Cách xử lý Mail Outlook bị đầy nhanh chóng

Ứng dụng Mail Outlook là một phần mềm duyệt email nổi tiếng trên toàn thế giới. Đa phần các nhà cung cấp email đều cho phép sử dụng ứng dụng Outlook Mail để duyệt mail. Sau khi dùng một thời gian có thể bạn sẽ gặp việc mail outlook bị đầy thì sau đây là cách xử lý đơn giản nhất.

Xóa Mail trong Outlook

Việc dung lượng lưu trữ hết khiến Mail trong Outlook bị đầy. Vì vậy, việc xóa các email không quan trọng là việc làm mà ai cũng nghĩ tới đầu tiên. Nếu lượng email bị xóa đi nhiều thì dung lượng trống sẽ được tăng lên và các bạn lại tiếp tục sử dụng tốt.

Để xóa các email trong Outlook bạn chỉ cần vào hộp thư đến và chọn email cần xóa sau đó bấm xóa.

Email sau khi xóa sẽ được đưa vào thư mục đã xóa. Để xóa hoàn toàn các email đi các bạn chọn “Empty Folder” như hình bên dưới để xóa sạch.

Như vậy là bạn đã xóa thành công rồi đó. Nhưng nếu dung lượng vẫn không giảm được bao nhiêu thì bạn làm theo cách bên dưới.

Lưu trữ email sang file mới

Nếu việc xóa email làm bạn tốn nhiều thời gian, đồng thời không giảm được dung lượng bao nhiêu thì bạn hãy lưu trữ email.

Lưu trữ email trong Outlook là việc di chuyển các email và tệp đính kèm sang file archive.pst riêng biệt. Nhờ vậy sẽ có thêm dung lượng trống để lưu trữ email.

Thư mục Lưu trữ Archive sẽ hiển thị ngay trong danh sách các thư mục. Bạn có thể tìm kiếm email trong thư mục lưu trữ đó.

Xóa email tự động khỏi máy chủ

Đây là tùy chọn bạn cần phải xem xét thật kỹ, bởi dữ liệu của bạn sẽ không thể khôi phục nếu bạn đặt xóa tự động. Để xóa email bạn làm theo hướng dẫn như hình bên dưới để cài đặt tính năng này. Tính năng này sẽ giúp xóa email cũ từ 14 ngày trở về trước.

Xem xét giải pháp mới nhiều dung lượng hơn

Thông thường việc đầy bộ nhớ này do dung lượng email của nhà cung cấp bán cho bạn khá thấp. Bạn cần liên hệ bộ phận tư vấn để nâng cấp gói dung lượng mail (Google, Microsoft 365, Zoho…)

Liên hệ tư vấn giải pháp email doanh nghiệp

Công ty TNHH công nghệ GADITI – Chuyên cung cấp phần mềm, giải pháp bảo mật, giải pháp mạng cho doanh nghiệp.

  • Địa chỉ: 161E1 Trung Mỹ Tây 13A, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 039.8686.950
  • Mail: [email protected]

Tham gia cộng đồng hỗ trợ Microsoft 365 – LINK nhóm ZALO

5/5 - (1 bình chọn)

Bài tương tự

Phần mềm PTC Creo Parametric

Phần mềm PTC Creo Parametric

Creo Parametric là phần mềm tích hợp mạnh của hãng PTC: Technology Platforms and Solutions to Unlock the Value of the IoT, gồm: thiết kế sản phẩm, thiết kế khuôn, lập trình gia công, thiết kế sản phẩm. Các tính năng chính: Thiết kế sản phẩm. Thiết kế khuôn Lập...

Tư vấn mua Microsoft 365 Personal

Tư vấn mua Microsoft 365 Personal

Bạn đang cần một công cụ để lưu trữ làm việc trên môi trường Internet. Microsoft 365 Personal có thể giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn nhanh chóng hơn chúng ta cùng tìm hiểu một số tính năng nhé. Với Microsoft 365 Personal, bạn có thể: • Soan thảo văn bản và...

Nên mua đầu ghi và camera Hikvision loại nào?

Nên mua đầu ghi và camera Hikvision loại nào?

Nên mua đầu ghi và camera Hikvision loại nào? Cách lựa chọn camera và đầu ghi Hikvision phù hợp bạn đã biết chưa? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm đầu ghi hình và camera wifi Hikvision. Đa dạng về mẫu mã và giá cả. Điều này khiến cho người dùng gặp...

Nhận xét

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *