Microsoft Viva là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Microsoft Viva là gì?

Microsoft Viva là một nền tảng trải nghiệm nhân viên với các chức năng kết hợp (cung cấp kiến thức, thông tin chi tiết, thông tin liên lạc và tài nguyên chuyên sâu trong quy trình làm việc) trên một nền tảng. Hoạt động trên nền tảng Microsoft 365 và mang đến trải nghiệm qua Microsoft Teams, Viva sẽ thúc đẩy một nền văn hóa hỗ trợ nhân viên và nhóm phát huy tối đa năng lực từ mọi nơi.

Về cơ bản, Microsoft Viva bao gồm bốn danh mục: Connections, Insights, Topics và Learning.

 • Viva Connections là điểm kết nối duy nhất trong môi trường Microsoft 365, để thu hút sự tham gia của nhân viên và giao tiếp nội bộ lại với nhau.
 • Viva Insights sử dụng My Analytics và Workplace Analytics để cung cấp thông tin tổng quan và chi tiết về sự cộng tác cho mỗi nhân viên.
 • Viva Topics có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu thập kiến ​​thức và tìm kiếm các chuyên gia trong tổ chức của bạn.
 • Viva Learning kết nối và giám sát các nền tảng học tập của bạn trong hệ sinh thái Microsoft 365.

Microsoft Viva Connections

Microsoft Viva Connections cung cấp trải nghiệm tương tác sáng tạo để thông báo cho mọi người trong nhóm cộng tác. Sử dụng AI, Microsoft Viva Connections thúc đẩy sự tương tác hiệu quả tại nơi làm việc.

Nó cung cấp một cổng vào các nguồn lực của công ty, chẳng hạn như thông tin nhân sự và các chính sách khác. Hơn nữa, nó cho phép nhân viên tham gia vào các quy trình kinh doanh và cộng đồng một cách hiệu quả.

Viva Connections hiển thị trong các ứng dụng bạn hiện đang sử dụng, như Microsoft Teams và được điều chỉnh riêng cho từng người dùng. Người dùng có được trải nghiệm mang thương hiệu công ty, có quyền truy cập vào các tài nguyên kỹ thuật số và các công cụ tổ chức. Viva Connections được hỗ trợ bởi SharePoint.

Điều quan trọng là ngày nay ngày càng có nhiều nhân viên sử dụng Microsoft Teams làm nơi chính để giao tiếp và cộng tác với đồng nghiệp. Viva Connections là một cách cung cấp nội dung ngay cả khi nhân viên không đăng nhập vào SharePoint hàng ngày.

Microsoft Viva Insight

Viva Insights cho phép các công ty thực hiện các cải tiến dựa trên dữ liệu trong các quy trình và chính sách của họ để năng suất của nhân viên.

Có thể tải xuống Viva Insights trong MS Teams và sử dụng nó thường xuyên. Nó cung cấp thông tin chi tiết hữu ích cho mọi cấp trong hệ thống phân cấp của tổ chức, từ cá nhân đến người quản lý.

Viva Insights mang lại trải nghiệm mới được cá nhân hóa – cùng với các hành động được đề xuất từ ​​Phân tích nơi làm việc và Phân tích của tôi – vào luồng công việc của mọi người trong Microsoft Teams.

Quản trị viên CNTT có thể xem xét việc chuyển thông tin của doanh nghiệp từ môi trường tại chỗ như SharePoint và OneDrive sang Microsoft 365. Lợi ích của việc này là cho phép AI của Viva tự động tìm và sắp xếp nội dung và kiến ​​thức chuyên môn vào các danh mục phù hợp. Việc này mang đến lợi ích lớn cho rất nhiều tổ chức để giúp họ tìm kiếm dữ liệu và kiến ​​thức chuyên môn trong các tổ chức.

Microsoft Viva Topics

Microsoft Viva Topics giúp mọi người đưa kiến ​​thức vào công việc, sử dụng AI để nâng cao kiến ​​thức chuyên môn trong các ứng dụng mà họ sử dụng hàng ngày. Viva Topics tự động sắp xếp nội dung trên các ứng dụng và nhóm với các tính năng tuân thủ và bảo mật được tích hợp sẵn.

