Tư vấn mua CAL cho Windows Server mới

Tháng Chín 16, 2022

CAL là gì?

Windows Server CAL là một giấy phép cho phép khách hàng truy cập vào Windows Server. CAL được sử dụng cùng với giấy phép Hệ điều hành Windows Server của Microsoft để cho phép Người dùng (User) và / hoặc Thiết bị (Device) truy cập và sử dụng các dịch vụ của Hệ điều hành máy chủ đó.

Xem thêmPower Automate là gì? Lợi ích của Power Automate cho doanh nghiệp

Chí phí CAL như thế nào?

Giá tham khảo CAL Windows Server 2019

  • WinSvrCAL 2019 SNGL OLP NL UsrCAL – có giá 1.000.000 VND/license/vĩnh viễn
  • WinSvrCAL 2019 SNGL OLP NL DvcCAL – có giá 900.000 VND/license/vĩnh viễn

Giá tham khảo CAL Windows Server 2022

Phân loại CAL

CAL người dùng (UserCAL)

Với CAL người dùng, bạn mua một CAL cho mỗi người dùng truy nhập máy chủ để sử dụng các dịch vụ như lưu trữ tệp hoặc in, bất kể số lượng thiết bị họ sử dụng cho hoạt động truy nhập đó. Việc mua một CAL người dùng có thể có ý nghĩa hơn nếu nhân viên của công ty bạn cần phải có quyền truy nhập chuyển vùng vào mạng công ty bằng cách sử dụng nhiều thiết bị hoặc từ các thiết bị không xác định, hay nếu chỉ đơn thuần là bạn có nhiều thiết bị hơn số người dùng trong tổ chức của mình.

CAL thiết bị (DeviceCAL)

Với CAL thiết bị, bạn mua một CAL cho mỗi thiết bị truy nhập vào máy chủ của bạn, bất kể số lượng người dùng sử dụng thiết bị đó để truy nhập máy chủ. CAL thiết bị có thể tiết kiệm hơn và mang lại hiệu quả quản trị lớn hơn nếu công ty bạn có nhân viên dùng chung thiết bị, chẳng hạn như trên nhiều ca làm việc khác nhau.

Cấp phép Kết nối bên ngoài

Người dùng bên ngoài là người không có quyền truy nhập cấp nhân viên vào mạng của công ty bạn hoặc mạng của các công ty liên kết của bạn và không phải là người mà bạn cung cấp các dịch vụ được lưu trữ. Mỗi giấy phép EC được gán cho một máy chủ cho phép số lượng người dùng bên ngoài bất kỳ truy nhập, miễn là việc truy nhập đó vì lợi ích của bên được cấp phép chứ không phải của người dùng bên ngoài. Mỗi máy chủ thực mà người dùng bên ngoài truy nhập chỉ yêu cầu một giấy phép EC bất kể số lượng phiên bản phần mềm đang chạy. Mỗi “phiên bản” là một bản sao được cài đặt của phần mềm.

Xem thêm: Quy trình triển khai tư vấn bán hàng và cung cấp giải pháp tại GADITI

Chính xác thì User Cal của Microsoft Windows Server là gì và có thể được sử dụng như thế nào?

Theo quy tắc, toàn bộ máy chủ có thể được truy cập, giúp làm việc với các tệp lớn hơn tương đối nhanh và không phức tạp. Giấy phép cho việc truy cập dựa theo người dùng được gọi là User CAL, được ràng buộc với người dùng chứ không phải thiết bị. Điều này cho phép người dùng làm việc trên một số thiết bị và kết nối với máy chủ. Hệ thống có sẵn ở các ngôn ngữ khác nhau và có thể được cài đặt và cấu hình bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Với Windows Server , tính toàn vẹn của phần mềm Linux cũng đã được cải thiện đáng kể. Vì Windows Server hiện cũng hỗ trợ các công cụ và tiện ích như Curl, Tar và Open SSH, kết nối giữa hai hệ thống này đã được thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Điều này cho phép các dự án được xây dựng và thử nghiệm song song trên cả hai hệ điều hành. Việc quản lý các máy tính được kết nối đã được đơn giản hóa và hiện dựa trên trình duyệt. Do đó, điều này cũng cho phép chỉnh sửa và giám sát trên máy tính bảng.

Device CAL có thể được sử dụng trên bao nhiêu thiết bị?

Microsoft Windows Server được liên kết với một máy tính cụ thể bằng địa chỉ MAC. Tuy nhiên, bất kỳ số lượng người dùng nào cũng có thể đăng nhập vào máy tính và sử dụng máy chủ. Không thể cài đặt trên máy tính thứ hai.

Liên hệ tư vấn mua Microsoft bản quyền

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
  • Mail: info@gaditi.com
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

6 + 1 =

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Manage Engine Patch Connect Plus là gì? Khai thác toàn bộ tiềm năng của Microsoft ConfigMgr và Intune Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft hay Microsoft Endpoint Configuration Manager - ConfigMgr (trước đây là SCCM) là một công cụ mẫu mực để quản lý hệ thống...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Thách thức doanh nghiệp gặp phải với Patch (bản vá cập nhật) Các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trên nhiều điểm cuối khác nhau. Cấu trúc phức tạp của các môi trường CNTT này cùng với số lượng nhân viên CNTT hạn chế có thể khiến việc quản lý và bảo mật các điểm cuối...

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...