So sánh giữa mail Exchange Online (Microsoft 365) và Email Hosting

Tháng Tám 31, 2021

Cả hai sản phẩm Email Hosting và Email Exchange đều cho phép bạn tạo một địa chỉ Email chuyên nghiệp , như [email protected] – để tạo niềm tin và uy tín khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp của bạn và thiết lập thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Vậy giữa 2 sản phẩm này khác nhau điểm nào?

Email Hosting là gì?

Email Hosting là một không gian máy chủ được thuê để lưu trữ các email và tập tin trong mạng lưới doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể truy cập vào email của mình thông qua webmail và các dịch vụ email dựa trên web khác thông qua trình duyệt của mình hoặc thiết lập nó trên các ứng dụng yêu thích của bạn như Outlook – trên máy tính, máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc thiết bị di động của bạn.

Với Email Hosting thông thường, bạn có thể thiết lập email của mình theo các giao thức POP3 và IMAP để truy xuất email:

  • POP3 tải xuống tất cả các email đến từ một máy chủ và lưu nó cục bộ – mà không cần đồng bộ hóa dữ liệu.
  • IMAP lưu một bản sao của tất cả các email đã gửi và đã nhận, đồng thời đồng bộ hóa dữ liệu trên tất cả các thiết bị – điều này khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến.

Xem thêm: Dịch vụ di chuyển email cho doanh nghiệp

Exchange Online là gì?

Exchange Online cũng là một loại Email Hosting nhưng nó an toàn hơn do Microsoft phát triển. Nó linh hoạt hơn trong việc xử lý các công việc của bạn trong giao tiếp kinh doanh và tính khả dụng của dữ liệu – cho phép bạn truy cập vào Email , Lịch , Danh bạ và Công việc trên tất cả các thiết bị của bạn. Với Email Exchange, email cũng có thể được định cấu hình dưới dạng POP3 và IMAP , cùng với tùy chọn thiết lập thứ ba là Exchange – cung cấp trải nghiệm liền mạch nhất cho người dùng mọi lúc, mọi nơi.

So sánh Exchange Online và Mail Hosting

Email HostingExchange Online
Hỗ trợ giao thức POP3/IMAPXX
Quản lý Hoạt động của Công tyX
Đặt Cuộc hẹn và Cuộc họp của Công tyX
Chia sẻ Lịch Hoạt độngX
Quản lý Danh bạ và NhómX
Tạo và quản lý công việcX
Lưu nhanh Ghi chúX
Chống SPAM/Mã độc cho EmailPhải đăng ký thêm giải phápX

Tổng kết

  • Email hosting sẽ phù hợp với doanh nghiệp chỉ sử dụng email và muốn tiết kiệm chi phí
  • Exchange Online sẽ phù hợp cho doanh nghiệp ngoài muốn sử dụng mail còn muốn tích hợp các dịch vụ khác như quản lí danh bạ, quản lí cuộc họp và khả năng thích ứng với bộ Office.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

6 + 8 =

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.