Tư vấn lựa chọn mua máy chủ Dell cho doanh nghiệp

Tháng Hai 12, 2022

Hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần dùng đến máy chủ.Tuy nhiên, nếu thực sự cần thì bạn không nên bỏ qua máy chủ Dell. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số nét chính về dòng máy chủ Dell.

Tổng quan máy chủ Dell

Theo thống kê hiện nay Dell đứng thứ 3 trong việc sản xuất máy chủ server trên thế giới. Dell được mệnh danh là ông chủ của ngành sản xuất linh kiện điện tử và máy tính. Riêng tại mỹ Dell nắm doanh thu cao nhất về việc bán ra các dòng máy chủ server. Khi bạn sở hữu dòng máy chủ này thì doanh nghiệp bạn đã tiết kiệm hơn 20% điện năng so với các dòng server lắp ráp. Dòng máy có cấu hình vượt trội, hiệu suất mạnh mẽ so với giá tiền.

Các dòng máy chủ Dell được trang bị để quản lý các yêu cầu của nhiều máy cùng một lúc. Những máy đó kết nối với máy chủ bằng mạng không dây hoặc mạng cap. Dell cung cấp ra thị trường ba loại máy chủ khác nhau: tower server, rack server, blade server. Tùy theo cấu hình máy mà sẽ hỗ trợ 1 đến 4 đường CPU socket nhằm hỗ trợ bộ vi xử lý AMD Opteron hay Intel Dual Core Xeon hay Quadcore Xeon. Để có thể quản lý được hệ thống của máy chủ, Dell đã cung cấp phần mềm Dell Open Manage với nhiều phiên bản miễn phí.

Xem thêm: Tư vấn mua máy chủ server cho doanh nghiệp

Phân loại máy chủ Dell

Các bạn để ý trong tên của máy Dell, chữ cái đầu là tên của các dòng máy chủ. Thường thì tên của máy chủ đều có ký tự chữ cái đứng trước một dãy số. 

 • Với những máy chủ có chữ M đầu tiên, đây là dòng máy chủ dạng phiến
 • Còn những máy chủ có chữ R thì đây là máy chủ dạng Rack
 • Cuối cùng những máy chủ có chữ T là dạng tháp

Tiếp theo là các số trong tên của mát. Bạn cần đặt biệt chú ý đến số đầu tiên gần chữ cái, con số này cho biết số khe cắm đi kèm máy chủ. 

 •  Số từ 1 đến 3 là 1 khe cắm.
 •  Số từ 5 đến 8 là 2 khe cắm.
 •  Số 9 là 4 khe cắm.

Đối với con số ở vị trí thứ 2 sau con số đầu có ý nghĩa là thế hệ của máy chủ

 • Số 0: Máy thế hệ thứ 10
 • Số 1: Máy thế hệ thứ 11

Cuối cùng là con số thứ 3, thể hiện loại CPU đi kèm với máy chủ

 • Số 5: Bộ xử lý AMD
 • Số 0: sở hữu CPU Intel

Dạng tháp (Tower server)

Máy chủ dạng này là máy chủ dạng cơ bản, thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó trông giống như một chiếc máy tính để bàn. Loại này thường gọn, nhẹ tiết kiệm không gian. Máy dạng tháp phù hợp với các doanh nghiệp có không gian hạn chế, yêu cầu giám sát các nguồn tài nguyên đơn giản, không quá phức tạp. Máy chủ T310 áp dụng cho văn phòng dưới 20 người. Máy chủ T710 áp dụng cho văn phòng trên 25 người.

Dạng rack (Rack server)

Đây là máy dạng giá đỡ, máy này có thể xếp chồng lên máy kia. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có không gian văn phòng hẹp có thể tối ưu hóa không gian. Với máy chủ dạng rack doanh nghiệp có thể hòa trộn các máy chủ và kết nối chúng để hòa hợp với khối lượng công việc và ứng dụng. Một số mô hình máy chủ tiêu biểu như R440, R640, R540, R740

Dạng phiến mỏng (blade server)

Đây là dạng máy được xây dựng nhỏ gọn, các máy chủ được xây dựng trong một lớp vỏ duy nhất. Dạng máy này phù hợp với các doanh nghiệp lớn như các trung tâm dữ liệu, yêu cầu năng lực tính toán cao. Một số máy chủ dạng phiến mỏng phổ biến như M610, M915.

GADITI cung cấp các dịch vụ cho quán cà phê, nhà hàng

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950
 • Mail: [email protected]
Đánh giá post

Đăng ký dùng thử sản phẩm

4 + 8 =

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm IT Help desk số #1 hiện nay - ManageEngine ServiceDesk Plus. GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh...