Các giải pháp backup dữ liệu dành cho máy chủ doanh nghiệp

Quá trình sử dụng máy tính có thể bạn sẽ thấy thiết bị của mình sẽ gặp một số lỗi về phần mềm, lỗi phần cứng, dính virus… Những lỗi này đều có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất là phần dữ liệu bị mất hết. Vì thế, việc backup dữ liệu là vấn đề rất nhiều người quan tâm. Vậy backup dữ liệu là gì ? Và làm sao để có thể backup được dữ liệu server?

Các giải pháp backup dữ liệu

Windows Server Backup

Windows Server Backup là công cụ sao lưu và phục hồi dữ liệu được Microsoft phát triển mới hoàn toàn với cơ chế hoạt động và nhiều tính năng, hỗ trợ sao lưu nhiều dạng dữ liệu. Bạn có thể sử dụng Windows Server Backup để sao lưu dữ liệu của Local server hoặc Remote server. Windows Server Backup hỗ trợ chạy thủ công một lần (One-time Backup) hoặc chạy tự động theo lịch sao lưu (Schedule Backup). Về giao diện, Windows Server Backup hỗ trợ 3 giao diện là MMC Snap-in, Command-line và Windows PowerShell.

Active Backup

Giải pháp sao lưu Active Backup for Server tập trung hóa việc bảo vệ các server trên nền tảng Windows và Linux. Phần mềm này giúp giảm thiểu chi phí triển khai cũng như chi phí quản lý cho doanh nghiệp. Mọi backup task đều được theo dõi trên một màn hình quản lí. Hơn nữa, màn hình này thể hiện nhiều thông tin như tổng lượng đã backup, kèm theo biểu đồ biểu diễn các chi tiết và có số lượng backup đã được tạo, thời gian đã tạo các bản backup,…. Phần mềm này cho phép tất cả các công việc sao lưu trong mạng được theo dõi từ một điểm vào đơn lẻ, mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều phần mềm sao lưu và giao diện.

Veritas Backup Exec

Veritas Backup Exec là giải pháp sao lưu và khôi phục dữ liệu nhanh, tiết kiệm chi phí và hợp nhất để bảo vệ dữ liệu. Dù chúng được lưu trữ ở bất kỳ đâu từ máy ảo, máy vật lý tới trên đám mây.

Veritas Backup Exec giúp bạn quản lý chủ động mọi thứ. Bạn có thể lựa chọn sao lưu những gì, lưu trữ ở đâu và tùy chọn phương thức thanh toán. Dữ liệu của bạn luôn an toàn và sẵn sàng sử dụng. Dễ dàng sao lưu dữ liệu trên on-premise lên đám mây, bảo vệ các workload trên đám mây, khôi phục dữ liệu từ đám mây hay chỉ là kế nối dữ liệu tới bộ lưu trữ trên on-premise.

Veeam Backup là gì?

Veeam Backup là một phần mềm được phát triển bởi Veeam Software. Nó có khả năng sao lưu, khôi phục và sao chép dữ liệu trên VM (máy ảo). Veeam Backup có thể phục hồi dưới 15 phút cho mọi ứng dụng. Phần mềm này dùng khả năng tăng tốc độ mạng WAN để sao chép dữ liệu ngoài website, nhanh hơn so với truyền dữ liệu thô khoảng 50 lần.

Tư vấn mua Veeam Backup Essentials bản quyền

Veeam Backup còn có thể bảo vệ, khôi phục ứng dụng và các tệp cho môi trường như SharePoint và Exchange. Phần mềm này cũng có khả năng phục hồi cấp độ giao dịch của CSDL Oracle và Microsoft SQL.

Xem thêm: GADITI là đối tác ủy quyền Veeam tại Việt Nam

Phần mềm NovaBackup

NovaBackup là một phần mềm được nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Đây cũng là phần mềm backup dữ liệu được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng tự động sao lưu dữ liệu một cách nhanh chóng và đảm bảo cho tất cả các dữ liệu trên máy tính được sao lưu sang các thiết bị như ổ cứng, ổ đĩa băng từ, ổ đĩa USB, CD / DVD / ổ đĩa Blu-Ray.

Phần mềm AOMEI Backupper

Phần mềm AOMEI Backupper là một phần mềm sao lưu tuyệt vời khác cho Windows, cung cấp tất cả các tính năng mà bạn mong đợi trong một chương trình sao luu miễn phí. Ở phần mềm này cũng cung cấp đầy đủ các lựa chọn sao lưu, bên cạnh đó là nhiều tính năng khác phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Bạn có thể sao lưu file, thư mục và toàn bộ phân vùng theo cách thủ công hoặc trong khoảng thời gian được lên lịch.

Xem thêm: Ưu điểm của thiết bị lưu trữ Nas WD My Cloud PR4100

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
HOTLINE

0398.686.950

EMAIL
TECHNICAL SUPPORT

Bài tương tự

Tư vấn mua phần mềm SQL Server bản quyền cho doanh nghiệp

Tư vấn mua phần mềm SQL Server bản quyền cho doanh nghiệp

SQL Server là gì? SQL Server là gì? SQL Server hay Microsoft SQL Server là phần mềm ứng dụng cho hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational Database Management System – RDBMS) được phát triển bởi Microsoft vào năm 1988. Nó được sử dụng để tạo, duy trì, quản...

Tư vấn mua phần mềm giám sát mạng PRTG

Tư vấn mua phần mềm giám sát mạng PRTG

PRTG Network Monitoring là gì? PRTG là gì? PRTG (viết tắt của Paessler Router Traffic Grapher) là phần mềm quản lý, giám sát mạng chuyên nghiệp và linh hoạt. PRTG cung cấp cho người dùng các công cụ giám sát hợp nhất để quản lý mọi đối tượng theo IP. Với các sensor...

Doanh nghiệp nên mua Microsoft 365 E3 hay Microsoft 365 Business Premium?

Doanh nghiệp nên mua Microsoft 365 E3 hay Microsoft 365 Business Premium?

Quá nổi tiếng, Microsoft 365 là bộ phần mềm năng suất, ứng dụng văn phòng tốt nhất thị trường, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp cộng tác, chia sẻ và tổ chức hiệu quả hơn. Có hai phiên bản khác nhau khiến nhiều doanh nghiệp bối rối lựa chọn là: Microsoft 365 E3...