Sự khác biệt giữa Microsoft 365 và Microsoft 365 Office 2021

Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký giúp đảm bảo bạn luôn có các công cụ năng suất hiện đại cập nhật nhất từ Microsoft. Có nhiều Microsoft 365 cho mục đích sử dụng gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và tổ chức phi lợi nhuận.

Xem thêm: Microsoft 365 mới được ra mắt

Các gói Microsoft 365 dành cho gia đình hoặc doanh nghiệp bao gồm các ứng dụng Office mạnh mẽ dành cho máy tính để bàn mà bạn đã quen thuộc, như Word, PowerPoint và Excel. Ngoài ra, bạn còn nhận được thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến và các tính năng được kết nối với điện toán đám mây, cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực. Với gói đăng ký, bạn sẽ luôn sở hữu các tính năng, bản sửa lỗi và bản cập nhật bảo mật mới nhất cùng với hỗ trợ kỹ thuật suốt đời mà không mất thêm phí. Bạn có thể chọn thanh toán cho đăng ký của mình trên cơ sở hàng tháng hoặc hàng năm. Gói đăng Microsoft 365 Family cũng cho phép bạn chia sẻ các lợi ích của gói đăng ký này với tối đa 5 người nữa.

Xem thêm: Giải pháp Microsoft 365 bản quyền

Hầu hết các gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp, trường học và tổ chức phi lợi nhuận đều bao gồm các ứng dụng dành cho máy tính để bàn được cài đặt đầy đủ, nhưng Microsoft cũng cung cấp các gói cơ bản với các phiên bản trực tuyến của Office, dung lượng lưu trữ tệp và email. Bạn quyết định gói phù hợp nhất với bạn: Doanh nghiệp nhỏ, Doanh nghiệp, Trường học hoặc Tổ chức phi lợi nhuận.

Office 2021 được bán dưới dạng giao dịch mua một lần, nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán một lần chi phí trả trước để tải Office dụng cho một máy tính. Các gói mua một lần có sẵn cho cả PC và máy Mac. Tuy nhiên, không có tùy chọn nâng cấp nào, có nghĩa là nếu bạn định nâng cấp lên bản phát hành lớn tiếp theo, bạn sẽ phải mua bản đó với mức giá đầy đủ.

So sánh Microsoft 365 ký với Office 2021 (mua một lần)

Gói mua một lần (Ví dụ: Office Home & Business 2021)Microsoft 365 ký
(Ví dụ: Microsoft 365 Family *)
Chi phíThanh toán một lần chi phí duy nhất.Thanh toán một khoản phí nhỏ hàng tháng, hoặc tiết kiệm bằng cách thanh toán cả năm.
Office dụngĐược tích hợpTải Office ứng dụng như Excel, Word, vàPowerPoint.Được tích hợpTải các phiên bản mới nhất và được cài đặt đầy đủ củaExcel, Word, PowerPoint và Outlook, và OneNote for Windows hoặc Mac. Bạn sẽ luôn sở hữu tính năng mới nhất, công cụ mới, bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi. (Người dùng PC cũng nhận được Access và Publisher.)
Các bản cập nhật tính năngKhông được tích hợpBao gồm các bản cập nhật bảo mật nhưng bạn sẽ không nhận được các tính năng mới. Không bao gồm các bản nâng cấp lên bản phát hành lớn.Được tích hợpCác ứng dụng của bạn sẽ luôn được cải thiện. Bạn sẽ nhận được mọi tính năng và bản cập nhật mới nhất, cũng như các bản cập nhật bảo mật và bản sửa lỗi.
Cài Office trên nhiều máy tính (máy Mac hoặc PC)Không được tích hợpCác gói mua một lần có thể được cài đặt một lần trên một PC hoặc máy Mac.Được tích hợpBạn có thể cài đặt Microsoft 365 Family hoặc Personal, trên tất cả các thiết bị của mình và đăng nhập vào năm thiết bị cùng một lúc-có nghĩa là bạn có thể sử dụng các ứng dụngOffice cho dù bạn đang ở đâu hoặc đang sử dụng thiết bị nào. Các sản phẩm này bao gồm PC, máy Mac, máy tính bảng và điện thoại. VớiMicrosoft 365 Family bạn cũng có thể chia sẻ đăng ký của mình với tối đa 5 người khác.
Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoạiKhông được tích hợpCài đặt miễn phí các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận các tính năng chỉnh sửa cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại dưới 10,1 inch.Được tích hợpCài đặt miễn phí các ứng dụng dành cho thiết bị di động  nhận thêm tính năng khi bạn đăng nhập Office ứng dụng trên thiết bị của mình.
Kho lưu trữ trực tuyến bổ sungKhông được tích hợpKhông được tích hợp.Được tích hợpLưu trữ tệp của bạn một cách bảo mật trong đám mây và truy nhập chúng từ mọi nơi. Nhận 1 TB dung lượng OneDrive lưu trữ đám mây và vớiMicrosoft 365 Family bạn sẽ nhận được 1 TB cho mỗi người dùng, cho tối đa 6 người dùng bao gồm cả bạn. (Microsoft 365 Family).
Không bao gồm hỗ trợ kỹ thuậtKhông được tích hợpChỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt.Được tích hợpLiên hệ với chúng tôi qua đăng ký của bạn mà không mất thêm chi phí cho việc trợ giúp khắc phục các sự cố kỹ thuật hoặc cho hỗ trợ đăng ký và thanh toán.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua Office cho máy Mac?

Microsoft 365 có thể cài đặtOffice 2021 đăng ký và đăng ký khác trên máy Mac hoặc PC. So sánh giá cả

Tôi có cần kết nối internet khi sử dụng Microsoft 365?

Bạn không cần phải trực tuyến để sử dụng Office sau khi cài đặt và kích hoạt trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, ban đầu bạn sẽ cần quyền truy cập internet để cài đặt và kích hoạt Office, để cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào và để quản lý thanh toán của mình. Cũng cần có quyền truy nhập Internet để truy nhập vào các tài liệu được lưu trữ OneDrive, trừ khi bạn cài đặt ứng OneDrive trên máy tính. Tuy nhiên, sau khi cài đặt các Office của bạn (như Word, PowerPoint, và Excel ), bạn có thể sử dụng chúng ngoại tuyến.

Bạn nên kết nối internet thường xuyên để giữ cho phiên bản cập nhật của Office được cập nhật và hưởng lợi từ các bản nâng cấp tự động. Nếu bạn không kết nối Internet tối thiểu 39 ngày một lần thì các ứng dụng của bạn sẽ chuyển sang chế độ suy giảm chức năng và bạn có thể nhận được lỗi sản phẩm chưa được cấp phép. Để kích hoạt lại các Office của bạn, chỉ cần kết nối lại với internet và đăng nhập vào Microsoft 365.

Tôi có thể mua Microsoft 365 bản quyền ở đâu?

Tại đại lí chính thức của Microsoft như GADITI Việt Nam

Liên hệ tư vấn mua Microsoft bản quyền

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
  • Mail: [email protected]

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

TECHNICAL SUPPORT

Ticket support

Bài tương tự