Microsoft Defender sẽ được cài đặt tự động trên nhiều thiết bị Windows

Tháng Hai 26, 2023

Quá trình cài đặt ứng dụng Microsoft 365 trên thiết bị Windows sẽ sớm bao gồm cài đặt tự độngMicrosoft Defender trên các thiết bị này. Ứng dụng bảo mật độc lập cũng sẽ được đẩy tới các thiết bị thông qua các bản cập nhật.

Microsoft hiện đang duy trì hai sản phẩm Microsoft Defender cho Windows. Có ứng dụng bảo mật Windows tích hợp sẵn Tính năng Chống Virut của Bộ bảo vệ Microsoft và ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft, sẵn dùng cho người đăng ký Microsoft 365.

Cho đến nay, việc cài đặt Microsoft Defender là tùy chọn. Người đăng ký Microsoft 365 có thể cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store để sử dụng các tính năng bổ sung nếu có.

Xem thêm: Cách đăng ký Microsoft 365 bản quyền chính hãng

Ba tính năng chính của Bộ bảo vệ Microsoft dành cho người đăng ký Microsoft 365 là bổ sung bảng điều khiển trung tâm cho thiết bị người dùng, bổ sung các công cụ an toàn cho các thành viên gia đình và bao gồm giám sát hành vi trộm cắp danh tính. Tùy chọn thứ hai do Experian cung cấp và chỉ dành cho người đăng ký ở Hoa Kỳ. Microsoft Defender cũng có sẵn cho các hệ thống Android, iOS và Mac.

Microsoft Defender so với Microsoft Defender Antivirus

Microsoft mô tả hai sản phẩm theo cách sau:

“Microsoft Defender là ứng dụng bảo mật giúp mọi người và gia đình an toàn hơn khi trực tuyến với tính năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại, bảo vệ web, thông báo bảo mật theo thời gian thực và các mẹo bảo mật. Microsoft Defender được bao gồm trong đăng ký Microsoft 365 Family hoặc Personal và hoạt động trên điện thoại của bạn ( Android hoặc iOS), PC và Mac.”

“Windows Security, trước đây gọi là Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, là một ứng dụng được tích hợp trong Windows 10 hoặc 11 giúp giữ cho PC của bạn an toàn hơn. Ứng dụng này bao gồm Tính năng Chống Vi-rút của Bộ bảo vệ Windows, một công cụ chống vi-rút giúp bảo vệ bạn khỏi vi-rút, mã độc tống tiền và phần mềm độc hại khác .”

Cả hai sản phẩm Microsoft Defender đều có các chức năng bảo vệ web và chống phần mềm độc hại. Microsoft lưu ý rằng ứng dụng Defender độc lập hoạt động cùng với các sản phẩm chống phần mềm độc hại không phải của Microsoft trên Windows.

Tự động cài đặt Microsoft Defender trên thiết bị Windows

Microsoft hiện đang gửi email tới những người đăng ký Microsoft 365 Personal và Family để thông báo cho họ về việc cài đặt tự động ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft khi các ứng dụng Microsoft 365 được cài đặt. Bản cập nhật cho các ứng dụng này cũng có thể cài đặt ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft trên các thiết bị chưa được cài đặt ứng dụng này.

Cài đặt tự động chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị Windows, theo email của Microsoft: “Ứng dụng Defender sẽ sớm được tự động thêm vào thiết bị Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn trong quá trình cập nhật định kỳ các ứng dụng Microsoft 365 của bạn. Hãy tìm ứng dụng này trong Menu Bắt đầu và đảm bảo để đăng nhập để kích hoạt các biện pháp bảo vệ của bạn”.

Một tài liệu hỗ trợ của Microsoft xác nhận kế hoạch. Ở đó, Microsoft giải thích rằng ” ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được bao gồm trong trình cài đặt Microsoft 365″ bắt đầu từ cuối tháng 2 năm 2023. Ứng dụng Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được cài đặt tự động như một phần của quá trình cài đặt Microsoft 365 trên các thiết bị chạy Windows 10 và 11. Ngoài ra, Bộ bảo vệ Microsoft sẽ được đẩy thành một bản cập nhật cho các thiết bị đã cài đặt ứng dụng Microsoft 365.

Xem thêm: Microsoft 365 Family thay đổi giá từ ngày 01/03/2023

Bạn vẫn phải đăng nhập vào ứng dụng sau khi ứng dụng được cài đặt trên thiết bị.

Liên hệ hỗ trợ thông tin các sản phẩm Microsoft tại GADITI

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: info@gaditi.com
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký dùng thử sản phẩm

12 + 8 =

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Tư vấn mua bản quyền Patch Connect Plus

Manage Engine Patch Connect Plus là gì? Khai thác toàn bộ tiềm năng của Microsoft ConfigMgr và Intune Trình quản lý cấu hình điểm cuối của Microsoft hay Microsoft Endpoint Configuration Manager - ConfigMgr (trước đây là SCCM) là một công cụ mẫu mực để quản lý hệ thống...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine Patch Manager Plus

Thách thức doanh nghiệp gặp phải với Patch (bản vá cập nhật) Các doanh nghiệp ngày nay hoạt động trên nhiều điểm cuối khác nhau. Cấu trúc phức tạp của các môi trường CNTT này cùng với số lượng nhân viên CNTT hạn chế có thể khiến việc quản lý và bảo mật các điểm cuối...

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft Copilot for Security chính thức ra mắt

Microsoft thông báo sẽ chính thức phát hành giải pháp Microsoft Copilot for Security trên toàn thế giới kể từ ngày 1/4/2024. Đây là giải pháp AI thế hệ đầu tiên trong ngành hỗ trợ các chuyên gia CNTT và bảo mật nâng cao kỹ năng và hiệu suất của mình. Copilot...

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer |  Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...