Khi nào doanh nghiệp cần dịch vụ quản trị hạ tầng – hệ thống CNTT

Dịch vụ quản trị hạ tầng – hệ thống CNTT (Managed Infrastructure Services) được biết đến với rất nhiều lợi ích nổi trội như tối ưu nhân sự và chi phí vận hành hệ thống IT, giúp doanh nghiệp tập trung phát triển dịch vụ lõi, giải pháp chủ động, nhanh chóng đến từ các chuyên gia,…

Xem thêm: Tư vấn giải pháp công nghệ thông tin hệ thống máy chủ cho doanh nghiệp

Dưới dây là các lý do cho thấy doanh nghiệp bạn đang cần dịch vụ quản trị hạ tầng – hệ thống CNTT.

Công ty vừa và nhỏ

Hầu hết các công ty vừa và nhỏ đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng dịch vụ quản trị hạ tầng hệ thống CNTT. Các nhà cung cấp dịch vụ này có thể hợp nhất các dịch vụ như bảo trì, bảo dưỡng hệ thống; giám sát hạ tầng, môi trường và quản trị, vận hành hạ tầng và hệ thống CNTT với nhau, giúp cho các công ty có nguồn ngân sách hạn chế cho việc đầu tư hệ thống và đội ngũ IT vẫn có thể vận hành trơn tru.

Công ty có nguồn nhân lực hạn chế

Khi xét thấy doanh nghiệp bạn không có đủ năng lực nội bộ để giải quyết các vấn đề về quản trị hệ thống CNTT, hoặc việc quản trị này đang đưa đội ngũ IT của bạn rời xa các sáng kiến CNTT mang tính chiến lược và tập trung, hãy cân nhắc việc thuê ngoài. Chắc hẳn bạn không muốn lãng phí các tài năng CNTT của công ty vào các nhiệm vụ tối thiểu như bảo trì, bảo dưỡng, mà hãy tập trung vào giải quyết các vấn đề quản lý CNTT.

Doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí

Hợp tác với một đơn vị dịch vụ quản trị hạ tầng hệ thống CNTT thường ít tốn kém hơn so với việc tự xây dựng một đội ngũ nhân sự. Chi phí phải trả sẽ thường được định trước hàng tháng, giúp dễ dàng lập ngân sách, tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cần chia sẻ quản lý rủi ro

Đối tác cung cấp dịch vụ quản trị hạ tầng hệ thống CNTT chủ động giám sát và quản lý hệ thống của bạn, họ sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề tốn kém cho công ty của bạn.
Bên cạnh đó, CNTT thay đổi từng ngày nên việc duy trì đối tác thứ 3 sẽ giúp công ty bạn tiếp cận với những công nghệ mới nhanh chóng hơn.

Tổng hợp

4/5 - (1 bình chọn)

Bài tương tự

Bảo vệ dữ liệu Microsoft Office 365 khỏi Ransomware

Bảo vệ dữ liệu Microsoft Office 365 khỏi Ransomware

Ransomware hiện là mối đe dọa an ninh mạng lớn nhất đối với các doanh nghiệp. Theo nghiên cứu mới được thực hiện bởi CyberEdge, trong số 1200 chuyên gia CNTT, 62% tổ chức bị ảnh hưởng bởi ransomware vào năm 2020. Trong số các công ty bị ảnh hưởng, 57% đã trả tiền...

Nhận xét

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *