Let’s Encrypt thu hồi khoảng 2,7 triệu các chứng chỉ cấp SSL lỗi

Ngày 25/01, Let’s Encrypt tiếp nhận thông tin về lỗi triển khai phương pháp xác thực “TLS Sử dụng ALPN – Application-Layer Protocol Negotiation”, đây là một tiện ích mở rộng TLS bao gồm thương lượng giao thức trong việc trao đổi thông điệp hello. ALPN có thể thương lượng giao thức nào nên được xử lý qua kết nối an toàn theo cách hiệu quả hơn và tránh các chuyến đi vòng bổ sung. Giao thức HTTP/2 ngày càng phổ biến khiến việc sử dụng ALPN để giảm thời gian tải trang web hơn nữa và mã hóa kết nối nhanh hơn.

Ngày 29 tháng 1 năm 2022 06:35 UTC, Let’s Encrypt đã thu hồi khoảng 2,7 triệu chứng chỉ đã được xác thực bằng phương pháp TLS-ALPN-01 do sự cố tuân thủ quy tắc. Nếu người đăng ký không gia hạn hoặc thay thế chứng chỉ của họ trước khi bị thu hồi, khi truy cập kết nối dịch vụ có thể thấy các cảnh báo và lỗi.

Theo như Let’s Encrypt các chứng chỉ được cấp trong khoảng thời gian từ 2022-01-26 00:13 UTC và 2022-01-29 01:56 UTC đã bị ảnh hưởng. Mặc dù có thể đã có thêm các chứng chỉ bị ảnh hưởng chưa hết hạn được phát hành trước 2022-01-26 00:13 UTC.

VD: Trường hợp dưới đây dịch vụ báo lỗi SSL, nhưng kiểm tra cert vẫn còn hạn đến 60 ngày và trạng thái hoàn chứng chỉ SSL toàn bình thường.

Cách xử lý hiện tại bạn có thể cài mới lại cert SSL miễn phí được cấp từ Let’s Encrypt hiện tại để sửa lỗi trên hoặc tham khảo dịch vụ SSL có phí GADITI cung cấp.

GADITI cung cấp các dịch vụ cho quán cà phê, nhà hàng

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
Đánh giá post

Bài tương tự

Microsoft 365 Copilot – trợ lý đồng hành trong công việc

Microsoft 365 Copilot – trợ lý đồng hành trong công việc

Hôm nay, Microsoft chính thức thông báo việc tích hợp sức mạnh của AI thế hệ tiếp theo vào các công cụ làm việc với Microsoft 365 Copilot. Hiện đang trong quá trình thử nghiệm với một số khách hàng thương mại, Copilot kết hợp sức mạnh của các mô hình ngôn ngữ lớn...

Microsoft Teams Premium – Cắt giảm chi phí và tăng năng suất do AI cung cấp

Microsoft Teams Premium – Cắt giảm chi phí và tăng năng suất do AI cung cấp

Khi chúng ta phải đối mặt với những bất ổn về kinh tế và những thay đổi đối với mô hình làm việc, các tổ chức đang tìm cách tối ưu hóa các khoản đầu tư vào CNTT và tái tạo năng lượng cho nhân viên để đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn. Với nhu cầu đó, Microsoft đã...

Microsoft 365 ngừng hoạt động diện rộng do thay đổi IP trên router WAN

Microsoft 365 ngừng hoạt động diện rộng do thay đổi IP trên router WAN

Microsoft cho biết, sự cố ngừng hoạt động kéo dài 5 tiếng của Microsoft 365 bắt nguồn từ thay đổi cấu hình WAN và DNS khi cập nhật WAN, dẫn tới thay đổi IP. Sự cố khiến người dùng trên toàn thế giới gặp khó khăn khi truy cập các dịch vụ Microsoft 365 bị ảnh hưởng....

Nhận xét

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *