Chọn tên miền (domain name) phù hợp

Tháng Bảy 4, 2021

Chọn một tên miền tương tự như chọn một tên công ty, nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc.

Tên miền của bạn là danh tính của bạn trên web và bạn muốn chắc chắn rằng bạn chọn một tên miền không chỉ phù hợp với doanh nghiệp của bạn, mà còn dễ tìm kiếm và quảng bá.

Sau đây là 10 lời khuyên để chọn tên miền hoàn hảo

 1. Tên miền dễ gõ, dễ đọc.
 2. Tên miền ngắn gọn.
 3. Liên quan đến từ khoá.
 4. Nhắm mục tiêu theo khu vực của bạn.
 5. Tránh các con số và dấu gạch nối.
 6. Dễ nhớ.
 7. Chưa có người mua, đăng ký/không bị trùng.
 8. Chọn đuôi tên miền phù hợp.
 9. Bảo vệ và xây dựng thương hiệu của bạn.
 10. Hành động nhanh.

Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết 10 điều trên để bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được tên miền ưng ý nhất.

1. Tên miền dễ gõ, dễ đọc

Tên miền dễ gõ, dễ đọc giúp khách hàng dễ truy cập trang web của bạn hơn, nếu có thể tránh các tổ hợp telex tạo dấu, tránh các tên miền khó đọc, khó gõ hoặc dễ nhầm lẫu:

 • Tatrungtin.com : dễ nhầm lẫn giữa Tin (tín) và Tinh (tính).
 • xpress.com: dễ nhầm với express.com.
 • arthorist.com: hơi phiền phức một chút vì khi gõ sẽ dễ thành ảthorít.
 • jjgstas: khó hình dung.

2. Tên miền ngắn gọn

Tên miền gắn gọn là một lợi thế, bạn có thể tham khảo các tên miền của hãng lớn như: AppleSamsungGoogleMicrosoft v.v… Nếu tên miền của bạn không mang thương hiệu mà đánh vào từ khoá thì lưu ý đừng quá dài:

 • xaydungkhangduc.com -> nên đặt là khangduc.com (nếu chưa bị trùng) hoặc khangducconst.com (const trong construction) vừa tiết kiệm chữ, vừa dễ cho đối tượng khách hàng nước ngoài.

3. Liên quan đến từ khoá

Tên miền liên quan đến từ khoá rất có lợi cho SEO, bạn có thể sử dụng cách này để tăng hạng nhưng lưu ý tránh các từ khoá quá dài:

Các tên miền trên đều là các tên miền nhắm đến từ khoá liên quan.

4.Nhắm mục tiêu theo khu vực của bạn

Yếu tố này thuộc SEO, dự theo vị trí địa lý, cookie, ngôn ngữ mà google sẽ hiển thị các kết quả khác nhau. Nhắm mục tiêu theo khu vực có thể tác động đến local SEO.

Ngoài ra, đuôi tên miền theo khu vực có thể tăng độ uy tín của website của bạn, chẳng hạn các công ty ở Anh luôn chuộng đuôi tên miền .co.uk nhắm giúp người dùng biết được xuất xứ của doanh nghiệp.

5. Tránh các con số và dấu gạch nối

Thường không ai nghĩ tên miền sẽ có dấu gạch nối cả ! cho nên nếu bạn có ý định đặt tên với dấu gách nối, khách hàng sẽ nhầm lẫn với tên không có giấu gạch nối.

Các con số có thể tốt để gợi nhớ, vd các con số như 123 (mang ý nghĩa dễ dàng), 99,88,77 ( cặp số dễ nhớ), 79 (số thần tài) có thể được sử dụng nhưng thường các website lớn hầu như không ai lựa chọn các tên miền vừa chữ vừa số.

6. Dễ nhớ

Các tên miền dễ nhớ giúp khách hàng liên tưởng đến bạn dễ hơn cũng như dễ truy cập website bạn hơn vì họ đã nhớ tên miền của bạn. Ví dụ

7.Chưa có người mua, đăng ký/không bị trùng

Bạn có thể tra cứu tên miền để xem đã có ai đăng ký chưa, hầu hết các tên miền đáp ứng 6 tiêu chí trên và 2 tiêu chí nữa dưới đây thường đã có người mua/ đăng ký rồi ! việc đầu tiên khi bạn nghĩ ra 1 cái tên hay là hãy tra cứu trên miền trên google hoặc tại dịch vụ tra cứu tên miền của chúng tôi để xem có ai mua chưa nhé, nếu chưa thì đừng ngừng ngại mua và dành chỗ ngay !

8. Chọn đuôi tên miền phù hợp

 • .co: viết tắt của công ty, thương mại và cộng đồng.
 • .info: trang web thông tin.
 • .net: kỹ thuật, cơ sở hạ tầng Internet.
 • .org: các tổ chức phi thương mại và phi lợi nhuận.
 • .biz: sử dụng kinh doanh hoặc thương mại, như các trang web thương mại điện tử.
 • .me: blog, sơ yếu lý lịch hoặc trang web cá nhân.

9.Bảo vệ và xây dựng thương hiệu của bạn

Để bảo vệ thương hiệu của bạn, bạn nên mua các đuôi tên miền khác nhau, cũng như các phiên bản sai chính tả, viết tắt tên miền của bạn. Điều này ngăn các đối thủ cạnh tranh đăng ký các phiên bản khác và đảm bảo khách hàng của bạn được hướng đến trang web của bạn, ngay cả khi họ gõ nhầm

Nếu bạn gõ: fb.com, bạn sẽ được điều hướng sang facebook.com. Tương tự để tránh nhầm lẫn, nếu mình mua tên miền cho chính mình là tatrungtin.com mình sẽ mua luôn tatrungtinh.com để đảm bảo khách hàng không bị nhầm và mình cũng sẽ mua luôn các đuôi phổ biến như .vn, .net, .me.

