Microsoft 365 là gì? Tại sao doanh nghiệp nên dùng ?

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là dịch vụ đám mây năng suất với nhiều công cụ tập hợp được thiết kế để giúp bạn điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Vào tháng 4/2020, Microsoft đã đổi thương hiệu tất cả các dịch vụ đó thành Microsoft 365 để giúp phân biệt dịch vụ đăng ký của mình với các chương trình Microsoft Office truyền thống.

Microsoft 365 cung cấp các bổ sung đặc biệt cho các ứng dụng Office cổ điển cũng như quyền truy cập vào các chương trình khác, chẳng hạn như OneDrive.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các công cụ và tính năng nâng cao như Microsoft Editor để giúp chỉnh sửa bài viết của bạn; công cụ lập kế hoạch tài chính Microsoft Money trong Excel; và OneDrive – bộ nhớ đám mây của Microsoft cho phép dễ dàng cộng tác trong thời gian thực….

Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp gồm những gì?

Microsoft 365 là sự phát triển dựa trên đăng ký của Microsoft Office. Không chỉ là có các ứng dụng làm việc quen thuộc như Word, Excel và PowerPoint, Microsoft 365 tập hợp các ứng dụng năng suất tốt nhất trong phân khúc với các dịch vụ đám mây mạnh mẽ, quản lý thiết bị và bảo mật nâng cao được kết nối chặt chẽ. Tóm tắt:

 • Sử dụng email doanh nghiệp và lên lịch trình chuyên nghiệp để tiếp cận khách hàng và đồng nghiệp ở bất cứ nơi nào bạn làm việc.
 • Lưu trữ, truy cập và chia sẻ tệp từ mọi nơi với 1TB bộ nhớ trực tuyến OneDrive cho mỗi người dùng.
 • Tạo nhóm Microsoft Teams để kết nối làm việc với trò chuyện, họp trực tuyến và gọi điện,…
 • Giúp bảo vệ nhân viên, dữ liệu và thông tin khách hàng của bạn với tính năng quản lý thiết bị và bảo mật nâng cao.

Exchange Online

Đây là dịch vụ email cấp doanh nghiệp cung cấp cho người dùng đăng ký Microsoft 365 trong tổ chức một hộp thư có dung lượng tối đa là 50GB hoặc 100GB.

Người dùng truy cập email thông qua trình duyệt web hoặc sử dụng ứng dụng Outlook trên Windows, trên máy Mac hoặc trên thiết bị di động.

Phần mềm độc hại và lọc thư rác được tích hợp sẵn, cũng như các tính năng cơ bản như hộp thư dùng chung và các tính năng nâng cao như eDiscovery (tùy phiên bản).

OneDrive For Business

Mỗi người đăng ký Microsoft 365 Business nhận được 1 TB bộ nhớ OneDrive for Business cá nhân, với các ứng dụng dùng chung đồng bộ có sẵn cho mọi nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động. Tính năng tệp theo yêu cầu cho phép người dùng xem và quản lý bộ nhớ dựa trên đám mây bằng cách sử dụng File Explorer.

Xem thêm: Microsoft Onedrive là gì?

Ngoài ra, Quản trị viên của gói Enterprise có thể nâng cấp người dùng lên bộ nhớ không giới hạn nếu TB không đủ.

SharePoint Online

Giao diện SharePoint ngày càng hiện đại hơn, cho phép các nhóm chia sẻ tệp và đồng bộ thông tin trong File Explorer bằng cách sử dụng cùng một ứng dụng khách trên máy tính để bàn như trong OneDrive for Business.

Cả SharePoint và Exchange Online đều bao gồm các kiểm soát quản trị để hạn chế người dùng chia sẻ thông tin bí mật ra bên ngoài tổ chức.

Microsoft Teams

Đây là nền tảng cộng tác này thay thế dịch vụ Skype for Business.

Microsoft Teams cung cấp liên lạc hợp nhất, tổ chức hội nghị truyền hình HD và nhắn tin tức thì cho mọi người trong một tổ chức, cùng với kiến ​​trúc dựa trên nhóm và kênh bao gồm nhiều tính năng tương tự như các lựa chọn thay thế như Slack.

