Tư vấn mua máy chủ server cho doanh nghiệp

Tháng Hai 12, 2022

Tư vấn mua máy chủ server cho doanh nghiệp theo nhu cầu với chi phi phù hợp. Ngoài ra, GADITI chuyên cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, giải pháp phần mềm bản quyền cho máy chủ server.

Tư vấn máy chủ server cho doanh nghiệp

Trước tiên. Bạn muốn mua một cái thì bạn phải hiểu được là máy chủ server là gì thì máy chủ server là một hệ thống bao gồm phần mềm và phần cứng của máy tính. Máy chủ server là trung tâm để kết nối các máy tính lại với nhau và các máy tính đó sẽ được đều hành chung mạng máy tính cho một văn phòng nhất định.

Tư vấn phân loại máy chủ server

Máy chủ server gồm có 3 loại, bao gồm: Máy chủ riêng, máy chủ ảo và máy chủ đám mây. Máy chủ riêng sẽ đảm nhận công việc chạy phần cứng và được hộ trợ bởi các thiết bị riêng biệt như là HDD, CPU, RAM, Card mạng,….hay còn gọi với cái tên khác là Máy chủ vật lý. Máy chủ ảo sẽ được được tách từ máy chủ vật lý kể trên ra bằng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa.Từ một máy chủ riêng, có thể tách được thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc. Và cuối cùng là máy chủ đám mây được cho là máy chủ mạnh và khỏe nhất, máy chủ được kết hợp từ nhiều máy chủ vật lý gốc khác nhau cùng với hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, có khả năng truy xuất thông tin dử liệu nhanh và vượt trội hơn đồng thời giúp cho máy ổn định lâu dài hơn.

Tư vấn tiêu chí về chất lượng server cho doanh nghiệp

Thứ nhất tiêu chí về chất lượng: Một máy chủ server tốt bao gồm: Cấu hình của máy chủ server phải tốt, khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ server. Vậy đầu tiên là cấu hình của máy server phải tốt là phải dựa vào việc truy xuất dữ liệu có nhanh và tốt hay không. Ngoài ra bạn cần lưu ý đến bộ nhớ tối da của RAM cũng là một phần để xác định máy chủ có thật sự mạnh hay là không. Sau cùng là khả năng chịu lỗi hay còn gọi là chức năng dự phòng của máy chủ server sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp dữ liệu có thể bị mất hay bị rò rỉ. Khả năng chịu lỗi của máy chủ được thể hiện qua chức năng RAID. RAID là hình thức ghép nhiều ổ đĩa cứng vật lý thành một hệ thống ổ đĩa cứng có chức năng gia tăng tốc độ đọc/ghi dữ liệu hoặc nhằm tăng thêm sự an toàn của dữ liệu chứa trên hệ thống đĩa hoặc kết hợp cả hai yếu tố trên.. Do đó, mức giá của máy chủ server cũng phụ thuộc phần nhiều vào khả năng dự phòng.

Tư vấn chi tiết về mức giá máy chủ server

Bây giờ mình sẽ nói để các sản phẩm theo từng mức giá. Ở mức giá rẻ máy chủ server có phân khúc mức giá từ 30 triệu đồng trờ xuống. Có thể kể đến một số máy chủ như: Máy chủ Dell PowerEdge T140 E-2246G, Dell PowerEdge R240 E-2234 – 1TB, Máy chủ Dell PowerEdge T40 E-2224G, Dell PowerEdge R240 E-2234 – 211311, HPE ML30 Gen10 4LFF P06761-B21 – HC6A4E,… Đặc điểm của những loại máy chủ này là: bền, công suất cao, đa dạng network và cấu hình mạnh, phục vụ được nhiều hệ thống mạng. Tuy nhiên vì là có mức giá rẻ nên máy chủ server sẽ hơi cồng kềnh và có khối lượng đồ sộ hơn những loại máy chủ server có phân khúc giá cao hơn.

Còn ở máy chủ có phân khúc mức giá trùng bình từ 30 đến 70 triệu. Có thể kể đến mốt số máy chủ như: Dell PowerEdge R440 Silver 4210R – HDD 2.5inch, Dell PowerEdge T440 Silver 4210 – 4TB, Dell PowerEdge R440 Silver 4210 70196142, HPE DL380 Gen10 8SFF S4210 – P19720-B21-2x500W, HPE DL360 Gen10 SFF S4210 – P19766-B21-H8QG8E,…Đặc điểm của những loại máy chủ này là độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh mẽ, hiệu suất lớn. Cuối cùng là các máy chủ có giá trên 70 triệu. Có thể có một số máy chủ như: HPE DL380 Gen10 8SFF S4216 – P19720-B21, HPE DL380 Gen10 8SFF S4214 – 868703-B21 – H8QR5E, HPE DL380 Gen10 8SFF S4114 – 868703-B21, Dell PowerEdge R740 Silver 4210 – HDD 2.5 inch, Dell PowerEdge R740 Silver 4210,… Những chiếc máy chủ server ở phân khúc giá này có khả năng xử lý dữ liệu cực kỳ nhanh, bộ nhớ lớn và có thể gắn được nhiều ổ đĩa.

Tóm lại, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi doanh nghiệp, quy mô máy móc tại các doanh nghiệp mà chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn máy chủ cho phù hợp. Trên đây là 2 tiêu chí chính: tiêu chí chất lượng và tiêu chí về giá để chúng ta có thể chọn được máy chủ server ưng ý nhất.

Vậy nên bài viết của này đã tư vấn giúp bạn được phần nào khi chọn mua một con server thật là ân ý, chi tiết, chọn lọc nhất có thể. Bài viết bao gồm 2 phần chính: Các loại máy chủ server bạn có thể chọn và một số tiêu chí lựa chọn máy chủ server phù hợp.

GADITI cung cấp các dịch vụ cho quán cà phê, nhà hàng

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

12 + 11 =

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm IT Help desk số #1 hiện nay - ManageEngine ServiceDesk Plus. GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh...