So sánh các phiên bản Power BI

Tháng Năm 5, 2022

Power BI hiện nay được xem như một công cụ quản lý dữ liệu vô cùng hiệu quả của các doanh nghiệp. Vậy Power BI là gì? Tại sao nên sử dụng Power BI?

Power BI là gì?

Thoáng nghe tên chắc hẳn bạn sẽ thấy Power BI có vẻ hơi xa lạ. Nhưng thật ra, đây là một sản phẩm thuộc phân khúc ứng dụng văn phòng của nhà Microsoft. Chi tiết hơn thì Power BI nằm trong nhóm kinh doanh thông minh (Business Intelligence) với nhiệm vụ chính là tối giản hóa và nâng cao chất lượng việc thể hiện dữ liệu trên các báo cáo tài chính, doanh số, …

Hiện tại Power BI đang có mặt trên ba nền tảng là website, máy tính và điện thoại. Vì thế, ứng dụng này có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu mọi nơi mọi lúc cho người sử dụng.

Điều khiến Power BI trở nên khác biệt so với vô số dịch vụ khác là sự đơn giản của giao diện người dùng để những người dùng cuối dễ dàng điều hướng xung quanh và sử dụng để lập báo cáo và trang tổng quan của họ.

Tuy nhiên, như với bất kỳ công cụ tùy biến tốt nào có thể mở rộng quy mô theo nhu cầu của người dùng. Power BI có các tùy chọn để cung cấp các chức năng phức tạp và đa dạng hơn nếu người dùng quyết định.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa ba phiên bản hiện có của Power BI: Power BI miễn phí, Power BI Pro và Power BI Premium. Những so sánh về tính năng cung cấp và phạm vi mở rộng của mỗi phiên bản.

Power BI miễn phí

Phiên bản miễn phí của Power BI vẫn là một phần mềm rất linh hoạt, trong số những thứ khác, cho phép bạn kết nối với hơn 70 nguồn dữ liệu, xuất bản lên web và xuất sang excel.

Nó chủ yếu được sử dụng để làm quen với Power BI và cho phép người dùng đơn lẻ tạo và xuất bản các trang tổng quan và báo cáo để họ sử dụng. Tuy nhiên, đây là nơi mà chức năng của nó bị hạn chế một chút vì bạn không thể chia sẻ các báo cáo đó ngang hàng hoặc tạo không gian làm việc Ứng dụng hoặc nhúng các API và điều khiển.

Power BI Pro

Power BI Pro cung cấp bộ dịch vụ đầy đủ cho người dùng chuyên nghiệp muốn tận dụng toàn bộ lợi ích của hệ sinh thái Power BI.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Miễn phí và Pro là với Pro, bạn có thể chia sẻ dữ liệu, báo cáo và trang tổng quan của mình với những người dùng khác cũng có giấy phép Power BI Pro. Bạn cũng có thể tạo không gian làm việc của Ứng dụng. Cả Power BI Free và Pro đều có giới hạn lưu trữ dữ liệu 10 GB và các tệp riêng lẻ cho mỗi tệp được giới hạn ở 1 GB.

Ngoài ra, nó cho phép kết nối với nhiều bộ dữ liệu tại chỗ và thiết lập làm mới tự động cho các bộ dữ liệu này.

Các tính năng nổi bật của Power BI Pro là:

Cổng dữ liệu tại chỗ

Nếu dữ liệu của bạn nằm ở On-Premise (không phải ở đâu đó trên đám mây), thì bây giờ bạn có thể kết nối với dữ liệu này và phân tích nó. Một ví dụ phổ biến về điều này là cơ sở dữ liệu SQL tự lưu trữ.

Làm mới dữ liệu được cải thiện

Trong Power BI Pro, bạn có thể lên lịch làm mới dữ liệu tốt hơn để nhóm của bạn luôn có phiên bản dữ liệu mới nhất của bạn.

Chia sẻ và cộng tác

Tính năng chính ở đây: Nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu, báo cáo và trang tổng quan một cách riêng tư – bạn cần xem Power BI Pro. Nó cho phép bạn chia sẻ dữ liệu của mình với từng đồng nghiệp hoặc xuất bản “gói nội dung” và “ứng dụng” cho toàn doanh nghiệp với bảo mật dữ liệu cấp hàng. Bạn không thể chia sẻ với người khác cũng như không sử dụng nội dung được chia sẻ với Power BI Free.

Power BI Premium

Power BI Premium là một dịch vụ cao cấp được thiết kế để giải quyết và phục vụ nhu cầu của nhiều người dùng của một tổ chức muốn sử dụng Power BI.

