Let’s Encrypt thu hồi khoảng 2,7 triệu các chứng chỉ cấp SSL lỗi

Ngày 25/01, Let’s Encrypt tiếp nhận thông tin về lỗi triển khai phương pháp xác thực “TLS Sử dụng ALPN – Application-Layer Protocol Negotiation”, đây là một tiện ích mở rộng TLS bao gồm thương lượng giao thức trong việc trao đổi thông điệp hello. ALPN có thể thương lượng giao thức nào nên được xử lý qua kết nối an toàn theo cách hiệu quả hơn và tránh các chuyến đi vòng bổ sung. Giao thức HTTP/2 ngày càng phổ biến khiến việc sử dụng ALPN để giảm thời gian tải trang web hơn nữa và mã hóa kết nối nhanh hơn.

Ngày 29 tháng 1 năm 2022 06:35 UTC, Let’s Encrypt đã thu hồi khoảng 2,7 triệu chứng chỉ đã được xác thực bằng phương pháp TLS-ALPN-01 do sự cố tuân thủ quy tắc. Nếu người đăng ký không gia hạn hoặc thay thế chứng chỉ của họ trước khi bị thu hồi, khi truy cập kết nối dịch vụ có thể thấy các cảnh báo và lỗi.

Theo như Let’s Encrypt các chứng chỉ được cấp trong khoảng thời gian từ 2022-01-26 00:13 UTC và 2022-01-29 01:56 UTC đã bị ảnh hưởng. Mặc dù có thể đã có thêm các chứng chỉ bị ảnh hưởng chưa hết hạn được phát hành trước 2022-01-26 00:13 UTC.

VD: Trường hợp dưới đây dịch vụ báo lỗi SSL, nhưng kiểm tra cert vẫn còn hạn đến 60 ngày và trạng thái hoàn chứng chỉ SSL toàn bình thường.

Cách xử lý hiện tại bạn có thể cài mới lại cert SSL miễn phí được cấp từ Let’s Encrypt hiện tại để sửa lỗi trên hoặc tham khảo dịch vụ SSL có phí GADITI cung cấp.

GADITI cung cấp các dịch vụ cho quán cà phê, nhà hàng

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH công nghệ GADITI

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]
Đánh giá post
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Tính năng bảo mật mới trên GravityZone Security cho email

Tính năng bảo mật mới trên GravityZone Security cho email

Trong thời đại mà email là huyết mạch của doanh nghiệp hiện đại, nhà lãnh đạo an ninh mạng Bitdefender đã tiết lộ một giải pháp đột phá để bảo vệ các tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) trước hàng loạt mối đe dọa mạng không ngừng. Được đặt tên chính xác...

Top 5 tính năng của Camera tích hợp AI ưu việt cho giám sát

Top 5 tính năng của Camera tích hợp AI ưu việt cho giám sát

Camera tích hợp AI của Synology không chỉ giám sát một cách chính xác, mà còn đem đến một loạt các tính năng thông minh giúp bảo vệ mọi địa điểm một cách hiệu quả. Với khả năng nhận dạng khuôn mặt, phát hiện chuyển động thông minh, và phân tích hành vi, hệ thống này...

Dell ra mắt loạt máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới

Dell ra mắt loạt máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới

Dell Technologies mới đây đã mở rộng danh mục máy chủ với 13 mẫu máy chủ Dell PowerEdge thế hệ mới. Các sản phẩm này được thiết kế để tăng tốc hiệu năng và độ tin cậy cho những tác vụ điện toán mạnh mẽ tại các trung tâm dữ liệu, đám mây công cộng với quy mô lớn và cả...

Xem Nhanh