So sánh Windows 11 Pro với Home

Tháng Chín 28, 2022

Microsoft hiện nay đã phát hành Windows 11. Chúng ta hãy thử so sánh xem các tính năng giữa Windows 11 Pro và Windows 11 Home có gì khác biệt nhé.

Các tính năng có sẵn trong cả hai phiên bản

So sánh Windows 11 Pro với Home

Các tính năng bảo mật trên Windows 11

Tính năngWindows 11 HomeWindows 11 Pro
Mã hóa thiết bị BitLocker
Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, BitLocker sẽ khóa mọi thứ để không ai khác có thể truy cập vào hệ thống hoặc dữ liệu của bạn.
Mã hóa thiết bị
Nếu bạn bật mã hóa thiết bị, chỉ những cá nhân được ủy quyền mới có thể truy cập thiết bị và dữ liệu của bạn.
Tìm thiết bị
Tường lửa và bảo vệ mạng
Thiết bị Windows của bạn có các tính năng bảo mật tích hợp để giúp bảo vệ chống lại vi-rút, phần mềm độc hại và phần mềm tống tiền.
Bảo vệ Internet
Kiểm soát ứng dụng và trình duyệt trong Bảo mật Windows giúp bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống có thể nguy hiểm.
Kiểm soát và bảo vệ của phụ huynh
Quản lý thời gian sử dụng thiết bị, giới hạn quyền truy cập vào nội dung dành cho người lớn và kiểm soát việc mua hàng trực tuyến khi bạn kết nối tài khoản Microsoft của gia đình mình.
Khởi động an toàn
Giúp ngăn chặn các ứng dụng phần mềm độc hại và hệ điều hành không được phép tải trong quá trình khởi động hệ thống.
Windows xin chào
Sử dụng nhận dạng khuôn mặt, vân tay hoặc mã PIN để mở khóa các thiết bị Windows tương thích của bạn một cách nhanh chóng, an toàn và không cần mật khẩu.
Bảo vệ thông tin Windows (WIP)
Giúp bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu của doanh nghiệp khỏi bị rò rỉ dữ liệu ngẫu nhiên trên các thiết bị thuộc sở hữu của doanh nghiệp và thiết bị cá nhân mà nhân viên mang theo đến nơi làm việc.
Bảo mật Windows
Xem, quản lý bảo mật, tình trạng của thiết bị của bạn.

Triển khai và Quản lý doanh nghiệp

Tính năngWindows 11 HomeWindows 11 Pro
Assigned Access
Các thiết bị Windows 11 Pro chạy các ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào người dùng và giữ các danh tính riêng biệt và bảo mật.
Dynamic Provisioning
Mang một chiếc PC mới ra khỏi hộp, bật nó lên và biến nó thành một thiết bị tổ chức hiệu quả, với thời gian và công sức tối thiểu.
Enterprise State Roaming with Azure
Có sẵn cho bất kỳ tổ chức nào có giấy phép Azure AD Premium hoặc Enterprise Mobility + Security (EMS). Enterprise State Roaming cung cấp cho người dùng trải nghiệm thống nhất trên các thiết bị Windows của họ và tiết kiệm thời gian để cấu hình thiết bị mới. 
Group Policy
Quản lý PC, tài khoản người dùng và nhóm, đồng thời dễ dàng truy cập vào các tệp và máy in khi bạn ghép nối Windows 11 Pro với Windows Server.
Kiosk mode setup
Cấu hình thiết bị cục bộ trên thiết bị hoặc từ xa bằng Mobile Device Management.
Microsoft Store for Business
Nơi duy nhất của bạn để tìm, quản lý và phân phối ứng dụng cho các thiết bị Windows 11 với số lượng lớn.
Mobile Device Management
Mobile Device Management (MDM) cung cấp một giải pháp thay thế cho các quy trình quản lý PC truyền thống để bạn có thể chuyển đổi sang quản lý dựa trên đám mây theo tốc độ của riêng mình.
Support for Active Directory
Domain Join + Group Policy: IT có thể dễ dàng quản lý PC, tài khoản người dùng và nhóm, chính sách bảo mật, đồng thời có thể dễ dàng truy cập vào tệp và máy in khi ghép nối Windows 11 Pro với Windows Server.
Support for Azure Active Directory
Nhân viên có thể sử dụng một thông tin đăng nhập duy nhất trên Windows 11, Microsoft 365 và các dịch vụ khác của Microsoft, giúp quản lý đăng nhập và mật khẩu dễ dàng hơn.
Windows Update for Business
Giúp giảm chi phí quản lý, cung cấp quyền kiểm soát việc triển khai cập nhật, cho phép cung cấp hiệu quả các bản cập nhật và cung cấp quyền truy cập vào các cải tiến mới nhất.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm Microsoft bản quyền và dịch vụ IT chuyên nghiệp dành cho khách hàng khối doanh nghiệp

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

10 + 10 =

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.