Power BI Premium được thiết kế để giải quyết những thách thức trong quá trình triển khai và khối lượng công việc lớn của doanh nghiệp. Nó cho phép tổ chức của bạn sử dụng năng lực và phần cứng chuyên dụng của bạn thay vì dựa vào năng lực được chia sẻ của Microsoft. Bạn sẽ cần cung cấp năng lực đó và đảm bảo có đủ năng lực cho các mục đích báo cáo và phân tích của mình.

Năng lực chuyên dụng đề cập đến tập hợp các tài nguyên được tổ chức của bạn dành riêng để sử dụng độc quyền trong Premium. Nó cho phép bạn xuất bản trang tổng quan, báo cáo và tập dữ liệu cho người dùng trong toàn tổ chức của bạn mà không cần phải mua giấy phép cho mỗi người dùng cho họ.

Nó cũng cung cấp hiệu suất đáng tin cậy, nhất quán cho nội dung được lưu trữ trong dung lượng. Chi phí cơ bản là $ 4,995 mỗi tháng và sau này chúng tôi sẽ cho bạn biết trong trường hợp nào thì Premium là tốt nhất và được trả hết.

Ngoài dung lượng, còn có các tùy chọn tỷ lệ tự động đáp ứng các đợt tăng đột biến không thường xuyên, không có kế hoạch về dung lượng bằng cách tự động thêm một lõi ảo tại một thời điểm trong khoảng thời gian 24 giờ khi nhu cầu của tổ chức bạn thay đổi, với giá 85 đô la cho mỗi lõi ảo trong 24 giờ.

Bộ tính năng nổi bật mà Power BI Premium mang lại

Bộ nhớ lớn hơn

Công ty của bạn nhận được tối đa 100 TB bộ nhớ dữ liệu để chia sẻ trong Power BI Premium.

Bộ dữ liệu lớn hơn

Power BI Premium cho phép bạn làm việc với các tập dữ liệu có dung lượng lên đến 50 GB.

Quyền truy cập chia sẻ người dùng miễn phí

Nếu bạn sử dụng Power BI Premium, thì người dùng miễn phí có thể sử dụng trang tổng quan được chia sẻ.

So sánh Power Bi Pro với Power Bi Premium

Power BI Pro cấp phép cho người dùng riêng lẻ và cho phép tạo và xuất nội dung cùng một lúc. Người dùng chuyên nghiệp sẽ có thể kết nối với hàng trăm nguồn, lấy dữ liệu, tạo báo cáo hấp dẫn và xem trang tổng quan 360$.

Đặc biệt, người dùng có thể chia sẻ nội dung của mình với những người dùng được cấp phép Pro khác và sử dụng nội dung được chia sẻ của họ.

Power BI Premium thường dành cho cấp doanh nghiệp. Nghĩa là doanh nghiệp sẽ mua giấy phép Power BI Premium cho người dùng của mình. Trang tổng quan, tập dữ liệu và báo cáo của trên Power BI Premium được lưu trữ ở dạng cao cấp để nhiều người dùng truy cập và xem mà không phải trả thêm phí.

Tuy nhiên, có một lưu ý là những người dùng đó sẽ không thể tạo nội dung và thay vào đó chỉ xem nội dung từ trang tổng quan, báo cáo web, ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc cổng / ứng dụng của tổ chức.

Do đó, người tạo nội dung trong thiết lập giấy phép Premium sẽ cần có giấy phép Pro cho chính họ.

Điều này có nghĩa là Power BI Pro phù hợp hơn với những người muốn tạo và chia sẻ nội dung của họ trong nội bộ trong khi Power BI Premium phù hợp nhất với những người muốn chia sẻ nội dung của họ ra bên ngoài từ tổ chức.

Dưới đây là bản phân tích chi tiết về những tính năng 2 phiên bản Power BI Pro và Premium cung cấp.

Power BI Pro cung cấp:

• Ứng dụng di động
• Bộ nhớ 10 GB cho mỗi người dùng
• Kết nối với hơn 100 nguồn dữ liệu
• 8 lần làm mới dữ liệu mỗi ngày
• Khả năng nhúng hình ảnh trong Power BI vào các ứng dụng như SharePoint, PowerApps và Teams
• AI Visuals
• Các điều khiển và API được nhúng
• Tạo ứng dụng hoạt động và chia sẻ ngang hàng
• Tích hợp cục bộ với tất cả các giải pháp khác của Microsoft
• Bảo mật và mã hóa dữ liệu
• Chia sẻ tập dữ liệu, trang tổng quan và báo cáo với những người dùng được cấp phép Power Bi khác
• Các chỉ số với việc tạo và xuất bản nội dung

