Microsoft Onedrive là gì?

Microsoft OneDrive là một đám mây lưu trữ, dịch vụ lưu trữ tập tin cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu và được phép truy cập từ xa.

Người dùng có thể chia sẻ tập tin của bạn với người khác và bạn có thể truy cập chúng từ bất kì đâu trên tất cả các thiết bị của bạn. Ngoài lưu trữ đám mây cá nhân, Microsoft còn cung cấp quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp là OneDrive for Business.

Lưu trữ tài liệu và các tệp liên quan

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft 365, bạn sẽ được lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB dung lượng lưu trữ trên đám mây OneDrive.

Tất cả các tệp mà bạn lưu trữ trên OneDrive là riêng tư trừ khi bạn muốn chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ tệp, thư mục với đồng nghiệp trong công ty. Nếu bạn sử dụng Microsoft 365 thì bạn thậm chí còn có thể chia sẻ với các đối tác bên ngoài tổ chức của mình, dựa trên những quy tắc công ty cho phép.

Đồng bộ OneDrive với máy tính của bạn

Để đồng bộ OneDrive với máy tính cục bộ, bạn cần có App OneDrive Sync cho phép bạn đồng bộ tệp với PC/ Mac. Ứng dụng đồng bộ này có sẵn trong Office 2013, Office 2016 và Microsoft 365 bao gồm App Office 2016.

OneDrive for work khác OneDrive for home như thế nào?

Nếu bạn đang sử dụng cùng một ứng dụng để đồng bộ tệp xuống PC (Windows/ Mac) hoặc truy cập từ thiết bị Android/ iOS.

Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản cơ quan để sử dụng OneDrive for work hoặc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn để sử dụng OneDrive for home.

OneDrive for home là lưu trữ cá nhân trực tuyến mà bạn nhận được khi thiết lập tài khoản Microsoft để sử dụng các dịch vụ như Outlook.com hoặc Xbox. Sử dụng OneDrive để lưu tài liệu, ảnh và các tệp khác trên đám mây, chia sẻ chúng. Khi bạn đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ nhận được 1 TB dung lượng lưu trữ và các tính năng OneDrive cấp cao.

OneDrive for work là dung lượng lưu trữ trực tuyến cho tổ chức cơ quan. OneDrive này do tổ chức quản lý và cho phép bạn chia sẻ và cùng thao tác trên các tài liệu công việc với đồng nghiệp. Người quản trị trong tổ chức sẽ phân quyền thực hiện cho bạn trong thư viện OneDrive của mình.

Hướng dẫn sử dụng Onedrive

  • Download Onedrive từ Microsoft

Bước 1: Truy cập link để đăng nhập tài khoản OneDrive trực tuyến và chọn “Tải xuống”.

Microsoft Onedrive là gì?

Bước 2: Kích hoạt tệp tin vừa tải xuống.

Setup Onedrive

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và chọn Sign in. 

Đăng nhập Onedrive

Bước 4: Chọn nơi lưu trữ folder OndeDrive tại máy tính của bạn và chọn Next. 

Lưu trữ Onedrive trên máy tính

Sau khi đăng nhập thành công, folder OneDrive sẽ tự động thêm vào máy tính của bạn. Toàn bộ những tài liệu, tệp tin được chỉnh sửa và tạo mới sẽ được đồng bộ hóa lên đám mây theo thời gian thực (khi có kết nối Internet).

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Microsoft Onedrive

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
  • Mail: info@gaditi.com
5/5 - (1 bình chọn)

Bài tương tự

Ưu điểm của thiết bị lưu trữ Nas WD My Cloud PR4100

Ưu điểm của thiết bị lưu trữ Nas WD My Cloud PR4100

Thiết bị lưu trữ mạng NAS WD My Cloud PR4100 dòng Pro Series hiệu suất cao mức doanh nghiệp. Hiệu năng cao với cấu hình phần cứng được nâng cấp so với dòng EX, DL trước đó: Bộ xử lý Intel Pentium N3710 Quad-core 1.6 GHz, Ram 4GB có thể nâng cấp tối đa 16GB, 02 Gigabit...

Microsoft ngưng hỗ IMAP và POP từ 01/10/2022

Microsoft ngưng hỗ IMAP và POP từ 01/10/2022

Microsoft sẽ ngưng hỗ IMAP và POP từ 01/10/2022, người dùng cần có thể hoạt chuyển đổi và nâng cấp phù hợp để tránh gián đoạn dịch vụ. Thời gian ngưng hoạt động Basic Authentication Ngày 1/10/2022 tới đây Microsoft sẽ chính thức tắt Xác thực cơ bản (Basic...

Nhận xét

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.