Microsoft Defender sẽ được cài đặt tự động trên nhiều thiết bị Windows

Quá trình cài đặt ứng dụng Microsoft 365 trên thiết bị Windows sẽ sớm bao gồm cài đặt tự độngMicrosoft Defender trên các thiết bị này. Ứng dụng bảo mật độc lập cũng sẽ được đẩy tới các thiết bị thông qua các bản cập nhật.

Microsoft hiện đang duy trì hai sản phẩm Microsoft Defender cho Windows. Có ứng dụng bảo mật Windows tích hợp sẵn Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Microsoft và ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft, sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365.

Cho đến nay, việc cài đặt Microsoft Defender là tùy chọn. Người đăng ký Microsoft 365 có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store để sử dụng các tính năng bổ sung nếu có.

Xem thêm: Cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chính hãng

Ba tính năng chính của Bộ bảo vệ Microsoft dành cho người đăng ký Microsoft 365 là bổ sung bảng điều khiển trung tâm cho thiết bị người dùng, bổ sung các công cụ an toàn cho các thành viên gia đình và bao gồm giám sát hành vi trộm cắp danh tính. Tùy chọn thứ hai do Experian cung cấp và chỉ dành cho người đăng ký ở Hoa Kỳ. Microsoft Defender cũng có sẵn cho các hệ thống Android, iOS và Mac.

Microsoft Defender so với Microsoft Defender Antivirus

Microsoft mô tả hai sản phẩm theo cách sau:

“Microsoft Defender là ứng dụng bảo mật giúp mọi người và gia đình an toàn hơn khi trực tuyến với tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, bảo vệ web, thông báo bảo mật theo thời gian thực và các mẹo bảo mật. Microsoft Defender được bao gồm trong đăng ký Microsoft 365 Family hoặc Personal và hoạt động trên điện thoại của bạn ( Android hoặc iOS), PC và Mac.”

“Windows Security, trước đây gọi là Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, là một ứng dụng được tích hợp trong Windows 10 hoặc 11 giúp giữ cho PC của bạn an toàn hơn. Ứng dụng này bao gồm Tính năng Chống Vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, một công cụ chống vi-rút giúp bảo vệ bạn khỏi vi-rút, mã độc tống tiền và phần mềm độc hại khác .”

Cả hai sản phẩm Microsoft Defender đều có các chức năng bảo vệ web và chống phần mềm độc hại. Microsoft lưu ý rằng ứng dụng Defender độc lập hoạt động cùng với các sản phẩm chống phần mềm độc hại không phải của Microsoft trên Windows.

Tự động cài đặt Microsoft Defender trên thiết bị Windows

Microsoft hiện đang gửi email tới những người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family để thông báo cho họ về việc cài đặt tự động ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft khi các ứng dụng Microsoft 365 được cài đặt. Bản cập nhật cho các ứng dụng này cũng có thể cài đặt ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft trên các thiết bị chưa được cài đặt ứng dụng này.

Cài đặt tự động chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị Windows, theo email của Microsoft: “Ứng dụng Defender sẽ sớm được tự động thêm vào thiết bị Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn trong quá trình cập nhật định kỳ các ứng dụng Microsoft 365 của bạn. Hãy tìm ứng dụng này trong Menu Bắt đầu và đảm bảo để đăng nhập để kích hoạt các biện pháp bảo vệ của bạn”.

Một tài liệu hỗ trợ của Microsoft xác nhận kế hoạch. Ở đó, Microsoft giải thích rằng ” ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được bao gồm trong trình cài đặt Microsoft 365″ bắt đầu từ cuối tháng 2 năm 2023. Ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được cài đặt tự động như một phần của quá trình cài đặt Microsoft 365 trên các thiết bị chạy Windows 10 và 11. Ngoài ra, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được đẩy thành một bản cập nhật cho các thiết bị đã cài đặt ứng dụng Microsoft 365.

Xem thêm: Microsoft 365 Family thay đổi giá từ ngày 01/03/2023

Bạn vẫn phải đăng nhập vào ứng dụng sau khi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

Liên hệ hỗ trợ thông tin các sản phẩm Microsoft tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Microsoft Copilot – Hỗ trợ công việc hàng ngày cho bạn

Microsoft Copilot – Hỗ trợ công việc hàng ngày cho bạn

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của AI, một kỷ nguyên đang thay đổi căn bản cách chúng ta liên quan và hưởng lợi từ công nghệ. Với sự hội tụ của giao diện trò chuyện và mô hình ngôn ngữ lớn, giờ đây bạn có thể yêu cầu những gì bạn muốn bằng ngôn ngữ tự nhiên...