Lợi ích thuê dịch vụ IT Helpdesk

Dịch vụ IT thuê ngoài là dịch vụ đang được quan tâm bởi các doanh nghiệp. Với việc các tổ chức, doanh nghiệp đang áp dụng công nghệ ngày càng tiên tiến vào hầu hết các khía cạnh hoạt động kinh doanh hàng ngày của họ, thì nhân viên và khách hàng đôi khi có thể cần trợ giúp để sử dụng các công nghệ đó và khắc phục các sự cố mà họ gặp phải.

IT Helpdesk là gì?

IT Helpdesk hay IT Support được quản lý cung cấp các dịch vụ hỗ trợ quan trọng, nhất quán cho các nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp. IT Helpdesk được thực hiện bởi nhân viên có kiến ​​thức kỹ thuật sâu rộng, những người thành thạo trong việc quản lý, khắc phục sự cố, bảo trì và nâng cấp các công cụ công nghệ thông tin khác nhau nhằm mục tiêu phát triển kinh doanh dành cho doanh nghiệp.

Mặc dù một số doanh nghiệp có IT Helpdesk nội bộ, nhưng IT nội bộ thường không thể sử dụng được đối với nhiều tổ chức nhỏ hơn với số lượng nhân viên và nguồn lực hạn chế. Dịch vụ IT thuê ngoài cho phép doanh nghiệp tập trung nguồn lực vào hoạt đọng kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, ngay cả các doanh nghiệp quy mô vừa và lớn cũng được lợi ích bằng cách hợp tác với các tổ chức bên thứ ba cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài từ bộ phận trợ giúp chuyên gia và có được quyền truy cập vào một nguồn bổ sung cho nhân viên IT nội bộ của họ.

Lợi ích thuê dịch vụ IT HelpDesk

Tiết kiệm chi phí

Việc duy trì một bộ phận IT Helpdesk nội bộ có thể được coi là một khoản chi phí khổng lồ vào ngân sách hàng năm của doanh nghiệp, đặc biệt khi doanh nghiệp phải thêm các chế độ hay lo các chi phí bảo hiểm cho nhân sự. Bằng cách ký hợp đồng với đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài, bạn có thể điều chỉnh dịch vụ phù hợp với nhu cầu cụ thể và tình hình tài chính của bên phía doanh nghiệp của bạn.

Tăng tính linh hoạt

Làm việc với đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài mang lại cho nhân viên của bạn sự linh hoạt, cho phép họ làm việc trong nhiều giờ hơn mà không phải lo lắng về việc không có hỗ trợ nếu họ gặp sự cố các vấn đề công nghệ thông tin. Ngay cả khi làm việc từ xa hoặc ngoài giờ cao điểm, thì doanh nghiệp vẫn được hỗ trợ giải quyết các vấn đề công nghệ thông tin.

Phản hồi nhanh chóng

Các chuyên gia, IT Leader chỉ cần một cuộc gọi điện thoại, email hoặc gửi thông tin hỗ trợ qua Zalo. Khi các đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài cho nhiều tổ chức, họ sẽ có một số kỹ thuật viên gọi điện đến để giải quyết các vấn đề theo yêu cầu. Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao và làm việc có tinh thần teamwork, nỗ lực của họ sẽ đạt được hiệu quả hơn trên các doanh nghiệp mà họ phục vụ. Nếu các kỹ thuật viên không thể khắc phục sự cố từ xa, họ sẽ có người làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp.

Quản lí dễ dàng

Làm việc với đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài có nghĩa là họ sẽ xử lý nhóm IT của riêng họ, giúp bạn và bộ phận nhân sự của bạn chịu trách nhiệm đó. Đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài sẽ giám sát việc quản lý nhân viên của chính họ — từ tuyển dụng hay thuê đến đào tạo và duy trì — và quan tâm theo dõi giờ giấc và hiệu suất làm việc của họ, cũng như giải quyết mọi vấn đề về nhân sự.

Kinh nghiệm chuyên sâu

Giống như với các nguồn lực, các đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài có rất nhiều kiến thức chuyên môn. Các chuyên gia IT của họ được trang bị một loạt các chứng chỉ, đào tạo và kinh nghiệm trước đây với các doanh nghiệp tương tự như doanh nghiệp của bạn, điều này mang lại cho bạn lợi thế chiến lược. Khi tổ chức của bạn gặp sự cố công nghệ thông tin, một trong những thành viên trong nhóm của họ có thể sẽ có kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng để khắc phục sự cố đó.

Giảm rủi ro

Các kỹ sư IT Helpdesk thường làm công việc cung cấp bảo trì, cũng như quản lý sự cố để ngăn ngừa sự cố trước khi chúng xảy ra. Họ có thể đưa ra lời khuyên về việc nâng cấp hệ thống và phần mềm cũ cũng như đề xuất các giải pháp kỹ thuật khác để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của các sự cố tái diễn. IT Helpdesk cũng theo dõi các chỉ số và chỉ số hiệu suất quan trọng thông qua phần mềm từ xa, để giải quyết các vấn đề công nghệ thông tin xảy ra trong và sau giờ làm việc. Báo cáo thống kê này sau đó được sử dụng để cải tiến chất lượng liên tục.

Quan hệ đối tác

Các đơn vị cung cấp Dịch vụ IT thuê ngoài được đầu tư vào việc hoàn thành thật tốt hợp đồng của họ và xây dựng mối quan hệ lâu dài với các tổ chức mà họ phục vụ. Một trong những mục tiêu của họ sẽ là làm cho việc giao tiếp và cộng tác trong các công việc với nhân viên hoặc người dùng cuối (enduser) trở nên suôn sẻ hơn và ít gây khó chịu hơn. Các công cụ mà họ đề xuất sẽ được thiết kế để tăng mối quan hệ hợp tác này và giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, không gặp rắc rối sử dụng công nghệ, từ đó nâng cao tinh thần và năng suất của công ty.

Liên hệ tư vấn và báo giá

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự