Cyber Hygiene là gì? Tại sao Cyber Hygiene quan trọng với doanh nghiệp?

Tháng Tư 7, 2022

Cyber Hygiene đề cập đến việc kiểm tra tình trạng mạng công ty bạn sử dụng có đạt đến mức ít khả năng tội phạm hack hay không. Nói cách khác, Cyber Hygiene có nghĩa là giữ cho máy tính và mạng của bạn an toàn, được cập nhật để tin tặc khó có thể truy cập hay kiểm soát.

An ninh mạng đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Để giải quyết vấn đề này, Microsoft gần đây đã kêu gọi các công ty tiến hành các chương trình đào tạo nâng cao nhận thức về an ninh mạng. Đồng thời ra mắt bộ nhận thức an ninh mạng.

Lợi ích của bộ công cụ này đào tạo người dùng dựa trên mô phỏng chống lại các cuộc tấn công mạng. Do đó, điều bắt buộc người dùng trong giai đoạn này là tuân theo Cyber Hygiene. Cyber Hygiene đề cập đến các bước giúp người dùng máy tính bảo mật thiết bị của mình và giữ cho thiết bị chạy ở mức tối ưu.

Cyber Hygiene là gì?

Cyber Hygiene đề cập đến việc kiểm tra tình trạng mạng công ty bạn sử dụng có đạt đến mức ít khả năng tội phạm hack hay không. Nói cách khác, Cyber Hygiene có nghĩa là giữ cho máy tính và mạng của bạn an toàn, được cập nhật để tin tặc khó có thể truy cập hay kiểm soát.

Người dùng cần biết kỹ thuật xã hội cũng là một phương pháp để có được quyền truy cập vào bí mật của công ty. Điều quan trọng công ty cần làm là đào tạo nhân viên về các loại tấn công độc hại mà nhân viên có thể gặp phải trong quá trình làm việc tại công ty hay trường học. Tương tự, sinh viên nên được giáo dục và cung cấp đủ công cụ phần mềm và phần cứng để giữ cho mạng sạch sẽ, và các thiết bị của họ an toàn và nhanh chóng.

Việc hack một mạng là mối quan tâm lớn. An ninh có thể được thắt chặt, nhưng cũng có thể thông qua kỹ thuật xã hội, để có được một hoặc nhiều nhân viên của công ty tiết lộ bí mật của tổ chức. Tổ chức cần có một hợp đồng hoặc một điều gì đó nhấn mạnh vào cả nhân viên và tổ chức để làm việc theo hướng Hyper Hygiene tốt hơn.

Làm sao để có Cyber Hygiene tốt?

Nếu như các cuộc tấn công ransomware hiếm khi xảy ra cách đây một thập kỷ. Thì ngày hôm nay đã trở nên rất phổ biến. Thậm chí, khi máy tính và ngành công nghiệp IT phát triển, rất nhiều virus và phần mềm độc hại mới được tạo ra.

Thách thức thực sự còn nằm ở nơi khác. Trong một thế giới hậu corona, khi nhiều người tiếp tục với hình thức làm việc từ xa . An ninh mạng đang nổi lên như một mối quan tâm hàng đầu của các cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. Hệ thống IT các công ty ít nhất được quản lý theo một mạng an toàn chung. Được duy trì bởi các nhóm bảo mật hiệu quả. Thì hệ thống IT với người làm việc tại nhà không an toàn hơn.

Bảo vệ thiết bị, dữ liệu, tài khoản, mạng là những công việc cần thiết

Làm thế nào để bảo vệ

 • Sử dụng phần mềm chống vi-rút, malware từ các thương hiệu uy tín như Symantec, KasperksyTrendmicro, Bitdefender, ESET.
 • Sử dụng phần mềm bản quyền, chính hãng. Tối thiểu là Open, freeware. Không sử dụng các phần mềm lậu, crack, tiềm ẩn rủi ro cao.
 • Bao gồm tường lửa mạng trong tuyến phòng thủ đầu tiên của bạn
 • Chuyển các bảo vệ mật khẩu hiện có sang mật khẩu mạnh
 • Sử dụng xác thực đa yếu tố để bảo vệ tốt hơn trước tin tặc
 • Sử dụng mã hóa thiết bị.
 • Bảo vệ mạng không dây của bạn. Bảo mật bộ định tuyến của bạn
 • Xóa dữ liệu cẩn thận và hoàn toàn
 • Thường xuyên sao lưu dữ liệu
 • Ưu tiên cập nhật hệ điều hành và phần mềm thường xuyên
 • Giới hạn số lượng người dùng có quyền quản trị
 • Đặt lời nhắc để kiểm tra sức khỏe cơ sở hạ tầng
 • Sử dụng VPN
 • Giữ một nguồn Internet duy nhất
 • Đào tạo và giáo dục nhân viên.

Trên đây là những thông tin đầu tiên giúp bạn tìm hiểu về Cyber Hygiene và biết cách bảo vệ mình trước rủi ro an ninh mạng. Hãy theo dõi phần 2 của bài viết này để tìm hiểu 11 Quy tắc Cyber Hygiene cần theo để an toàn hơn trên thế giới online.

Tư vấn giải pháp bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp

Công ty TNHH công nghệ GADITI

 • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 039.8686.950 hoặc Zalo GADITI
 • Mail: [email protected]
Đánh giá post

Đăng ký dùng thử sản phẩm

5 + 15 =

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Tăng khả năng làm việc nhóm cùng Microsoft loop

Microsoft Loop là gì? Microsoft Loop là công cụ làm việc nhóm dựa trên nền tảng mã nguồn mở Fluid Framework, hỗ trợ người dùng cộng tác và cùng nhau lên ý tưởng cũng như thực hiện kế hoạch chung. https://www.youtube.com/watch?v=BkhaV46HM2E MS Loop gồm 3 thành phần...

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word là gì?

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản khá phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Cùng GADITI tìm hiểu qua bài viết sau nhé. Microsoft Word có nghĩa là gì? Microsoft Word là một trình xử lý...

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Microsoft Copilot là gì? Cách sử dụng Copilot trong Windows

Rất nhiều công ty công nghệ lớn đều có mô hình AI của riêng mình và Microsoft cũng không ngoại lệ. Mô hình AI của nó được gọi là "Copilot" và bạn có thể đã thấy nó trên Windows 11 hoặc trong Microsoft Office. Nhưng Copilot là gì và bạn có thể làm gì với nó? Cùng...

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

Mikrotik là gì? Có nên sử dụng trong doanh nghiệp?

MikroTik là gì? MikroTik là công ty công nghệ được thành lập năm 1996 tại Latvia để phát triển bộ định tuyến Router và hệ thống ISP không dây. MikroTik hiện cung cấp phần cứng và phần mềm để kết nối Internet ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Kinh nghiệm của...

Cách gỡ bỏ AUTOCAD trên Windows và MACOS

Cách gỡ bỏ AUTOCAD trên Windows và MACOS

AutoCAD là một trong những phần mềm thiết kế và vẽ kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, có thời điểm bạn có thể cần gỡ bỏ AutoCAD khỏi máy tính của mình vì nhiều lý do khác nhau, như muốn cài đặt phiên bản mới, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc sửa lỗi cài...