Các phiên bản miễn phí của Teams cho phép các doanh nghiệp nhỏ sử dụng dịch vụ mà không phải trả bất kỳ khoản phí giấy phép. Việc sử dụng Microsoft Teams đã mở rộng đáng kể kể từ đầu năm 2020, khi việc ngừng hoạt động liên quan đến đại dịch khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các tình huống làm việc từ xa.

Các nhà phát triển đằng sau Teams đã cung cấp các tính năng mới hàng tháng cho máy tính để bàn, thiết bị di động và các ứng dụng dựa trên web.

Các dịch vụ khác

Một số gói Microsoft 365 bao gồm các dịch vụ được nhắm mục tiêu cho các đối tượng cụ thể.

Ví dụ, gói Microsoft 365 Business Standard và Business Premium bao gồm các dịch vụ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; những công cụ này bao gồm Microsoft Bookings, cho phép khách hàng lên lịch và quản lý các cuộc hẹn, và MileIQ, một dịch vụ theo dõi quãng đường.

Tất cả các gói Enterprise đều bao gồm dịch vụ mạng xã hội Yammer và tuyển chọn các công cụ tự động hóa kinh doanh, bao gồm Microsoft Power Apps để xây dựng các biểu mẫu tùy chỉnh, Power Automate để hợp lý hóa quy trình làm việc lặp đi lặp lại và Power BI Pro, một công cụ phân tích kinh doanh nâng cao.

Các gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp và giá cả

Microsoft 365 cũng có 3 tùy chọn và 1 gói dành riêng cho App phù hợp với các nhu cầu khác nhau. (Microsoft 365 có gói cho cá nhân và gia đình).

 • Microsoft 365 Business Basic: 943.000 VND/người/năm; bao gồm lưu trữ đám mây, OneDrive, các phiên bản web và di động của Word, Excel và PowerPoint
 • Microsoft 365 Business Standard: 3.142.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và email doanh nghiệp, lưu trữ trên đám mây cũng như cuộc họp và trò chuyện trực tuyến.
 • Microsoft 365 Business Premium: 6.284.000 VND/người/năm; mọi thứ có trong gói Business Standard cộng với quản lý thiết bị và cấp độ bảo mật dữ liệu cấp cao.
 • Microsoft 365 Apps for Business: 2.600.000 VND/người/năm; ứng dụng Office trên nhiều thiết bị và tính năng lưu trữ trên đám mây. Không tích hợp email doanh nghiệp và Microsoft Teams.

Ai nên sử dụng Microsoft 365?

Bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào đều có thể sử dụng Microsoft 365 tùy vào nhu cầu.

Microsoft 365 phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp. Tuy nhiên Microsoft 365 đòi hỏi bạn cần có nhân viên IT để có thể hỗ trợ sử dụng, tùy chỉnh chính sách người dùng và quản lý tốt hơn. Ngoài ra, ngoài các công cụ quen thuộc như bộ Office, Outlook, OneDrive, các công cụ như Teams, SharePoint, Planner cần được đào tạo để bạn khai thác hiệu quả các tính năng của chúng.

Liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GADITI – Autodesk Việt Nam

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo
 • Mail: [email protected]

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Có nên mua Microsoft 365 Business Premium không?

Microsoft 365 Business Premium kết hợp các ứng dụng Office được cập nhật mới nhất và dịch vụ đám mây mạnh mẽ với khả năng bảo mật toàn diện giúp bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước các mối đe dọa trên môi trường mạng ngày càng phức tạp. Microsoft 365 Business Premium là...

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec là gì? Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh, tiết kiệm chi phí và hợp nhất để bảo vệ dữ liệu. Dù chúng được lưu trữ ở bất kỳ đâu từ máy ảo, máy vật lý tới trên đám mây. Veritas Backup Exec giúp bạn quản lý chủ động...

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Nâng cao hiệu suất công việc cùng Synology Drive

Chuyển đổi thiết bị NAS Synology thành đám mây cá nhân của bạn với 100% quyền sở hữu dữ liệu mà không phải trả thêm phí. Quản lý tập tin an toàn và hợp tác Làm việc liền mạch trên các thiết bị Truy cập các tập tin, thư mục cá nhân và thư mục chia sẻ từ nền tảng thuận...

Xem Nhanh