10. Hành động nhanh

Tên miền thường được mua rất nhanh đối với các tên đẹp và ý nghĩa. Giá của tên miền cũng đa dạng từ vài trăm đến vài chục triệu, lý do có một số tên miền giá “trên trời” là do một số nhà đầu cơ tên miền mua tích trữ các tên miền hay và ý nghĩa và bán lại chúng với giá rất cao, vì vậy hãy đăng ký tên miền yêu thích của bạn càng sớm càng tốt. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm một tên có sẵn, các nhà đăng ký tên miền như GoDaddy có dịch vụ mua lại tên miền từ chủ sở hữu và họ cũng là một nhà đầu cơ tên miền, vì vậy nếu bạn tra cứu tên miền mà tên miền đã được mua, hãy thử tra cứu ở GoDaddy để thử vận may nhé!

Truy cập mua tên miền giá tốt để chọn cho mình tên miền phù hợp với giá tốt nhất bạn nhé !

Ngoài ra khi chọn được tên miền bạn cần lưu ý về giá và đăng ký chính chủ.

Mua tên miền giá tốt rẻ nhất tại GADITI Vietnam

 • Mua tên miền .com chỉ 250k (giá khuyến mãi 149k)
 • Mua tên miền .vn chỉ 740k (giá khuyến mãi 650k)
 • Mua tên miền .net chỉ 270k
 • Mua tên miền .xyz chỉ 29k
 • Mua tên miền .com.vn chỉ 620k (khuyến mãi) 540k

Bạn cần mua tên miền giá tốt nhất? Hãy check thường xuyên mua tên miền giá tốt để cập nhật giá mới nhất bạn nhé ! chúng tôi có rất nhiều chương trình khuyến mãi, hậu mãi cho khách hàng !

Bạn cần chuyển nhà đăng ký? truy cập chuyển nhà đăng ký tên miền và liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 100%

Tra thông tin chủ sở hữu tên miền với Whois của chúng tôi hoặc Whois quốc tế.

Bạn không muốn lộ thông tin tên miền? dịch vụ bảo mật thông tin tền miền giá tốt để biết thêm chi tiết.

Dịch vụ DNSSEC (bảo mật tên miền toàn vẹn) uy tín.

Lý do chọn mua tên miền tại GADITI

1/ Giá tốt, so với Mắt Bão bạn tiết kiệm được hơn 10% chi phí. Mua tên miền giá tốt ngay !

2/ Đăng ký chính chủ: chúng tôi làm theo đúng thủ tục, đăng ký chính chủ theo tên khách hàng muốn. Tra thông tin tên miền với Whois.

3/ Support tốt: support bạn từ A->Z, vì chúng tôi hiểu hài lòng của khách hàng là nền tảng thành công của chúng tôi.

4/ Khuyến mãi/hậu mãi tốt: nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới, nhiều hậu mãi cho khách hàng cũ.

5/ Tư vấn miễn phí: liên hệ chúng tôi tại fanpage hoặc gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí ! không mua không sao !

6/ không lo gia hạn, chúng tôi có chính sách nhắc bạn 7 ngày trước khi tên miền hết hạn, bạn hoàn toàn yên tâm về việc sở hữu tên miền của mình.

7/All-in-One: chúng tôi không chỉ bán tên miền, các giải pháp website, SEO là một trong những thế mạnh của chúng tôi, bạn không còn phải mất thời gian tìm kiếm, tất cả bạn cần đều có thể được tìm thấy tại website của chúng tôi.

Tổng hợp

Đánh giá post

Đăng ký dùng thử sản phẩm

11 + 2 =

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine NetFlow Analyzer | Network Traffic Analysis

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát và phân tích lưu lượng mạng ManageEngine NetFlow Analyzer . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho...

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Quản lý tài sản CNTT với ManageEngine

Module quản lý tài sản trong ServiceDesk Plus được trang bị những tính năng hữu ích, bao gồm nhiều phương pháp quét tài sản; quét dựa trên tác nhân (agent), quét mã vạch, quét mạng và nhiều hơn nữa giúp bạn nhập tất cả tài sản của mình.

Đảm bảo tuân thủ bằng cách sử dụng quản lý giấy phép phần mềm tích hợp. Module quản lý tài sản cũng tích hợp liền mạch với các quy trình ITSM khác, bao gồm quản lý sự cố, vấn đề và thay đổi, giúp bạn theo dõi tất cả các ticket liên quan đến tài sản của mình.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine OpManager | Network monitoring

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm giám sát mạng ManageEngine OpManager . GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh nghiệp. ManageEngine...

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat cho doanh nghiệp

Adobe Acrobat là một giải pháp cộng tác và nâng cao năng suất khi thao tác trên tệp PDF.

Giải pháp này bao gồm phần mềm Acrobat trên máy tính, các công cụ Acrobat trực tuyến, ứng dụng di động Acrobat Reader và ứng dụng Adobe Scan – tất cả để bạn có thể làm việc an toàn và hiệu quả từ mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền ManageEngine ServiceDesk Plus | Help desk software

Tư vấn mua bản quyền, báo giá phần mềm IT Help desk số #1 hiện nay - ManageEngine ServiceDesk Plus. GADITI là công ty dịch vụ IT, do vậy bài viết tư vấn này được nhận định dưới góc độ của người kỹ thuật hiểu rõ phần mềm và cách phần mềm mang lại giá trị gì cho doanh...