thể giải quyết các thách thức kinh doanh quan trọng một cách nhanh chóng, an toàn và luôn cập nhật.

Microsoft SharePoint là gì?

Microsoft SharePoint phát hành đến người dùng lần đầu tiên vào năm 2001 là một nền tảng được tạo ra nhằm mục đích dùng cho việc phát triển ứng dụng web, SharePoint còn được tích hợp với Microsoft Office.

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép người dùng xây dựng và phát triển ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như Portal – Cổng thông tin, Collaboration – Cộng tác, Search – Tìm kiếm, Enterprise Content Management – Quản lý nội dung doanh nghiệp, Business intelligence – Kinh doanh thông minh, Business process management – Quản lý quy trình nghiệp vụ.

Một điều đặc biệt nữa là SharePoint còn hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp phát triển ứng dụng trong Internet, Intranet và Extranet.

Lịch sử các phiên bản của Microsoft SharePoint

NămĐặc điểm của phiên bản
2001Mục tiêu chính của phiên bản 2001 là cộng tác với Frontpage, Server Extension và Teams. Ban đầu SharePoint tập trung vào các cổng portal, khả năng tìm kiếm và quản lý tài liệu là chủ yếu.
2003Phiên bản 2003 là sự kết hợp của việc tìm kiếm, lập chỉ mục (indexing), query language Microsoft Index server của Microsoft và WSS Windows SharePoint Services SharePoint.
2007Phiên bản 2007 có các tính năng xuất bản và quản lý nội dung web với các phiên bản tích hợp.
2010Đối với phiên bản 2010 tập trung vào việc biến nền tảng thành một giải pháp kinh doanh giàu tính năng, bao gồm: Quản lý tài liệu, quản lý hồ sơ, tích hợp Microsoft Office, Global metadata, báo cáo, mạng xã hội, phân loại và quản lý nội dung web. Sau đó nền tảng này được đặt tên là SharePoint Foundation.
2013Microsoft đã mở rộng các tính năng và phát hành SharePoint đối với phiên bản 2013. Đồng thời, lúc này Microsoft cũng đã phát hành SharePoint Online dựa trên SharePoint Server 2013.
2016Phiên bản 2016 với các khả năng kết hợp của Office 365 và SharePoint Online đã được giới thiệu như một nền tảng SharePoint on-premises.Đồng thời, Microsoft còn tận dụng lợi thế của đám mây với khả năng kết hợp của SharePoint on-premise và SharePoint online, mà Microsoft đã giới thiệu SharePoint Hybrid.
2019Phiên bản 2019 là phiên bản được dựa trên sự kết hợp của cả on-premise và online. Bên cạnh đó, phiên bản này cũng mang đến trải nghiệm hiện đại nhất, kết hợp cùng với nhiều thao tác đặc biệt hơn nhằm hỗ trợ chia sẻ, truy cập nội dung, thông tin, dữ liệu, địa điểm và thời gian mà không hề ảnh hưởng đến tính bảo mật, tuân thủ hoặc cộng tác của người dùng.

Các tính năng chính của SharePoint Online

Truy cập ở bất cứ đâu

SharePoint Online giúp bạn làm việc hiệu quả hơn ở bất cứ đâu. Nó giống như việc bạn mang cả mạng nội bộ của công ty trong túi bên mình và cho phép bạn truy cập từ mọi nơi và từ bất kỳ thiết bị nào vào các nhóm của bạn cũng như các tài nguyên của doanh nghiệp cần thiết để hoàn thành công việc.

Cộng tác liền mạch

team site của SharePoint Online là trung tâm nội dung của các nhóm. Đó là nơi tất cả mọi người làm việc cùng nhau trong thời gian thực để hoàn thành công việc. SharePoint Online được tích hợp nhiều với các Dịch vụ Trực tuyến/Microsoft Online Services khác của Microsoft, giúp tạo và chia sẻ nội dung bằng các công cụ Microsoft Office quen thuộc mà bạn sử dụng hàng ngày. Để làm cho công việc trở nên thoải mái hơn, Microsoft đã công bố một đợt tăng lớn dung lượng lưu trữ trên mỗi người dùng từ 5 lên 10 GB vào tháng 7 năm 2018.

SharePoint Home

Trang chủ mới của SharePoint cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng về hoạt động trên tất cả các trang web và nhóm của bạn – ngay cả khi doanh nghiệp quản lý một lượng lớn nội dung trong SharePoint.

Intelligence & insights

Luôn cập nhật thông tin mới nhất, với các khả năng xem về hoạt động của các nhóm trên trang chủ site nhóm và trong thư viện tài liệu. Khai thác tối đa những người bạn đang làm việc và những gì họ đang làm việc bằng cách sử dụng People Cards. Ngoài ra, dành ít thời gian hơn để tìm kiếm tệp với các đề xuất thông minh.

An toàn & tuân thủ

Ưu tiên cao nhất cho mọi dịch vụ đám mây là tính bảo mật của dữ liệu. SharePoint Online cung cấp giải pháp có thể mở rộng đáp ứng các yêu cầu về bảo mật và tuân thủ trong khi đảm bảo các chính sách thống nhất được áp dụng trên mọi công việc và mọi thiết bị. Hơn một thập kỷ kinh nghiệm xây dựng phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ trực tuyến khiến Microsoft trở thành Đối tác hoàn hảo. Người dùng cuối nhận được năng suất mà họ yêu cầu trong khi bộ phận CNTT nhận được các công cụ tuân thủ và bảo mật đám mây mà họ cần.

Chính sách cấp phép SharePoint Online

SharePoint Online được cấp phép trên cơ sở mỗi người dùng. Bạn có thể mua SharePoint Online dưới dạng dịch vụ độc lập hoặc được bao gồm như một phần của gói Office 365 (nay là Microsoft 365).

Sharepoint Online Plan 1 được bao gồm trong Office 365 Business Essentials, Business Premium và Enterprise E1. SharePoint Online Plan 2 được bao gồm trong Office 365 Enterprise E3 và E5.

Tổng quan so sánh SharePoint Online Plan 1 & Plan 2

Plan 1Plan 2
Modern Team Sites
Provide a place for your team to create and collaborate on content in real time.
XX
External Sharing
Share contents with stakeholders and collaborators external to your organization.
XX
Content Management
Centrally manage diverse content with rich metadata, workflow, and access controls
XX
Portals
Create company and departmental portals to communicate with and engage employees.
XX
Mobile Apps
Navigate your SharePoint intranet and team sites with the SharePoint App for Windows, iOS, and Android.
XX
SharePoint Workflow
Use workflows to simplify and enforce business rules
XX
Search
Discover content and people across your intranet and team sites.
XX
Enterprise Search
Customize your search and results with enhanced features.
X
eDiscovery
Discover content in electronic format for litigation or investigation.
X
Excel, Visio, and InfoPath Forms Services
View Excel, Visio, and InfoPath documents without the need for additional clients or viewers.
X
Business Connectivity Services
Integrate external data into SharePoint and Office client-based business data solutions.
X

Đăng ký Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp

Bạn có thể đăng ký Microsft 365 tại GADITI Việt Nam qua thông tin sau

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: info@gaditi.com

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

1 + 10 =

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...