Power BI Premium cung cấp:

• 100 TB lưu trữ
• Dòng dữ liệu
• Quản lý vòng đời ứng dụng
• Phân phối địa lý, bản sao chỉ đọc và ghim vào bộ nhớ
• Phân tích dữ liệu được lưu trữ trong Azure Data Lake Storage
• Giới hạn kích thước mô hình 100 GB
• Quyền truy cập vào một bề mặt API
• Khả năng nhúng hình ảnh trong Power BI vào các ứng dụng như Teams, SharePoint và PowerApps
• Kết nối đọc / ghi điểm cuối XMLA
• Kích thước bộ nhớ lớn hơn để triển khai mở rộng
• 48 lần làm mới dữ liệu hàng ngày
• Advanced AI features
• Báo cáo tại chỗ
• Quản lý triển khai nhiều vị trí
• Giới hạn kích thước mô hình 400 GB
• Thêm Azure Autoscale

Như chúng ta có thể thấy từ các tính năng, Power BI Pro cung cấp toàn bộ bộ dịch vụ Power BI, và Power BI Premium là nền tảng đỉnh cao của dịch vụ này.

Với việc triển khai và phân phối báo cáo tại chỗ, người dùng có thể duy trì báo cáo tại chỗ cho đến khi họ sẵn sàng chuyển sang đám mây hoặc các hệ thống lưu trữ trực tuyến khác.

Power BI Premium nhằm giải quyết những thách thức về triển khai và khối lượng công việc lớn của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể sử dụng năng lực và phần cứng chuyên dụng của mình thay vì dựa vào năng lực được chia sẻ với Microsoft.

Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng khi cung cấp dung lượng này thì nó đủ để phân tích và báo cáo. Điều này sẽ cho phép bạn quy mô lớn và nâng cao hiệu suất nếu được thay đổi kích thước thích hợp.

Định giá Power BI mỗi tháng

  • Power BI miễn phí: Chính xác là những gì có trong tên, nó hoàn toàn miễn phí!
  • Power BI Pro: $ 9,99 cho mỗi người dùng với quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ và tính năng
  • Power BI Premium cho mỗi người dùng: thỏa hiệp $ 20 cho các doanh nghiệp nhỏ hơn, những người muốn sử dụng các dịch vụ cấp phép Premium nhưng không muốn trả tối thiểu $ 5.000; cung cấp hầu hết các dịch vụ Cao cấp ngoại trừ phân phối không giới hạn và hỗ trợ đa địa lý
  • Power BI Premium cho mỗi dung lượng: $ 4,995 chi phí cơ bản với giá tăng lên khi yêu cầu tài nguyên tăng lên mặc dù gói cơ bản là đủ cho hầu hết các doanh nghiệp

Chọn gói Power BI phù hợp với nhu cầu sử dụng

Power BI Pro là lựa chọn phù hợp nếu bạn là người thường xuyên sử dụng nhà phân tích kinh doanh có công việc liên quan đến việc tạo, sử dụng và chia sẻ dữ liệu đó với người khác.

Nó cũng sẽ phù hợp hơn nếu bạn có một nhóm nhân viên hạn chế chịu trách nhiệm cho những nhiệm vụ đó ở các phòng ban khác nhau và cần cộng tác.

Do đó, Power BI Pro phù hợp với các chủ sở hữu duy nhất, các doanh nghiệp quy mô nhỏ hoặc quy mô vừa.

Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, với nhiều nhân viên và người dùng cần có khả năng xem và tương tác với lượng lớn dữ liệu thì Power BI Premium sẽ là khoản đầu tư nên thực hiện.

Power BI bản quyền được mua với 2 cách: gói dịch vụ riêng lẻ hoặc được tích hợp trong gói Office 365 E5 và Microsoft 365 E5.

Liên hệ tư vấn và báo giá Power BI

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: info@gaditi.com
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

6 + 5 =

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Manage Engine Patch Connect Plus là gì? Khai thác toàn bộ tiềm năng của Microsoft ConfigMgr và Intune Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft hay Microsoft Endpoint Configuration Manager - ConfigMgr (trước đây là SCCM) là một công cụ mẫu mực để quản lý hệ thống...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Thách thức doanh nghiệp gặp phải với Patch (bản vá cập nhật) Các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trên nhiều điểm cuối khác nhau. Cấu trúc phức tạp của các môi trường CNTT này cùng với số lượng nhân viên CNTT hạn chế có thể khiến việc quản lý và bảo mật các điểm cuối...

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...