Xem thêm: Power Automate là gì? Lợi ích của Power Automate cho doanh nghiệp

Nghiên cứu của Microsoft cho thấy rằng mọi người dành tương đương bảy tuần mỗi năm để tìm kiếm hoặc tạo lại thông tin. Viva Topics cho phép bạn khai thác kiến ​​thức về tổ chức của mình và kết nối mọi người với kiến ​​thức đó trong các ứng dụng họ sử dụng hàng ngày. Viva Topics giống như một Wikipedia với siêu năng lực AI cho tổ chức của bạn. Và AI này tự động sắp xếp nội dung và kiến ​​thức chuyên môn trên toàn công ty thành các danh mục có liên quan như dự án, quy trình, khách hàng và sản phẩm.

Microsoft Viva Learning

Microsoft Viva Learning giúp việc học tập trở thành một phần tự nhiên trong mỗi ngày của nhân viên để cải thiện văn hóa công ty. Nó cho phép bạn kết nối với các nền tảng học tập khác và đưa thông tin đó vào Microsoft 365. Nhân viên có thể dễ dàng khám phá và chia sẻ mọi thứ từ các khóa đào tạo đến nội dung microlearning. Và các nhà quản lý có được các công cụ họ cần để chỉ định việc học và theo dõi việc hoàn thành khóa học để giúp nuôi dưỡng văn hóa học tập.

Microsoft Viva Learning là một ứng dụng học tập được cá nhân hóa trong Microsoft Teams có thể được tích hợp hoàn toàn với Hệ thống quản lý học tập hiện có.

Xem thêm: Tư vấn mua Microsoft Defender for Office 365

Người dùng sẽ mở Microsoft Viva Learning trong Microsoft Teams và xem tuyển tập các khóa học được sắp xếp (nói cách khác, các khóa học được chọn và tổ chức tự động dựa trên hồ sơ và lịch sử học tập của người dùng) cho họ từ một loạt các nhà cung cấp khác nhau. Viva Learning có thể được so sánh với Spotify ở chỗ nó tập trung vào việc tự khám phá và đề xuất dựa trên hồ sơ cá nhân và lịch sử học tập.

Giá của Microsoft Viva là bao nhiêu?

 • Microsoft Viva Connections: Không có chi phí bổ sung cho Viva Connections. Tuy nhiên, nó yêu cầu quyền truy cập vào giấy phép Microsoft Teams và SharePoint Online.
 • Microsoft Viva Topics: Tùy thuộc vào vị trí, giá là £ 3 / $ 4 cho mỗi người dùng mỗi tháng và £ 6,80 / $ 8 cho mỗi người dùng mỗi tháng khi mua như một phần của Microsoft Viva Suite. Thông tin chi tiết về giá cả và cách đăng ký dùng thử miễn phí có sẵn trên trang web của Microsoft.
 • Microsoft Viva Learning: Viva Learning có sẵn dưới dạng một ứng dụng trong Teams và tổ chức và người dùng của họ có thể truy cập các tính năng của nó thông qua giấy phép ‘seeded’ hoặc ‘premium’. Giấy phép ‘seeded’ có nghĩa là bạn có quyền truy cập vào một loạt các khả năng Viva Learning như một phần của đăng ký Microsoft 365 / Office 365 F1, F3, E4, A3 và E5 đến A5 của bạn. Phiên bản Premium cung cấp quyền truy cập vào các tính năng bổ sung thông qua các tùy chọn giấy phép $ 4 hoặc £ 3 cho mỗi người dùng / mỗi tháng. Tìm thêm thông tin về giá cả ở đây.
 • Microsoft Viva Insights: Có một tùy chọn miễn phí nếu bạn có Exchange Online. Điều này bao gồm ứng dụng Viva Insight tương tự như MyAnalytics. Có cấp tiện ích bổ sung cho chế độ xem tổ chức nhưng bạn sẽ cần giấy phép Phân tích nơi làm việc.

Liên hệ tư vấn mua Microsoft bản quyền

Công ty TNHH công nghệ GADITI

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
 • Mail: [email protected]
5/5 - (3 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

TECHNICAL SUPPORT

Ticket support

Bài tương tự