So sánh Microsoft 365 và Office 365

Microsoft mới cho ra mắt Microsoft 365, một gói các sản phẩm Microsoft hiện tại trong một gói bản quyền. Microsoft 365 trông có vẻ giống như Office 365, tuy nhiên lại có sự khác biệt giữa hai sản phẩm này. Cả hai sản phẩm này đều hữu ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các nhu cầu khác nhau, hai sản phẩm lại cung cấp các năng khác nhau.

Office 365

Office 365 là bộ năng suất đám mây phổ biến bao gồm các ứng dụng Microsoft Office như Outlook, Word, Excel và PowerPoint. Hầu hết các gói này đều cung cấp hộp thư Microsoft Exchange được lưu trữ cùng với các tiện ích bổ sung khác nhau giúp tăng cường bảo mật và tuân thủ cho các ứng dụng văn phòng độc lập như Project. Bộ Office 365 phổ biến nhất là Office 365 Enterprise, ngoài ra còn 1 gói là Office 365 Business (đã đổi tên).

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng gói bản quyền Office 365 mà bạn mua, sẽ có các ứng dụng và dịch vụ khác nhau trong từng gói bản quyền.

  • Office 365 dành cho gia đình. Bao gồm Office 365 Personal và Office 365 Home. Office 365 Personal cung cấp cho người dùng bản quyền Word, Excel, PowerPoint và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive. Người dùng được cài đặt trên 5 thiết bị cùng lúc. Office 365 Home cung cấp các quyền cho người dùng tương tự như Office 365 Personal. Tuy nhiên người mua Office 365 Home có thể chia sẻ bản quyền cho 5 người khác.
  • Office 365 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bao gồm Office 365 Business Essential, Office 365 Business và Office 365 Business Premium. Gói Office 365 Business Essential cung cấp các dịch vu gồm: email Exchange, lưu trữ OneDrive và các ứng dụng Office nền tảng web. Office 365 Business chỉ cung cấp các ứng dụng Office và lưu trữ OneDrive mà không có các dịch vụ cloud. Office 365 Business Premium cung cấp đầy đủ cả các ứng dụng Office và các dịch vụ cloud của Microsoft. Gói Office 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ cung cấp tối đa cho 300 user.
  • Office 365 dành cho doanh nghiệp lớn. Bao gồm Office 365 E1, Office 365 E3, Office 365 E5 và Office 365 Proplus. Về các ứng dụng và dịch vụ bên trong gói E1 tương tự gói Business Essential, gói Proplus tương tự gói Business và gói E3 tương tự gói Business Premium. Tuy nhiên, các gói dành cho doanh nghiệp lớn cung cấp nhiều tính năng bảo mật cao cấp hơn. Ngoài ra gói Office 365 E5, có sẵn phần mềm Power BI Pro giúp phân tích các dữ liệu chuyên sâu cho doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp cho mỗi người dùng khả năng lưu trữ không giới hạn trên OneDrive.

Microsoft 365

Microsoft 365 đã được giới thiệu vào cuối năm 2017 dưới dạng gói sản phẩm mới kết hợp các tính năng Office 365 truyền thống với Enterprise Mobility + Security (EMS) và Windows 10. Mặc dù các gói này đắt hơn gói Office 365, nhưng Microsoft 365 cung cấp một giải pháp năng suất đám mây hoàn chỉnh. Sự khác biệt quan trọng nhất là các gói này bao gồm giấy phép Windows 10 Enterprise có thể được sử dụng để cấp phép cho Máy tính ảo trong Microsoft Azure thông qua VDI truyền thống hoặc thông qua Máy tính ảo Windows (WVD – Windows Virtual Desktop). Microsoft 365 được chia thành ba loại: Business, Enterprise & Education.

Microsoft 365 Business

Kế hoạch này tập trung vào việc triển khai cho SMB (doanh nghiệp vừa & nhỏ). Nó bao gồm Office 365 Business, một số chức năng EMS cơ bản và Intune để quản lý thiết bị. Có thể hiểu đây là bản “nâng cấp” từ các gói Office 365 Business Premium.

Microsoft 365 Enterprise

Các gói Microsoft 365 Enterprise không chỉ phản ánh các gói Office 365 E3 / E5 truyền thống mà còn bổ sung giấy phép Windows 10 Enterprise cùng với các tính năng EMS. Các gói này sẽ là “bản nâng cấp” từ các gói Office 365 E3 / E5 và bao gồm các tính năng bảo mật quan trọng như Azure Information Protection, Office 365 Advanced Threat Protection và Microsoft Intune. Ngoài ra còn có gói F1 mới trong M365 Enterprise được thiết kế cho những người dùng chỉ cần một vài tính năng của M365. Các kế hoạch này cho phép người dùng quản lý đầy đủ cơ sở hạ tầng desktop cả trên on-premises & cloud.

Microsoft 365 Education

Microsoft 365 Education dành riêng cho các trường học. Các kế hoạch này tập trung vào việc cung cấp các công cụ năng suất cần thiết cho lớp học với mức giá hợp lý. Được chia thành các cấp giấy phép A1, A3 và A5 với A1 là giấy phép một lần cho mỗi thiết bị trong khi giấy phép A3 / A5 là chi phí định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, với hầu hết các cấp độ, giá được dựa trên giấy phép giáo viên, với học sinh có thể được thêm vào gói miễn phí.

Tính năng của các gói Microsoft 365

Tổng hợp

Đánh giá post
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Microsoft 365 Business Premium kết hợp các ứng dụng Office được cập nhật mới nhất và dịch vụ đám mây mạnh mẽ với khả năng bảo mật toàn diện giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các mối đe dọa trên môi trường mạng ngày càng phức tạp. Microsoft 365 Business Premium là...

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec là gì? Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh, tiết kiệm chi phí và hợp nhất để bảo vệ dữ liệu. Dù chúng được lưu trữ ở bất kỳ đâu từ máy ảo, máy vật lý tới trên đám mây. Veritas Backup Exec giúp bạn quản lý chủ động...

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Chuyển đổi thiết bị NAS Synology thành đám mây cá nhân của bạn với 100% quyền sở hữu dữ liệu mà không phải trả thêm phí. Quản lý tập tin an toàn và hợp tác Làm việc liền mạch trên các thiết bị Truy cập các tập tin, thư mục cá nhân và thư mục chia sẻ từ nền tảng thuận...

Xem Nhanh