Microsoft Defender sẽ được cài đặt tự động trên nhiều thiết bị Windows

Quá trình cài đặt ứng dụng Microsoft 365 trên thiết bị Windows sẽ sớm bao gồm cài đặt tự độngMicrosoft Defender trên các thiết bị này. Ứng dụng bảo mật độc lập cũng sẽ được đẩy tới các thiết bị thông qua các bản cập nhật.

Microsoft hiện đang duy trì hai sản phẩm Microsoft Defender cho Windows. Có ứng dụng bảo mật Windows tích hợp sẵn Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Microsoft và ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft, sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365.

Cho đến nay, việc cài đặt Microsoft Defender là tùy chọn. Người đăng ký Microsoft 365 có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store để sử dụng các tính năng bổ sung nếu có.

Xem thêm: Cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chính hãng

Ba tính năng chính của Bộ bảo vệ Microsoft dành cho người đăng ký Microsoft 365 là bổ sung bảng điều khiển trung tâm cho thiết bị người dùng, bổ sung các công cụ an toàn cho các thành viên gia đình và bao gồm giám sát hành vi trộm cắp danh tính. Tùy chọn thứ hai do Experian cung cấp và chỉ dành cho người đăng ký ở Hoa Kỳ. Microsoft Defender cũng có sẵn cho các hệ thống Android, iOS và Mac.

Microsoft Defender so với Microsoft Defender Antivirus

Microsoft mô tả hai sản phẩm theo cách sau:

“Microsoft Defender là ứng dụng bảo mật giúp mọi người và gia đình an toàn hơn khi trực tuyến với tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, bảo vệ web, thông báo bảo mật theo thời gian thực và các mẹo bảo mật. Microsoft Defender được bao gồm trong đăng ký Microsoft 365 Family hoặc Personal và hoạt động trên điện thoại của bạn ( Android hoặc iOS), PC và Mac.”

“Windows Security, trước đây gọi là Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, là một ứng dụng được tích hợp trong Windows 10 hoặc 11 giúp giữ cho PC của bạn an toàn hơn. Ứng dụng này bao gồm Tính năng Chống Vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, một công cụ chống vi-rút giúp bảo vệ bạn khỏi vi-rút, mã độc tống tiền và phần mềm độc hại khác .”

Cả hai sản phẩm Microsoft Defender đều có các chức năng bảo vệ web và chống phần mềm độc hại. Microsoft lưu ý rằng ứng dụng Defender độc lập hoạt động cùng với các sản phẩm chống phần mềm độc hại không phải của Microsoft trên Windows.

Tự động cài đặt Microsoft Defender trên thiết bị Windows

Microsoft hiện đang gửi email tới những người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family để thông báo cho họ về việc cài đặt tự động ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft khi các ứng dụng Microsoft 365 được cài đặt. Bản cập nhật cho các ứng dụng này cũng có thể cài đặt ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft trên các thiết bị chưa được cài đặt ứng dụng này.

Cài đặt tự động chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị Windows, theo email của Microsoft: “Ứng dụng Defender sẽ sớm được tự động thêm vào thiết bị Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn trong quá trình cập nhật định kỳ các ứng dụng Microsoft 365 của bạn. Hãy tìm ứng dụng này trong Menu Bắt đầu và đảm bảo để đăng nhập để kích hoạt các biện pháp bảo vệ của bạn”.

Một tài liệu hỗ trợ của Microsoft xác nhận kế hoạch. Ở đó, Microsoft giải thích rằng ” ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được bao gồm trong trình cài đặt Microsoft 365″ bắt đầu từ cuối tháng 2 năm 2023. Ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được cài đặt tự động như một phần của quá trình cài đặt Microsoft 365 trên các thiết bị chạy Windows 10 và 11. Ngoài ra, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được đẩy thành một bản cập nhật cho các thiết bị đã cài đặt ứng dụng Microsoft 365.

Xem thêm: Microsoft 365 Family thay đổi giá từ ngày 01/03/2023

Bạn vẫn phải đăng nhập vào ứng dụng sau khi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

Liên hệ hỗ trợ thông tin các sản phẩm Microsoft tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
5/5 - (1 bình chọn)

Bài tương tự

Microsoft 365 Copilot – trợ lý đồng hành trong công việc

Microsoft 365 Copilot – trợ lý đồng hành trong công việc

Hôm nay, Microsoft chính thức thông báo việc tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot. Hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một số khách hàng thương mại, Copilot kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn...

5 Lý do đội ngũ IT Help Desk của doanh nghiệp nên dừng sử dụng bảng tính

5 Lý do đội ngũ IT Help Desk của doanh nghiệp nên dừng sử dụng bảng tính

Như chúng ta đều biết, công nghệ thông tin và hỗ trợ hệ thống CNTT đã bắt đầu ảnh hưởng đến định hướng kinh doanh của các tổ chức trên toàn thế giới. Hiểu được tầm ảnh hưởng này, những doanh nghiệp lớn đã triển khai phần mềm IT Help Desk để quản lý hoạt động hệ thống...

Nhận xét

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *