Tư vấn lựa chọn mua máy chủ Dell cho doanh nghiệp

Hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần dùng đến máy chủ.Tuy nhiên, nếu thực sự cần thì bạn không nên bỏ qua máy chủ Dell. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số nét chính về dòng máy chủ Dell.

Tổng quan máy chủ Dell

Theo thống kê hiện nay Dell đứng thứ 3 trong việc sản xuất máy chủ server trên thế giới. Dell được mệnh danh là ông chủ của ngành sản xuất linh kiện điện tử và máy tính. Riêng tại mỹ Dell nắm doanh thu cao nhất về việc bán ra các dòng máy chủ server. Khi bạn sở hữu dòng máy chủ này thì doanh nghiệp bạn đã tiết kiệm hơn 20% điện năng so với các dòng server lắp ráp. Dòng máy có cấu hình vượt trội, hiệu suất mạnh mẽ so với giá tiền.

Các dòng máy chủ Dell được trang bị để quản lý các yêu cầu của nhiều máy cùng một lúc. Những máy đó kết nối với máy chủ bằng mạng không dây hoặc mạng cap. Dell cung cấp ra thị trường ba loại máy chủ khác nhau: tower server, rack server, blade server. Tùy theo cấu hình máy mà sẽ hỗ trợ 1 đến 4 đường CPU socket nhằm hỗ trợ bộ vi xử lý AMD Opteron hay Intel Dual Core Xeon hay Quadcore Xeon. Để có thể quản lý được hệ thống của máy chủ, Dell đã cung cấp phần mềm Dell Open Manage với nhiều phiên bản miễn phí.

Xem thêm: Tư vấn mua máy chủ server cho doanh nghiệp

Phân loại máy chủ Dell

Các bạn để ý trong tên của máy Dell, chữ cái đầu là tên của các dòng máy chủ. Thường thì tên của máy chủ đều có ký tự chữ cái đứng trước một dãy số. 

 • Với những máy chủ có chữ M đầu tiên, đây là dòng máy chủ dạng phiến
 • Còn những máy chủ có chữ R thì đây là máy chủ dạng Rack
 • Cuối cùng những máy chủ có chữ T là dạng tháp

Tiếp theo là các số trong tên của mát. Bạn cần đặt biệt chú ý đến số đầu tiên gần chữ cái, con số này cho biết số khe cắm đi kèm máy chủ. 

 •  Số từ 1 đến 3 là 1 khe cắm.
 •  Số từ 5 đến 8 là 2 khe cắm.
 •  Số 9 là 4 khe cắm.

Đối với con số ở vị trí thứ 2 sau con số đầu có ý nghĩa là thế hệ của máy chủ

 • Số 0: Máy thế hệ thứ 10
 • Số 1: Máy thế hệ thứ 11

Cuối cùng là con số thứ 3, thể hiện loại CPU đi kèm với máy chủ

 • Số 5: Bộ xử lý AMD
 • Số 0: sở hữu CPU Intel

Dạng tháp (Tower server)

Máy chủ dạng này là máy chủ dạng cơ bản, thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó trông giống như một chiếc máy tính để bàn. Loại này thường gọn, nhẹ tiết kiệm không gian. Máy dạng tháp phù hợp với các doanh nghiệp có không gian hạn chế, yêu cầu giám sát các nguồn tài nguyên đơn giản, không quá phức tạp. Máy chủ T310 áp dụng cho văn phòng dưới 20 người. Máy chủ T710 áp dụng cho văn phòng trên 25 người.

Dạng rack (Rack server)

Đây là máy dạng giá đỡ, máy này có thể xếp chồng lên máy kia. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có không gian văn phòng hẹp có thể tối ưu hóa không gian. Với máy chủ dạng rack doanh nghiệp có thể hòa trộn các máy chủ và kết nối chúng để hòa hợp với khối lượng công việc và ứng dụng. Một số mô hình máy chủ tiêu biểu như R440, R640, R540, R740

Dạng phiến mỏng (blade server)

Đây là dạng máy được xây dựng nhỏ gọn, các máy chủ được xây dựng trong một lớp vỏ duy nhất. Dạng máy này phù hợp với các doanh nghiệp lớn như các trung tâm dữ liệu, yêu cầu năng lực tính toán cao. Một số máy chủ dạng phiến mỏng phổ biến như M610, M915.

GADITI cung cấp các dịch vụ cho quán cà phê, nhà hàng

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: [email protected]
Đánh giá post
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Giải pháp phòng chống virus Bkav Endpoint AI

Giải pháp phòng chống virus Bkav Endpoint AI

Tiêu diệt mã độc theo thời gian thực, chống tấn công có chủ đích APT Bkav Endpoint AI tích hợp công nghệ Trí tuệ nhân tạo AI giúp ngăn chặn mã độc mà không cần cập nhật mẫu nhận diện, bảo vệ máy tính chống lại mọi nguy cơ về mã độc, đặc biệt các mã độc tấn công có chủ...